Chef ขี้แย

Bawarchi สุดยอดร้านอาหารอินเดีย ที่รสชาติถูกปากคนไทย

ช่วงนี้กระแสหนังจากแดนภารตะเข้ามาบูมในบ้านเราไม่น้อย… นอกจากดูหนังแล้วอยากจะแนะนำให้มาลองอาหารอินเดียดูด้วย… รับรองว่าจะเพิ่มความฟิน in ไปอีกระดับนึง !!!

Bawarchi สุดยอดร้านอาหารอินเดีย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ ใต้โรงแรม InterContinental เพลินจิต เดินทางสะดวกด้วย BTS

ทางร้านได้ฝากเชิญเพื่อน ๆ ร่วมเฉลิมฉลองกับ “เทศกาลโฮลี” ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งสีสันของอินเดียที่โด่งดังไปทั่วโลก พร้อมเติมเต็มความสุขด้วยเมนูอาหารสูตรต้นตำรับจากแดนภารตะในรายการ “Creative Cocktails & Curries” นำเสนอเมนูแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น และ ค็อกเทลรสเยี่ยม

Bawarchi

ร้านบรรยากาศหรูหราราวกับอยู่นั่ง Dinner ในบ้านของคหบดี

Bawarchi

ในรูปเป็นทีมเชฟนะครับ… ไม่ใช่เชฟรานา

มาแนะนำ Sous Chef กันให้รู้จักก่อนเลย…   เชฟรานา ทำงานร่วมกับ Bawarchi ตั้งแต่ปี ค..1998 การันตีด้วย รางวัลมากมายที่เป็นเกียรติประวัติของเขา ไม่ว่าจะเป็น รางวัลหัวหน้าเชฟยอดเยี่ยมจากกลุ่มโรงแรมและบริการชั้นนำ ทั้งในประเทศไทย และอินเดีย

Coconut Lassi – Cocktail น้ำพระพร้าว รสชาติจะออกโยเกิร์ต ๆ นะ

MASALA PAPAP –  ปาปัดทอดโดยด้วยหอมและมะเขือเทศสด เสิร์ฟพร้อมโคนปาปัดอบกรอบเคล้าเครื่องเทศแห้งสูตรพิเศษของทางร้าน… เป็นเมนูกินเล่น เรียกน้ำย่อยได้ดีมากๆ ความกรอบเบา ๆ ของโคนปาปัด กับ ความสดชื่นของ หอมและมะเขือเทศ… ทานแล้ว fresh พร้อมลุยเมนูต่อไปเลยทีเดียว

เค้าจะเสิร์ฟมาพร้อม Dipping 4 รสเลย… มีทั้งแบบเผ็ด / เผ็ดเปรี้ยว / หวาน / และซาวครีม…  ส่วนตัวชอบเผ็ดสีแดง กับ ซาวครีม

MURGH MAKHANWALA – ไก่อบเคี่ยวในน้ำเกรวี่มะเขือเทศ เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับนาน (Naan) แผ่นแป้งรสชาติเหมือนแป้งขนมปัง+แป้งพิซซ่า เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย… ไก่นุ่ม ๆ น้ำเกรวี่รสคล้าย ๆ แกงกะหรี่ กลิ่นไม่แรง รสไม่เผ็ด… ออกจะนัว ๆ ทานกัยนานเข้ากันดี… เป็นเมนูแรก ๆ ที่หัดกินอาหารอินเดีย แต่ของที่นี่ทำออกมาละมุนลิ้นมาก !!!

Kesri Chawal – Seffron rice flavored Basmah ข้าวหมกแซฟฟร่อน ใช้ข้าวบาสมาติ (basmati) ซึ่งเป็นข้าวที่มีลักษณะเม็ดเรียวยาว ปรุงกลิ่นด้วย ” ซัฟฟร่อน ” , แซฟฟรอน หรือในเมืองไทยเรียกว่าหญ้าฝรั่น ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่มีราคาแพงที่สุดในโลก!!!

ดูเบๆ แต่ข้าวนุ่มและหอมมาก ทานอร่อยสุด ๆ  เป็น เมนูที่ประทับใจมากเมนูนึงในวันนี้เลย !!! ห้ามพลาด ๆ ทานง่าย ไม่มีปัญหาแน่นอน !!!

