Chef ขี้แย

ร้านปิดแล้ว

17 – 23 พ.ย. 2014 ราเมน ทุกเมนูลด 20%

Ramen King

♥ ITTO Festival ♥

ALL MENU 20% OFF

ร้านนี้เค้ามีกิจกรรม มี Promotion มาเรื่อยๆเลย ล่าสุดก็เพิ่งมีกิจกรรมการแข่งขันคัดเลือกสุดยอดราเมนผ่านไป คราวนี้มี Promotion ดีๆมาเสนอ ลด 20% ครับ แต่ไม่ใช่แค่เมนูเดียว…. แต่ลดทุกเมนู ลดทั้งร้านเลย วันที่ 17 – 23 พ.ย. 2014 เป็นคิวของร้าน “TONKOTSU ITTO” ครับ

วันนี้ Chef ขี้แยได้รับเชิญให้มาทดลอง ราเมน ซุปกระดูกเข้มข้นของร้าน “Tonkotsu itto” ที่กำลังจะมี โปรโมชั่นดีๆมาให้

ตั้งแต่เปิดมา 10 เดือน ยอดขายติดที่ 1 และที่ 2 ของร้าน Ramen King ตลอด… “Tonkotsu itto” กำเนิดจากทางเกาะคิวชู จังหวัดฮากาตะ มาโด่งดังที่โตเกียว ข้ามฟ้าข้ามทะเล มาให้คนไทยได้ชิมกัน จุดเด่นของราเมนร้านนี้อยู่ที่น้ำซุป เป็นน้ำซุปที่ได้จากการต้มกระดูกหมูส่วนขา และส่วนหัว หลังจากรสชาติเริ่มออกมา ก็จะเพิ่มกระดูกส่วนหลังด้วย จากนั้นเคี่ยวนาน กว่า 12 ชั่วโมงจนได้น้ำซุปที่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม จนกลิ่นหมูเด่น โดดออกมาเลยทีเดียว

ส่วนตัวชอบรสชาติและเส้นของร้านนี้มาก แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่เคยทาน อาจจะไม่ชินเพราะซุปร้านนี้เค้าค่อนข้างเข้มข้น (แต่ไม่ใช่เค็มนะครับ)… ทานตอนร้อนๆ รสชาติจะกำลำดีเลย คีบเส้นเข้าปากน้ำซุปจะเกาะและซึมซับเส้นขึ้นมา พอดีกันมากๆ… แนะนำว่าเสริฟมาแล้ว ใครที่ชอบถ่ายรูป ให้รีบถ่ายเลย แล้วโซ้ยทันที รับรองติดใจ

 

จากเมนูที่เอามาโชว์ด้านบนนี้ ลด 20% ทุกเมนูเลย

เมนูพิเศษนี้ยังคงเป็นน้ำซุปกระดูกหมูเหมือนเดิม แต่พระเอกเปลี่ยนเป็น ไก่ หรือ น่องไก่แทน

น่องไก่ใหญ่มากกก…. ผ่ามกรรมวิธีต่างๆมา ทั้งหอมและไม่เหนียว เนื้อไก่กำลังฉ่ำๆไม่แห้ง ถึงจะเป็นไก่ แต่ก็เข้ากับน้ำซุปมาก เมนูนี้ 270 บาท ใครมาทาน Ramen King  บ่อยๆลองหลายเมนูแล้ว แนะนำนะครับ…. เออ ช่วงนี้ลด 20% เช่นกัน

ข้าวหมูกระเทียมผัดเนย – 110 บาท หมูนุ่มมาก หอมเนยสมชื่อเมนู ทั้งมีปริมาณมากเหลือเฟือ…. แนะนำนิดนึงสำหรับคนไม่ชอบหวาน ลองบอกให้เค้าใส่ซอสเทริยากิน้อยๆก็จะพอดีมากๆ แต่ถ้าคนชอบหวานจัดไปเลย !!!!

ราเมนซุปกระดูกหมูรสเผ็ด – 220 บาท ชามนี้ตือเมนูที่ chef ขี้แย เล็งไว้นานแล้ว
(คนใกล้ชิด หรือ อ่านบ่อยๆ จะรู้ว่าผมชอบทานเผ็ด)

หมูชาชูชิ้นใหญ่ แต่ไม่หนามาก

เส้นของร้านนี้ ผมชอบที่สุด โดยรวมสรุปแล้วว่าอร่อย โอเคเลย สำหรับผู้ที่ชอบน้ำซุปกระดูกหมูแบบเข้มข้ม… สำหรับถ้าใครที่ลองแบบธรรมดาแล้วเลี่ยน… เมนูนี้น้ำมันพริกช่วยตัดเลี่ยนได้เยอะเลย แต่ถ้าความเผ็ด ส่วนตัวต้องขอเพิ่มพริกอีกหน่อย

รูปนี้ถ่ายมายั่วอย่างเดียว ไม่ต้องอธิบายเลย

หมูชาชูเพิ่ม – 75 บาท

ราเมนซุปกระดูกหมูสเปเชี่ยล – 240 บาท ใครชอบทานเยอะๆ ชามนี้เลยสุดคุ้ม

ชามนี้แถมครับ เป็นผู้ชนะสุดยอดราเมนจากการแข่งขันครั้งที่แล้ว (คนละร้านกัน) เพิ่มปริมาณให้อู้ฟู่เลย  มีทั้งหมูตุ๋น ที่นุ่มจนแทบละลายในปาก และหมูชาชูที่รสกลมกล่อมเคี้ยวกำลังอร่อย แถมด้วยไข่ต้มหมักซอสอีก 1 ฟองด้วย ถ้าจำไม่ผิดน่าจะแค่ 250 บาท… ด้วยปริมาณและ Topping แล้วถือว่าไม่แพงนะ

ซ้ายมือเป็น Promotion แต่ขวามือก็น่าสนใจไม่น้อยจริงม่ะ???

มีเวลาช่วง  “Promotion” ตั้งแต่ วันจันทร์ ที่ 17 ถึงวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย. นี้เท่านั้น
ใครแวะมาเจอกันครับ เพราะผมเล็งว่าจะไปซ้ำอีกเมนูคือ ราเมนซุปกระดูกหมูดำ
แล้วสั่งหมูชาชู เห็ดหูหนูและซอสรสเผ็ดเพิ่ม

บทความอื่นๆของ “Ramen King”

→Ramen King อาณาจักรของคนรักราเมน
เทศกาลราเมนรสรสเผ็ด
ศึกคู้ผู้พิชิต ราเมนชามละ 99 บาท

 

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066