Chef ขี้แย

โคตรเกี๊ยว เก๋าจริง !!! Mak Man Kee

Mak Man Kee เป็นอีก 1 ที่ที่ “เกี๊ยว” อร่อยระดับยอดยุทธ… ร้านนี้ก็ต้องรอคิว และเล่นเก้าอี้ดนตรี นั่งแจมเค้าเอา!!! ร้านนี้คนไทยยังไม่ค่อยมารีวิวกันเท่าไหร่… ที่รู้จักได้เพราะพี่ที่เค้ามีแฟนอยู่ที่ฮ่องกง และพักอยู่ Hostel เดียวกัน แนะนำให้มา… บอกว่าเป็นร้านดังของ Local… ฟังแล้วมีหรอที่ Chef ขี้แยจะพลาด

พิกัดหาไม่ยาก ดูแผนที่ใน Album ได้เลย… ใกล้กับ Jordan Rd… ลง MTR สถานี Jordan ออกทางออก Exit C2 เดินตรงมาตาม Bowring St. แยกที่ 2 แล้วเลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือเลย

ระวังเข้าผิดร้าน ไปเข้าร้านดังอย่าง MAK’s Noodle นะ…

อีกเมนูที่เห็นคนกินมาก ก็คือ “บะหมี่ขาหมู” สั่งแทบทุกโต๊ะเลย

Mak Man Kee

รสชาติของเกี๊ยวระดับต้นของยุทธภพ กลมกล่อม ไส้มีส่วนประกอบแน่น รสสัมผัส นุ่ม กรุบ หนึบ ด้ง อัดอยู่ในเกี๊ยว… ขนาดใหญ่กำลังดี เส้นก็เด้งสู้ฟันตามแบบฉบับของบะหมี่ฮ่องกง…

Mak Man Kee

ไส้เกี๊ยวแบบนี้ รสสัมผัสแตกต่าง สนุกสนานเวลาอยู่ในปากมาก

เส้น เด้ง สู้ ฟัน !!!!

ส่วนซุป ถ้าเป็นเรา ๆ คนไทยอาจว่าจืดไปนิด… ยิ่งคนที่เคยกินร้านดังๆ อาจจะว่าที่นี่ซุปจืดมาก… วิธีแก้ ให้เอาขวดที่คล้ายซอสพริกบีบลงเส้น และกินเป็นคำ ๆ หูย… อร่อยถูกปากเลยแหละ !!

กุ่ยช่าย สั่งมาเคียง หวานกรอบ ไม่เหมือนที่บ้านเราเลยนะ ชอบๆ

อร่อยมั้ย ดูจากในรูปได้เลย

สรุปว่าร้านนี้เด่นที่ “เกี๊ยว” !!! ราคาไม่แพง… ใครอยากลองรสชาติแบบถูกใจคน Local ต้องมาลองดูนะ… ซุปอาจไม่ฟิน แต่เกี๊ยว รับรองว่ากินแล้วเหาะได้ !!!

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!