Bawarshi Hyderabadi – Biryani ข้าวหมกเนื้อแกะ… จานนี้ก็ต้องสั่งนะเพื่อน ๆ  กินง่าย สบาย ๆ คล้าย ข้าวหมกเนื้อ… เนื้อลูกแกะที่หมกอยู่ใต้ข้าว เนื้อนุ่ม เครื่องเทศรสออกเผ็ดร้อน แต่ไม่ฉุน ทานกับข้าวเมล็ดยาวที่หุงมาได้นุ่ม อร่อยลงตัว

เป็นอีกเมนูที่ทานง่าย แต่ก็ได้ความเป็นอาหารอินเดีย !!!

TANDOORI MALAI BROCCOLI –  บล็อคโคลี่สดผสมครีมชีส กระวานและเกลือดำ เสิร์ฟพร้อมชัทนีย์แอปเปิ้ล และทับทิม… สายผักต้องเมนูนี้เลย !!! บล็อคโคลี่อบชีสเยิ้ม ๆ ทานง่าย ไม่แข็ง ไม่เหม็นเขียว

TANDOORI CHAAP – แกะอบสมุนไพร แกะที่ไม่ใช่แกะ!!! เพราะไม่มีกลิ่นสาบ หรือ แม้กระทั่งกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อแกะเลย… ทำให้ได้รสสัมผัสที่คล้ายเนื้อวัว เนื้อค่อนข้างเปี่อย เคี้ยวง่าย… รสชาติเครื่องเทศเข้าเนื้อ ทานเพียว ๆ ก็ได้ หรือ ทานกับข้าวหมกแชฟฟร่อน ก็ดีงาม

Bawarchi

TANDOORI JHINGA – กุ้งตัวใหญ่เคล้าเมล็ดม้สตาร์ตและเครื่องเทศ ย่างในเตาทันดูร์ เสิร์ฟพร้อมชัทนี่ย์สับปะรด…  กุ้งเนื้อแน่น ไซส์เต็มคำ กลื่นเครื่องเทศคล้าย ๆ ไก่เหลืองบ้านเรา แต่ได้รสสัมผัสเป็นเนื้อกุ้ง… เทพสุดของวันนี้ก็เมนูนี้เลย !!! ทานกับข้าวอบแชฟฟร่อนนะ เหมือนพระนางมาเจอกัน!!! หรือจะกินกับแป้งนานก็ยังได้

Gulab Jamun : กุหลาบ จามุน ขนมนี้ทำจากแป้งผสมนม ปั้นกลมๆ ทอดในเนยกี (Ghee) จากนั้นทำน้ำเชื่อมโดยใส่ลูกกระวานและน้ำดอกไม้เทศ(หรือน้ำกุหลาบ) เวลารับประทานมักจะทานคู่กับน้า หรือไอศรีม เนื่องจากมีรสชาติที่หวานมาก… หวานเจี๊ยบเลยครับ ใครชอบหวาน ๆ จัดไป ส่วนตัวไม่ค่อยชอบของหวานจัดมาก ชิมพอรู้ละกันนะ…

Malia Kulfi :  ไอศครีมหางนม เป็นของหวานมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โมกุลปกครองอินเดียในช่วงศตวรรษที่ 16-18 และยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน… โห.. เป็นของหวานเก่าแก่มากเลย แต่ยอมรับว่ายังไม่ค่อยเข้าใจรสชาติของหวานของอินเดียเท่าไหร่…

สรุปว่า อาหารอินเดียอร่อยและทานง่ายกว่าที่คิดไว้มาก… แนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองอาหารแปลกใหม่ ยิ่งใครที่เป็ยแฟนซีรี่ย์อินเดีย ก็น่าจะแวะมากินให้ฟินไปอีกระดับ

เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 23.00
เบอรฺโทรศัพท์ : 02 651 0102-3
พิกัด : ชั้นใต้ดินโรงแรม InterContinental เดินทางด้วย BTS สะดวกสบาย ลงสถานีชิดลม

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านได้ที่ FANPAGE หรือ Website

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!