Chef ขี้แย

Homey Hostel ครบครันทุกอย่าง บริการประทับใจ

ต้องใช้คำว่า “ครบครัน” จริงๆ สำหรับ Hostel กิ๋บเก๋ ใจกลางไทเปแห่งนี้ !!! ราคาที่ไปพักมาเดือนธันวาปี 2017 เพียง 600 NT (ราว ๆ 660 บาทไทย)

ที่ตั้งอยู่ใกล้ MRT Main Station และ Taoyuan Airport MRT การเดินทางสะดวกสบาย

พิกัด : จาก Taipei Main Station ทางออก Y15 เดินไปตามถนน Tai Yuan Rd จนถึงแยกตัดกับถนน Chang Ann Weast Ra. แล้วเลี้ยวไปนิดหน่อยก็เจอเลย

Hostel จะอยู่บนชั้น 7 ขั้นลิฟต์ไปได้เลย… มีลิฟต์ 2 ตัว ใช้ได้ทั้งหมด

ในลิฟต์ก็มีรูปเตือนตรงปุ่มกดอีกด้วย

ลิฟต์เปิดมาก็เจอเลย… จะเข้าทางซ้าย หรือ ทางขวาก็ได้… แต่ถ้าจะมา Check in ให้เลี้ยวซ้ายเลย…

ประตูหน้ามีทั้งรางวัลการันตี , ประกาศรับรองต่าง ๆ เต็มไปหมด

ส่วนด้านขวา ก็มี โบรชัวร์ information สถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ MRT และ Map วางไว้ให้หยิบฟรี ๆ

กฏเกณฑ์ก็ทั่วไปนะ และที่เหมือนกันทุกที่ staff จะอธิบายกฏอย่างละเอียดให้เราได้รับรู้ไว้ (เรียกว่าท่องมาเป๊ะเลยก็ได้ เป็นทั้งญี่ปุ่น, ฮ่องกง เหมือนกัน) ส่วนตัวว่าชัดเจนดี… ใครฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่องควรตั้งใจฟัง  ถ้าไม่ถนัดฟัง ก็อ่านเอาแทน… จะได้ไม่ไปทำผิดกฏของเค้า… อ่อ มัดจำ Key Card 100 NT นะครับ

ที่นี่มีทั้งห้อง 4 เตียง 8 เตียง 10 เตียง… มาครั้งนี้อยากได้เพื่อนใหม่ จัดไปห้อง 8 เตียง !!!!

ตอนมา Check in มีคนอยู่ 1 เตียง นอกนั้นเค้าให้เราเลือกได้ตามสบาย… ก็เลยเลือกด้านในสุดเลย เตียงล่างเพราะนอนดิ้น ไม่ค่อยชอบเตียงบน (แต่ส่วนใหญ่ ได้เตียงบนทู้กกกกที 55+)

ไม่รู้ว่าเป็นทุกที่มั้ย… แต่ Hostel 2 ที่ที่พักในทริปนี้ ทั้งปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าห่ม จะให้เราใส่เอง และ ถอดเอาไปคืนตอน Check out…

Key Card ที่ให้มาให้เสียบที่ช่องตรงหัวเตียง… จะทำให้ไฟที่เตียงใช้ได้ รวมถึงแอร์ของห้องด้วย… นั่นหมายถึงต้องมีคนอยู่ในห้องอย่างน้อย 1 คนแอร์ถึงจะทำงาน… (วิธีนี้ประหยัดไฟดีนะ ไม่ต้องเปิดไว้ตลอด) แต่ต้องพก Key Card ติดตัวตลอดเวลา ถ้าจะออกนอกห้อง เพราะว่าต้องใช้เปิดประตูห้องด้วย!!!!

★★★ หัวเตียงที่นี่ถูกใจมาก !!!  มีชั้นวางของขนาดกำลังดีไว้วางโทรศัพท์ที่ชาร์ต และ ของจุ๊กจิ๊กได้สบาย ๆ หยิบใช้สะดวก… แอบมีดีไซน์เป็นขั้นบันไดเล่นระดับเพิ่มความน่ารักอีกด้วย !!!

★★★ ส่วนตู้ล็อคเกอร์ก็ใหญ่เหลือเฟือ มีไม้แขวนเสื้อ และยังมีปลั๊กไฟ พร้อมช่องวางให้เสียบชาร์ตและวางอุปกรณ์ Gadget หรือมือถือไว้ได้… แล้วปิดล็อค ใส่รหัส !!! ปลอดภัยดีทีเดียว

จะเป็นปลั๊กก็ได้ หรือเสียบสาย USB เลยก็สะดวก !!!

