Chef ขี้แย

Homey Hostel ครบครันทุกอย่าง บริการประทับใจ

ต้องใช้คำว่า “ครบครัน” จริงๆ สำหรับ Hostel กิ๋บเก๋ ใจกลางไทเปแห่งนี้ !!! ราคาที่ไปพักมาเดือนธันวาปี 2017 เพียง 600 NT (ราว ๆ 660 บาทไทย)

ที่ตั้งอยู่ใกล้ MRT Main Station และ Taoyuan Airport MRT การเดินทางสะดวกสบาย

พิกัด : จาก Taipei Main Station ทางออก Y15 เดินไปตามถนน Tai Yuan Rd จนถึงแยกตัดกับถนน Chang Ann Weast Ra. แล้วเลี้ยวไปนิดหน่อยก็เจอเลย

Hostel จะอยู่บนชั้น 7 ขั้นลิฟต์ไปได้เลย… มีลิฟต์ 2 ตัว ใช้ได้ทั้งหมด

ในลิฟต์ก็มีรูปเตือนตรงปุ่มกดอีกด้วย

ลิฟต์เปิดมาก็เจอเลย… จะเข้าทางซ้าย หรือ ทางขวาก็ได้… แต่ถ้าจะมา Check in ให้เลี้ยวซ้ายเลย…

ประตูหน้ามีทั้งรางวัลการันตี , ประกาศรับรองต่าง ๆ เต็มไปหมด

ส่วนด้านขวา ก็มี โบรชัวร์ information สถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ MRT และ Map วางไว้ให้หยิบฟรี ๆ

กฏเกณฑ์ก็ทั่วไปนะ และที่เหมือนกันทุกที่ staff จะอธิบายกฏอย่างละเอียดให้เราได้รับรู้ไว้ (เรียกว่าท่องมาเป๊ะเลยก็ได้ เป็นทั้งญี่ปุ่น, ฮ่องกง เหมือนกัน) ส่วนตัวว่าชัดเจนดี… ใครฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่องควรตั้งใจฟัง  ถ้าไม่ถนัดฟัง ก็อ่านเอาแทน… จะได้ไม่ไปทำผิดกฏของเค้า… อ่อ มัดจำ Key Card 100 NT นะครับ

ที่นี่มีทั้งห้อง 4 เตียง 8 เตียง 10 เตียง… มาครั้งนี้อยากได้เพื่อนใหม่ จัดไปห้อง 8 เตียง !!!!

ตอนมา Check in มีคนอยู่ 1 เตียง นอกนั้นเค้าให้เราเลือกได้ตามสบาย… ก็เลยเลือกด้านในสุดเลย เตียงล่างเพราะนอนดิ้น ไม่ค่อยชอบเตียงบน (แต่ส่วนใหญ่ ได้เตียงบนทู้กกกกที 55+)

ไม่รู้ว่าเป็นทุกที่มั้ย… แต่ Hostel 2 ที่ที่พักในทริปนี้ ทั้งปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าห่ม จะให้เราใส่เอง และ ถอดเอาไปคืนตอน Check out…

Key Card ที่ให้มาให้เสียบที่ช่องตรงหัวเตียง… จะทำให้ไฟที่เตียงใช้ได้ รวมถึงแอร์ของห้องด้วย… นั่นหมายถึงต้องมีคนอยู่ในห้องอย่างน้อย 1 คนแอร์ถึงจะทำงาน… (วิธีนี้ประหยัดไฟดีนะ ไม่ต้องเปิดไว้ตลอด) แต่ต้องพก Key Card ติดตัวตลอดเวลา ถ้าจะออกนอกห้อง เพราะว่าต้องใช้เปิดประตูห้องด้วย!!!!

★★★ หัวเตียงที่นี่ถูกใจมาก !!!  มีชั้นวางของขนาดกำลังดีไว้วางโทรศัพท์ที่ชาร์ต และ ของจุ๊กจิ๊กได้สบาย ๆ หยิบใช้สะดวก… แอบมีดีไซน์เป็นขั้นบันไดเล่นระดับเพิ่มความน่ารักอีกด้วย !!!

★★★ ส่วนตู้ล็อคเกอร์ก็ใหญ่เหลือเฟือ มีไม้แขวนเสื้อ และยังมีปลั๊กไฟ พร้อมช่องวางให้เสียบชาร์ตและวางอุปกรณ์ Gadget หรือมือถือไว้ได้… แล้วปิดล็อค ใส่รหัส !!! ปลอดภัยดีทีเดียว

จะเป็นปลั๊กก็ได้ หรือเสียบสาย USB เลยก็สะดวก !!!

