Chef ขี้แย

Urban Pack : Hostel น่ารัก อบอุ่น กันเอง ย่าน Tsim Sa Tsui

พิกัด : UNIT 1410, 53-55 HAIPHONG ROAD, HAIPHONG MANSION, Tsim Sha Tsui, Hong Kong… หาไม่ยากเลยครับ ขึ้นจากสถานี  MTR ที่ทางออก Exit A1 เลี้ยวขวาเดินไปตามถนน Haiphong Rd เจอแยกแรกเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Lock Rd ไปไม่กี่ก้าว…

ให้สังเกตุทางซ้ายมือจะเห็นทางเข้าตึกเป็นซอกเล็ก มีป้าย HAIPHONG MANSION ให้เดินเข้าไปเลยแล้วกดลิฟท์ไปชั้น 14 ได้เลย !!!

ขึ้นลิฟท์มา ก็เลี้ยวซ้ายมาเลย จะเจอประตูเข้าหน้าตาแบบนี้… มาครั้งแรกก็ต้องกดกริ่งให้ Staff เปิดให้ก่อนนะ… แล้วเค้าจะสอนวิธีเปิดประตูโดยใช้รหัสให้นะ… ถือเป็นปราการกันคนนอกชั้นแรกเลย ค่อนข้างปลอดภัยใช้ได้…

เข้ามาด้านในครั้งแรกออกจะตกใจในความแคบเล็กน้อยของส่วน front สำหรับรับแขก… โดยเฉพาะที่มีมา Check in พร้อมๆ กัน… แต่พออยู่ๆ ไปก็เริ่มชิน กลับเป็นชอบการ Design ออกแบบการใช้พื้นที่ ที่ค่อนข้างประหยัดและใช้ประโยขน์ได้คุ้มค่ามาก ๆ

Staff ยิ้มแย้ม แจ่มใส เป็นกันเอง… ภาษาอังกฤษ คล่องมาก!!! มาถึงเค้าก็จะอธิบายทุกอย่างที่ควรรู้ และการอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่ที่นี่มี…

Urban Pack

นอกจากชั้น 14 แล้ว เค้ายังมีพื่นที่ใช้สอยอื่นๆ ที่ชั้น 5 , 10 และ 15 ตามลำดับ

แผนที่ขนาดใหญ่ พร้อมสถานที่เที่ยวสำคัญๆ มีให้ดูได้ง่ายๆ ที่ผนังด้านหน้า และยังมี แผ่นพับแผนที่แจกฟรีให้หยิบไปได้เลยอีกต่างหาก

กระดานนี้มีทั้งข้อความประทับใจของผู้ที่มาพัก… และยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทาง Hostel มีไว้รองรับนักท่องเที่ยว นักเดินทาง ที่ยังไม่มีแผน… มีทั้งทัวร์ในตอนกลางวัน และ Happy Hour ตามผับ ตามบาร์ในตอนกลางคืน… ใครมาคนเดียวไม่เหงาแน่ๆ

พื้นที่ส่วนกลางขนาดกระชับ แต่ก็นั่งพักผ่อน ทำโน่นนี่นั่นได้สบาย จะจับกลุ่มนั่งจิบเบียร์ ก็ได้ถึง 7 –  8 คนเชียวนะ

การตกแต่ง… เฟอร์นิเจอร์… ดูมีความตั้งใจ และดีไซน์ มากกว่าแค่เอาไว้ใช้งานเท่านั้น ทำให้บรรยากาศ และ อารมณ์ ผ่อนคลายได้แม้พื้นที่ไม่กว้างขวางนัก… ทำให้ Hostel เล็กๆ แห่งนี้ดูพิเศษกว่าที่อื่น

Urban Pack

Urban Pack

มี Computer ให้ใช้งานได้ฟรี (ใช้งานได้จริงด้วยนะ บางที่มีแต่เปิดไม่ได้บ้าง พังบ้าง) หรือใครมี Computer มาก็มี wifi ใช้ใช้งานได้ ความเร็วโอเคเลยนะ!!!

มุมนี้ก็มีทั้ง น้ำร้อน ชา กาแฟ… และมีตู้เย็นให้ด้วย

ห้องอาบน้ำก็ ตกแต่งดูดี Fucntion ครบ ไม่ว่าจะที่แขวนผ้า สบู่ และ น้ำร้อน (แอบงง ว่าปรับยังไง เหมือนกันตอนแรก)

ห้องน้ำแยกขาย / หญิงนะ… สะอาดและมี Design เหมือนเดิม !!!

ส่วนห้องที่ผมนอนจะเป็นห้องรวม 8 คนนะ เป็นห้องสห แต่รอบนี้มีแต่ชายล้วนๆ ไม่ค่อยเกร็งดี… แอร์เย็น สำหรับเตียงที่นอนสบายในความคิดผม ให้เลือก เตียง 6 กับ 8 นะดีที่สุด (เชื่อผมๆ) ถ้าเลือกได้นะ… ส่วนเตียง 7 (เตียงชั้นบนที่ผมได้นอนครั้งนี้) ถือว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะอยู่ตรงคานพอดี หัวผมโขกไป 3  รอบ… ยิ่งตอนตื่นนอนมา มีลุ้นตลอด!!!!

เค้ามีผ้าม่าน ทำให้มีความเป็นส่วนต้วอยู่นะ

ไฟอ่านหนังสือ และ ปลั๊กไฟก็มีให้พร้อม!!!

มาถึงเรื่องสำคัญ คือการ์ดพร้อมกุญแจ เจ้าสิ่งนี้ต้องติดตัวตลอดนะ…  เพราะนอกจากจะเป็นกุญแจของ ล็อคเกอร์ ที่เก็บของมีค่าแล้ว… ยังเป็นคีย์การ์ดสำหรับเข้าออกห้องนอนด้วย… ถ้าขืนออกไปห้องน้ำ แล้วเริ่มเอาออกไปด้วย เข้าห้องไม่ได้นะคร้าบ !!!

วิวจากชั้น 15

ที่นี่มีเบียร์และน้ำเปล่าขายด้วยนะ

บรรยากาศจากการไป Happy Hour คืนแรก กับเพื่อนใหม่

สรุปว่า ที่นี่เหมาะกับนักเดินทางวัยรุ่น คนยุคใหม่… ที่ชอบเที่ยวคนเดียว หรือจะมากันเป็นแก๊งค์กับเพื่อน ๆ เน้นเอาไว้พักนอนได้ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใกล้สถานี MTR เดินทางสะดวก… เก็บเงินไปกิน ไปช้อปได้อีกเพียบ !!!  แถมได้เพื่อนใหม่ๆ อีกต่างหาก… ใครสนใจอยากลองไปพักที่นี่บ้างก็ลองเข้าไปเช็คราคา กดจอง หรือดูรีวิวเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/urban-pack-1000000511743  ราคาไม่แพงเลย เหมาะสำหรับคนอยากเที่ยวแบบประหยัดงบ จะได้เหลือไปกินไปช้อปกันเยอะๆ จอง Urban Pack Hongkong ผ่าน Traveloka หรือเช็คราคาที่พักในฮ่องกงอื่นๆ เพิ่มเติม กดเข้าไปดูเลยคร้าบ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066