Chef ขี้แย

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู อร่อยเด็ด ไม่ต้องปรุง…

นอกจากอร่อยเด็ด ร้านนี้ยังมี พ่อค้าเผ็ด แม่ค้าแซ่บ อย่างที่เคยเขียนรีวิวไว้ใน Fanpage ว่าบรรดาหุ้นส่วนร้านนี้ ถ้าย้อนไปในยุคสุขุมวิท 24 อย่าง Taurus กำลัง “ปัง” จนถึง ทองหล่อ “บูม” ตั้งแต่ ฟหกด / Escudo / 2 สลึง / กึงกะมู ต้องเป็นที่คุ้นหน้า คุ้นตาของบรรดานักเที่ยวกลางคืนยุคนั้นอย่างแน่นอน… (ไม่เชื่อต้องไปพิสูจน์)

พิกัด : ซอย สุกร 1 ถนน มิตรภาพไทย-จีน (เยื่อง ร้านขาหมูแดงสีมรกต)

ภาพแบบนี้ช่วงเที่ยง ไม่มีทางได้เห็นเลย!!!! แน่นขนาดยืนรอคิว… ในรูปผมไปก็ร้านเปิดไม่ถึงครึงชั่วโมง

เล็ก แห้ง ยำ !!! อร่อยเด็ด ครบรส ไม่ต้องเมื่อยปรุง... ให้เป็น 1 ใน 3 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำในดวงใจตัวเองเลย…

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

เส้นเล็กเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าปรุงรสมานัวๆ หมูชิ้น จะเป็นหมูหมัก นุ่มๆ เด้งสู้ฟัน หมักมาได้รสพอดีๆ หมูสับก็ให้มาซะกลบเส้นมิดไปหมด!!! ในชามก๋วยเตี๋ยวก็มี “เกี๊ยวอวบ” ให้ 1 ชิ้นด้วย… เครื่องในก็สะอาด ไม่มีคาว… โดยรวมรสชาติ ออกไปทาง ‘เตี๋ยวต้มยำแบบจีนๆ ไม่ใช่แบบต้มยำสุโขทัย...

จากการพูดคุยถึงสูตร ว่าเอามาจากไหน ก็พอรู้ว่า ค่อยๆลองทำเอง ชิมกันเอง จนได้รสชาติที่พอใจ แล้วก็จดสูตรแบบที่ชอบไว้ เป็นการทำอาหารด้วยความชอบ ความตั้งใจ วัตถุดิบจากที่เห็น ใช้ของดี สะอาดสะอ้าน

จุดเด่นที่อยากแนะนำเลยสำหรับร้านนี้ก็คือ “เกี๊ยวอวบทอด” เกี๊ยวตัวใหญ่ๆ ป่องตรงกลางแบบแน่นๆ อัดเต็มไปด้วยไส้หมูสับปรุงรสอย่างดี (รสแบบขนมจีบ บนเหลาเลย) แป้งสีเหลืองทอด กรอบๆ ไม่อมน้ำมัน กับไส้แน่นๆ

ทานเพลิน 1 ชาม 40 บาท มี 8 ตัวใหญ่ ๆ เสิร์ฟแบบร้อนๆ เพิ่งขึ้นจะกระทะ… ถือว่าราคาดีต่อใจมาก… (บางร้านมาแบบ แห้งๆ ไส้เท่าเล็บมด)

ไส้นอกจะแน่นแล้ว ยังรสชาติอร่อยด้วย… อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นดี มีความแป้งน้อยมาก… ก้ดไปเจอเนื้อเน้นๆ

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

ส่วน เล้งแซ่บ ก็เข้มข้น เค็ม เปรี้ยว เผ็ด เรียงกันมาตามนี้… วันนี้สั่งเผ็ดสุด ก็ยังกินได้ (ส่วนตัวเป็นคนทานเผ็ด) แนะนำว่าเหมาะกับทานกับข้าว… พอซดได้ แต่รสอาจจะเข้มข้นไปหน่อย ๆ ทานกับข้าวแล้วจะพอดีมากๆ

ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

น้ำใบเตย หอม ๆ สดชื่น

บิ๊ก 1 ใน หุ้นส่วน… คุ้นหน้ากันมั้ยหล่ะครับเพื่อน ๆ

สรุปว่าขอแนะนำ กึ่งเชียร์เลย สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู  !!! ร้านนี้ ร้านใหม่ก็จริง เจ้าของยังดูเด็กก็จริง แต่รสชาติระดับร้านดังๆ แถมมีการผสมผสาน ไอเดีย ความชอบแบบคนรุ่นใหม่!!!

นอกจากไปกินก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แล้ว… อาจได้เจอเพื่อนฝูงยุคเดียวกันได้ด้วย… ผมเองคิดว่าวันไหนว่าง ๆ ตอนเย็น ๆ จะไปนั่งสั่ง ” เกี๊ยวอวบ” กับ “เล้งแซ่บ” แกล้มเบียร์เบา ๆ เพราะร้านนี้เค้ามีเพลงเพราะให้ฟังคลอไปด้วย… แล้วปิดท้ายด้วยก๋วยเตี๋ยวซักชามก่อนกลับบ้าน… คิดแล้ว “ฟิน” ❤️

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!