Chef ขี้แย

Brainwake Organics Thonglor

ร้านอาหารไทย Present ในสไตล์ญี่ปุ่น โดดเด่นที่ Smoothie เพื่อสุขภาพ และ Bakery ระดับยอดยุทธที่ควบคุมโดย Chef ชาวญี่ปุ่น ใช้เครื่องมือและวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น !!!

พิกัด : อยู่ด้านในตึก DM Home ระหว่าง ทองหล่อ 19 – 21 มีที่จอดรถสะดวกสบาย

ร้านตกแต่งเรียบหรู สไตล์ Loft ให้บรรยากาศที่อบอุ่น กันเอง และดูดีมีราคา… สะอาดสะอ้าน กว้างขวาง โต๊ะอาหารจัดอยู่ในระยะห่าง ไม่เบียดเสียด ดูโปร่ง นั่งสบาย ไม่อึดอัด… เฟอร์นิเจอร์ไม้ลดความความแข็งจากเหล็ก ปูน และอิฐ ทำให้ไม่ดิบด้าน จนเกินไป

Brainwake

ตู้ Bakery อยู่ด้านหน้าใช้เลือกซื้อกลับบ้านได้ง่าย สะดวก สบาย… น่าตาแต่ละชิ้น น่ากินทั้งนั้นเลย !!!

Brainwake

Chef ซาโต้ ดูแลการผลิตด้วยตัวเองทุกวัน…

ช่วงนี้ทางร้านมีอาหารเป็น set มานำเสนอถึง 7 set ในราคาเพียง 145 บาท ซึ่งจะเสิร์ฟอาหารจานหลักมาพร้อม กับ สลัด และซุป (เลือกได้ระหว่างซุปผัก รสเบาๆ หรือ ซุปทงจิรุ รสนัวๆ)

เดี๋ยวจะเล่ารสชาติ ที่ได้ชิมมาทุกตัวเลยละกันนะ….ว่าจานไหนเด่นตรงไหน อร่อยยังไง

น้ำดื่มเป็น น้ำแร่จากธรรมชาติด้วย

Set แกงเขียวหวานไก่ – จัดจานมาในลักษณะแบบแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเลย!!! น้ำจะข้นกว่าปกตินิดหน่อยเพื่อให้ตักราดลักษณะนี้ได้ แถมมาด้วยไข่ต้ม 1 ฟอง แบ่งครึ่งมาสวยงามและรับประทานง่าย… เขียวหวาน ครบรส หวานนิดๆ นัวๆ ทานกับไก่นุ่มๆ ข้าวสวยร้อนๆ… จานนี้ให้อร่อย แบบได้มาตรฐาน เหมาะกับชาวต่างชาติ หรือ เพื่อนๆ ที่ไม่ทานเผ็ด

Set สปาเก็ตตี้นโปลิตัน – Set นี้เป็น Set B แบบเลือกได้ทั้ง Side Dish และ ซุป ในราคา 275 บาท… Set นี้มี High-Light ที่ Side Dish อย่าง Vegetable Stick ที่เหมาะสำหรับสาวๆ มาก… ส่วน สปาเก็ตตี้สัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ เส้นลวกมาได้พอดีไม่แข็ง ไม่เละ รสชาติออก เปรี้ยว หวาน ทานง่าย… (รสชาติเหมาะกับคุณหนูๆ มาก เปลี่ยน Side dish หน่อย สามารถเป็นอาหารโปรดคุณหนูๆ ๆด้เลย)

*** Set ผัดไทยกุ้งสด – 145 บาท Set นี้ขอแนะนำเป็นการส่วนตัว… เพราะอร่อยแบบคาดไม่ถึง!!! ครบรส ครบเครื่อง เส้นนุ่ม เหนียว หนึบ ใครชอบกินผัดไทย อยากให้ลอง… รสชาติไม่แพ้ street food ร้านดังแน่นอน

***Set แฮมเบิร์ก (เนื้อหมูผสมวัว) – 145 บาท Set นี้เป็น Set สุดฮิตของชาวญี่ปุ่น… เนื้อวัวผสมเนื้อหมูบด เข้าปาก เคี้ยวคำเดียว กลิ่นหอมฟุ้งเต็มปาก… Set นี้ส่วนตัวชอบมาก

Brainwake

แต่ High-Light ของวันนี้… ต้องยกให้เมนูนี้เลย !!! เนื้อพระโขนงเนื้อไทยชั้นดี ย่างแบบ Medium Rare เนื้อหอมนุ่ม มีมันแทรกเบาๆ ไม่เลี่ยน… ไม่เหนียว มีรสสัมผัสให้พอเคี้ยว กลิ่นเนื้อและมัน หอมคลุ้ง อยู่ในปากเวลาเคี้ยว ทานเปล่า กับ ข้าวสวยร้อนๆ ก็ฟิน!!