พอรูดม่านปิดก็จะส่วนตัวทันที ถ้าเปิดไฟหัวเตียง แสงก็พออ่านหนังสือได้สบาย ๆ

 

ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา ปริมาณเพียงพอ และ กว้างใหญ่ กว่าญี่ปุ่น และ ฮ่องกง…. ความสะอาด ระดับโรงแรมดีๆ รายละเอียดด้านใน กระจุ๊กกระจิ๊ก ที่วางนั่น ที่แขวนนี่ มีให้พร้อม… ดูมีความใส่ใจในทุกรายละเอียด จุดนี้ก็ชอบมาก ๆ

ไดเป่าผมก็มีให้ใช้

มาถึงอีกเรื่องสำคัญของหลาย ๆ คนคือ “ห้องสุขา” หรือว่า ห้องส้วมนั่นเองงงงงง !!!! ความสะอาดให้เต็ม 10 สำหรับใครที่กังวลว่าต้องใช้ร่วมกันหลายคน เค้าก็มี Foxy ใส่น้ำยาทำความสะอาดพร้อมทิชชู่สำหรับเช็ดฝารองนั่งด้วย….

โถส้วมก็เป็นแบบ กดปุ่มสั่งงาน… ใครเที่ยวญี่ปุ่นบ่อย ๆ น่าจะใช้เป็น ใครไม่เคยใช้สังเกตุที่รูปภาพไว้… หาปุ่ม Stop หรือ หยุดไว้ก่อน เผื่อกดอะไรผิดไปยังกดหยุดได้ทัน !!! 55+

ฝารองมี Heater ด้วย หนาวแค่ไหน นั่งลงไปก็อุ่นก้น ไม่สะดุ้งแน่นอน !!!!

เจ้าตัวนี้ เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีคนเข้าเยอะ ๆ มาก… เผื่อเวลาที่มีคนแปรงฟัน ล้างหน้า หรือยืนรออยู่… จังหวะที่บางครั้ง เสียงมาเต็ม ให้กดปุ่มนี้… มันจะเป็นเสียงชักโครก หรือ เสียงเพลงมากลบเกลื่อนให้

Homey Hostel

พื่นที่ส่วนกลางก็กว้างขวาง ตกแต่งน่ารัก มีเล่นระดับเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วย…. Wifi แรงจัด ชัดเจน

Computer ก็มีให้ใช้หาข้อมูลต่างๆ อุปกรณ์สันทนาการ เครื่องดนตรี ก็มี !!!

เกมส์ก็มีไว้ให้สนุกกับแก๊งค์เพื่อน ๆ

ตู้เย็นก็มีให้ใช้ ซื้อเบียร์ ซื้อน้ำมาแช่ได้… ครัวพร้อม สามารถทำอาหารทานเองได้สบาย ๆ

จักรยานก็มีให้เช่า…. และเป็นจักรยาน Spec ค่อนข้างดีทีเดียว

ส่วน Promotion เครื่องดื่มก็มีทุกคืน… ราคากันเองดื่มได้สบายกระเป๋า… (แต่ผมก็ยังชอบลงไปซื้อที่ 7-11 หรือ Family mart อยู่ดี เพราะเบียร์หลากหลายกว่า… ) พอเริ่มได้ที่ ก็ซื้อข้างบน 55+ ขี้เกียจเดิน

https://www.facebook.com/crybaby.deejay/videos/10156844143393332/

 

Homey Hostel

Credit ภาพจาก Fanpage Homey Hostel Taipei

นอกจาก facility หลายอย่างที่เอ่ยไปแล้ว…. ที่นี่เค้ายังมีกิจกรรมทั้ง Day Trip และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ใครที่มาคนเดียวไม่เหงา และได้เพื่อนใหม่ด้วย


สรุปว่าใครที่จะมาเที่ยวไทเป, ไต้หวัน…. กำลังหาที่พัก ราคาย่อมเยาว์ ทั้งยังได้เพื่อนใหม่ ๆ ด้วย!!!  ขอแนะนำที่นี่เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง มีแต่ความประทับใจ

Homey Hostel

ติดต่อสอบถามหรือจองที่พักได้ที่ Fanpage Homey เลย

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!