พอรูดม่านปิดก็จะส่วนตัวทันที ถ้าเปิดไฟหัวเตียง แสงก็พออ่านหนังสือได้สบาย ๆ

 

ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา ปริมาณเพียงพอ และ กว้างใหญ่ กว่าญี่ปุ่น และ ฮ่องกง…. ความสะอาด ระดับโรงแรมดีๆ รายละเอียดด้านใน กระจุ๊กกระจิ๊ก ที่วางนั่น ที่แขวนนี่ มีให้พร้อม… ดูมีความใส่ใจในทุกรายละเอียด จุดนี้ก็ชอบมาก ๆ

ไดเป่าผมก็มีให้ใช้

มาถึงอีกเรื่องสำคัญของหลาย ๆ คนคือ “ห้องสุขา” หรือว่า ห้องส้วมนั่นเองงงงงง !!!! ความสะอาดให้เต็ม 10 สำหรับใครที่กังวลว่าต้องใช้ร่วมกันหลายคน เค้าก็มี Foxy ใส่น้ำยาทำความสะอาดพร้อมทิชชู่สำหรับเช็ดฝารองนั่งด้วย….

โถส้วมก็เป็นแบบ กดปุ่มสั่งงาน… ใครเที่ยวญี่ปุ่นบ่อย ๆ น่าจะใช้เป็น ใครไม่เคยใช้สังเกตุที่รูปภาพไว้… หาปุ่ม Stop หรือ หยุดไว้ก่อน เผื่อกดอะไรผิดไปยังกดหยุดได้ทัน !!! 55+

ฝารองมี Heater ด้วย หนาวแค่ไหน นั่งลงไปก็อุ่นก้น ไม่สะดุ้งแน่นอน !!!!

เจ้าตัวนี้ เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีคนเข้าเยอะ ๆ มาก… เผื่อเวลาที่มีคนแปรงฟัน ล้างหน้า หรือยืนรออยู่… จังหวะที่บางครั้ง เสียงมาเต็ม ให้กดปุ่มนี้… มันจะเป็นเสียงชักโครก หรือ เสียงเพลงมากลบเกลื่อนให้

Homey Hostel

พื่นที่ส่วนกลางก็กว้างขวาง ตกแต่งน่ารัก มีเล่นระดับเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วย…. Wifi แรงจัด ชัดเจน

Computer ก็มีให้ใช้หาข้อมูลต่างๆ อุปกรณ์สันทนาการ เครื่องดนตรี ก็มี !!!

เกมส์ก็มีไว้ให้สนุกกับแก๊งค์เพื่อน ๆ

ตู้เย็นก็มีให้ใช้ ซื้อเบียร์ ซื้อน้ำมาแช่ได้… ครัวพร้อม สามารถทำอาหารทานเองได้สบาย ๆ

จักรยานก็มีให้เช่า…. และเป็นจักรยาน Spec ค่อนข้างดีทีเดียว

ส่วน Promotion เครื่องดื่มก็มีทุกคืน… ราคากันเองดื่มได้สบายกระเป๋า… (แต่ผมก็ยังชอบลงไปซื้อที่ 7-11 หรือ Family mart อยู่ดี เพราะเบียร์หลากหลายกว่า… ) พอเริ่มได้ที่ ก็ซื้อข้างบน 55+ ขี้เกียจเดิน

https://www.facebook.com/crybaby.deejay/videos/10156844143393332/

 

Homey Hostel

Credit ภาพจาก Fanpage Homey Hostel Taipei

นอกจาก facility หลายอย่างที่เอ่ยไปแล้ว…. ที่นี่เค้ายังมีกิจกรรมทั้ง Day Trip และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ใครที่มาคนเดียวไม่เหงา และได้เพื่อนใหม่ด้วย


สรุปว่าใครที่จะมาเที่ยวไทเป, ไต้หวัน…. กำลังหาที่พัก ราคาย่อมเยาว์ ทั้งยังได้เพื่อนใหม่ ๆ ด้วย!!!  ขอแนะนำที่นี่เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง มีแต่ความประทับใจ

Homey Hostel

ติดต่อสอบถามหรือจองที่พักได้ที่ Fanpage Homey เลย

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066