ทานกันน้ำปลาพริก รสชาติไทยแท้ๆ เข้ากันได้แบบ แปลกนิดๆ… กลิ่นน้ำปลา กลบกลิ่นเนื้อวัวไปบ้าง แต่ก็ชูรส ชูโรงได้เหมือนกัน… การนำเสนอแปลกดี… แต่ส่วนตัวคิดว่า ถ้าเป็นแจ่ว แซ่บๆ ออกเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวานตามเบาๆ มีกลิ่นหอมของข้าวคั่ว เมนูนี้เบิ้ล 2 จานก็ไม่พอ

ปลากระพงซอสมะขาม – 220 บาท จานนี้ก็อร่อย ซอสมะขาม หวานนำ เปรี้ยวตาม รสมะขามชัดเด่นเป็นพระเอก เนื้อปลา ปรุงสุก มาแบบไม่แห้ง จุ๊ยส์ซี่ ชุ่มฉ่ำ… ทานกับผักเคียงอย่างมะเขือเทศ ถือเป็นจานเพื่อสุขภาพ แต่รสชาติถูกใจ จานนึงได้เลย

Set พะแนงเนื้อ – 145 บาท เสิร์ฟมาแบบเดียวกับ set แกงเขียวหวาน… ตกแต่งผักมาโก้เก๋  สีแดงจากแพนงและพริก ตัดกับสีเขียวของ มะเขือเปาะ และสีเหลืองจากไข่แดง ตัดกัน 3 สีสวยงาม

ความอร่อยของจานนี้อยู่ที่ เนื้อวัวติดเอ็น เคี้ยวอร่อย… เป็นอาหารจานไทยที่ทำออกมาได้ดีงามตามมาตรฐาน

ต่อด้วยฝั่งของ Bakery กันเลย

Tea Set สำหรับ 2 ท่าน 420 บาท… ปกติผมไม่ค่อยทานของหวานซักเท่าไหร่… แต่สำหรับร้านนี้ ผมยก Bakery ให้เด้นกว่าอาหารที่กล่าวมาซะอีก… ถูกปากเกือบทุกอย่าง อร่อยลืมตัว กินไปไม่รู้กี่ชิ้น ชิมที่ชิ้นเลย…

เรื่องการอธิบายรสชาติ Bakery และของหวาน ผมไม่ค่อยเชี่ยวชาญเท่าไหร่… แต่พอจะสรุปแบบส่วนตัวง่ายๆว่า… เป็นร้าน Bakery ที่โปรดปรานที่สุดในตอนนี้!!!!

อ่อ… เกือบลืม ยังมี Set อาหารเช้าที่มีราคาเพียงแค่ 119 บาท... ความอร่อยก็อยู่ที่ขนมปัง 4 ชนิดที่ Chefเลือกให้ไม่ซ้ำกันต่อวัน!!!!

Special Menu Relisieuse Matcha –  เมนูนี้ความฟินชาเขียวระดับ 10 สั่งได้เลย… การันตีว่าไม่ผิดหวัง!!!

รูป Chef ซาโต้ กับ คุณปุ้ม เจ้าของร้าน

หลังจากได้ชิมทุกอย่างแล้ว พอจะสรุปง่าย ๆ ในความคิดเห็นส่วนตัวว่า อาหารไทยรสชาติถึงครบ ถึงจะไม่เผ็ด จัดจ้าน แต่ถึงเครื่อง ถึงรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม มาครบ!!! แพนงเป็นเพนง เชียวหวานเป็นเขียวหวาน… เสิร์ฟมาเป็น set ดูดี Upgrade แต่ราคาไม่ Up ตาม… Smoothie หลังจากลอง รู้สึกได้ว่า ถ้าได้มาดื่มบ่อยๆ หน้าตาต้องใสปิ๊งแน่นอน เพราะ เข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่า สดใหม่จริง ๆ

และที่พลาดไม่ได้เป็นอันขาดคือ Bakery และเค้ก หรือ ขนมต่างๆ… สูตรขนมปังนุ่ม หนึบ เป็น แป้งนำเข้าจากญี่ปุ่น และสูตรการทำพิเศษเฉพาะจาก Chef ซาโต้ มีประสบการณ์ด้านเบเกอรี่โดยตรงมากว่า 25 ปี…  ปกติราคาก็ไม่แพงมาก… ยิ่งหลัง 5 โมงเย็น Bakery ยังลดอีก 50% ตั้งเวลามาซื้อกันได้เลย !!!!

Fanpage : Brainwake
☎︎ 02-0439390
02-261-0217 ต่อ 111
📲 087-555-4043

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066