Chef ขี้แย

Bunk Boutique Hostel สำหรับ Backpacker สายนักเดินทาง

พิกัด : เข้าจะถนนห้วยแก้วได้ 2 ทาง เข้าจาก ถนนสายใจ แล้วเลี้ยวขวาไปนิดนึง Hostel จะอยู่ทางซ้ายมือ… หรือเข้าจะถนนราชพฤกษ์ แล้วเลี้ยวขวา Hostel ก็จะอยู่ทางขวามือ… เป็นตึกแถว มี 2 ห้องแต่ไม่ติดกัน

Location ค่อนข้างดี ไปไหนมาไหนสะดวก ไม่ว่าจะเป็นถนนสุดฮิตอย่าง นิมมานทร์ หรือ จะไปเที่ยว คูเมืองก็ง่าย

ในทริปนี้วัน 7 วัน นอน 7 ที่เลย… วันนี้เลือกนอนที่นี่เพราะเป็น concept เน้นราคาเบา แต่ดูดี… ก่อนมาก็ไป Search หาใน Traveloka โดยใช้ Key Word “Price” แล้วค่อยหา โรงแรมที่ราคาถูกและได้รีวิวคะแนนสูงๆ เข้าไปดูรูปห้องก่อน… แล้วค่อยตัดสินใจ

สรุปว่าก็มาโป๊ะเชะเอาที่นี่แหละ และก็กดจองผ่าน Traveloka อย่างสะดวกสบาย… และมากกว่านั้นคือ “ได้ราคาถูกกว่าจองตรงกับทางโรงแรมซะอีก” ตรง concept ประหยัดค่าที่พัก เก็บเงินไปกิน ไปเที่ยวของผมเลย แต่ถ้าใครขี้เกียจหาเองให้ยุ่งยาก กดเข้าไปจองตามนี้เลยก็ได้ ที่เดียวกัน https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/bunk-boutique-hostel-chiang-mai-3000010014496

นอกจาก Location ที่ใกล้กับ ถนนนิมมานทร์และคูเมืองแล้ว… ที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารเมืองดังๆ อย่าง ข้าวซอยแม่สาย และ เฮือนม่วนใจ๋ อีกด้วย… สายกินอย่างผมถูกใจมากๆ หรือจะเดินไปอีกซักนิด ก็จะไปเจอ ดง “หม่าล่า” มีร้านขายของย่างหม่าล่าอยู่หลายร้าน…

และถ้าไปอีกหน่อยก็จะเจอร้าน Horumon เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและเนื้อย่างราคา แบบต้องตกใจว่าขายราคานี้จริงหรอ? เพราะราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่ดีจยคิดว่ากระเป๋าคงฉีก

Bunk Boutique Hostel

ด้านหน้าทางเข้าดูดีกว่าราคาที่จองมามาก… ตึกห้องนี้จะเป็นตึกที่มี front อยู่ ชา กาแฟ ขนมมีให้บริการฟรี…  แผ่นพับ information แผนที่ ก็มีเพียบ

ป้ายต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ พนักงาน font ก็พูดอังกฤษได้… การเช็คอินจากที่จองผ่าน Net มาทำได้รวดเร็ว… แป๊ปเดียวพนักงานก็พาเดินมาอีกตึก ที่ผมต้องมาให้เป็นที่หลับ ที่นอน 1 คืน

ที่นี่ใช้ทั้งกุญแจ และ คีย์การ์ด… ทำให้ค่อนข้างปลอดภัยเลยทีเดียว อุ่นใจได้

Bunk Boutique Hostel

ตึกนี้ชั้นล่างเป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีทั้งมุมเอนๆ สบายนั่งอ่านหนังสือ หรือจะเป็นโต๊ะทำงาน Computer พร้อม internet ก็มีให้ใช้…. ส่วน Wifi ไม่ต้องเป็นห่วงเลย แรงดีใช้ได้ (ผมพักห้องพักขั้น 2 นะ)

ที่นี่เป็นเตียง 2 ขั้นเหมือนทุกที่… แต่ด้วยคงามเป็นเตียงไม้ ทำให้ดูอบอุ่นและดูแพงดี… มีผ้าม่าน ไว้รูดปิดให้พิ้นที่ส่วนตัวได้บ้างเหมือนกัน… มีตู้เก็บของขนาดพอเก็บของมีค่า ล็อคกุญแจได้ปลอดภัย!!!  ห้องมีแอร์ เปิดปิดได้เอง มีรีโมทให้ปรับอุณหภูมิได้ด้วย (อันนี้ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ เพราะแขกบางคนปรับตามใจตัวเองมาก) น่าจะมีอุณหภูมิกลางๆ

ห้องน้ำรวมอยู่ด้านนอก มีรองเท้าแตะให้ใส่… เป็นห้องส้อมกับห้องน้ำรวมกัน (อันนี้ก็เป็นอีก 1 ข้อเสียเล็กน้อย)

อ่อ… เกือบลืมบอกไป… เค้ามีบริการจักรยานให้เช่าด้วยนะ… รวมๆ ถือว่าเป็น Hostel ที่ครบเครื่อง มีทุกอย่างที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยวต้องการ มาตรฐานดี รับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ไม่อาย

เป็นอีก 1 Hostel ในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ Chef ขี้แย อยากแนะนำให้สำหรับเพื่อนๆ ที่เน้นมาเที่ยวจัดเต็ม… มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยงสไตล์ Backpacker ต้องการ… ไม่ว่าจะเป็น information สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเชียงใหม่ หรือจะเป็นทริปที่ทาง Hostel จัดให้ก็ยังได้!!!

พนักงานของที่นี่เป็นกันเอง ภาษาอังกฤษก็พูดได้ และ บริการดีมาก ให้ความช่วยเหลือและข้อมูลได้ดีทีเดียว… ที่สำคัญสุดก็คือ “ราคาดีต่อใจ สบายกระเป๋า” มาก !!!!

สำหรับข้อมูลต่างๆและทริปของ Hostel เพื่อนๆ สามรถติดตามได้ทาง Link นี้ได้เลย

FB/Bunk Boutique Hostel

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066