Chef ขี้แย

Wagyu Samurai ร้านเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยม

ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 42 : สามารถเข้าทางซอยโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท1 ตรงไป 300 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ หรือ ถ้ามาจาก BTS เอกมัย เดินเข้าซอย สุขุมวิท 42 มาประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบาร์โบส2 แล้วเดินตรงมาอีก 100เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ

ร้านมีที่จอดรถ สะดวกสบาย

ร้านดูเรียบหรูและบรรยากาศสงบ ดูพรีเมี่ยมตั้งแต่ทางเข้าเลยทีเดียว สีโทนไม้สีเข้มเรียบ กับสีเขียวของสนามหญ้า ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตั้งแต่เดินเข้าร้าน

หน้าทางเข้าก็มีเมนูให้ได้ดูก่อนด้วย

ด้านในมีที่นั่ง 5 โต๊ะในห้องโล่ง มีพื้นที่ให้นั่งด้วยความรู้สึกโปร่งโล่ง ไม่แน่นเหมือนร้านทั่ว ๆ ไป

ร้านนี้จะขายเนื้อวัววากิวสด ๆ ให้นำกลับไปปรุงสุกที่บ้าน หรือ จะนั่งทานทางร้านก็ได้

ในร้านก็จะมี Course หลัก ๆ อยู่ 4 Course โดยจะเป็นเนื้อวากิวจากจังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น 3 Course และเป็น Course ปลาอีก 1 Course !!!!

ใน Course นึงจะมีตั้งแต่ Appetizers ถ้วยน้อยถึง 3 ถ้วย, ต่อด้วย ซุป, หรืออาหารที่ Creative มาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Somen, Yukke หรือ Sushi  ไล่ไปจนถึงฟินาเล่ซึ่งคือ Shabu,  Suki หรือ Steak!!!!
จุดเด่นของที่นี่นอกจากการปรุงอาหารด้วยความปราณีตและใส่ใจแล้ว…  ที่เด็ดแบบสุดติ่งจริง ๆ ก็คือ “เนื้อวัว” ซึ่งนำเข้ามาจากจังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีมันแทรก Mable ระดับ A4 – A5

เปิดมาด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเมนูนี้ มันจากเนื้อก่อนละลายฟุ้งเต็มปาก… เนื้อที่ค่อนข้างดิบ แต่ไม่มีกลิ่นคาวเลย ฟินกันตั้งแต่เมนูแรกเลยทีเดียว

Wagyu Samurai

Sesame Tofu (เต้าหู้งา) เมนูนี้ก็อร่อยแปลกลิ้นดี กลิ่นงาหอม แต่รสสัมผัสจะไม่เหมือนเต้าหู้ทั่วไป ที่นุ่มละลาย… แต่ถ้วยนี้ รสสัมผัสจะออกหนึบ ๆ คล้าย ๆ โมจิ… เชฟบอกว่า เป็นการเอาเต้าหู้ผสมงาดำแล้วใส่แป้งมันลงไปด้วย ทำให้มันหนึบหนับ ๆ

ซุปใส – มีรสชาติเบา ๆ หอม ซดถ้วยเล็กๆ ก็เข้าสู่ Main Course ต่าง ๆ

สเต๊กเนื้อ ดูจากรูปเห็นเนื้อสีชมพูๆ มีมันแทรกอยู่ตลอดทั้งชิ้น ก็พอจะจินตนาการรสชาติตามกันได้แล้วใช่มั้ยคร้าบ… ความนุ่มระดับใช้ช้อนหั่นก็ขาด ชิ้นหนา ๆ แบบนี้ ส่งเข้าปากเคี้ยวได้แบบสบาย ๆ

ที่สำคัญ แตะเกลือที่ให้มาเพียงนิด ๆ เกลือของที่นี่ไม่เค็มแหลม และไม่เค็มมาก ก็ช่วยชูรสเนื้อให้ออกมาโดดเด่นเต็มคำเลยทีเดียว เน้นนิดๆ ก็พอนะ…

Wagyu Samurai

แกล้มเนื้อด้วยเบียร์ตัวนี้ก็เข้ากันมากมาย !!!

เนื้อวากิวระดับ A4 ลายหินอ่อน ลายตามากเลย….

Wagyu Samurai

แบบ Shabu Shabu จะมีซอสให้ 2 อย่างคือ “พอนซึ” ที่จะออกเปรี้ยวนิด ๆ ตัวนี้ถูกใจผมมากมายยย… ส่วนซอสงา ของที่นี่เค้าจะบดกันสด ๆ เลย!!! แค่ตอนบดกลื่นก็จะหอมฟุ้งออกมาแล้ว ตัวนี้ก็จะออกรสหวานนัว ๆ นะ แล้วแต่ชอบ… จะทานสลับไปมาก็ได้ (ผมนิยมทำแบบนี้มาก)

เห็นรูปนี้แล้ว น้ำลายทะลัก

มาต่อด้วยแบบ Suki Yaki …  Course นี้ส่วนตัวผมโปรดปรานที่สุด… เนื้อลวกกับน้ำสุกี้ที่ออกหวานเบา… คีบมาจุ้ม (ไม่ได้พิมพ์ผิดน้า อยากออกเสียงแบบนี้) ลงไปในไข่ดิบที่ที่เอาไว้ แล้วก็เข้าปากได้เลย

แบบนี้จะได้รสชาติเนื้อเต้ม ๆ มันคลุ้งเต็มกระพุ้งแก้ม… กลิ่นหอมของไข่ก็พัวพันกับกลิ่นมันของเนื้อ นัวเนียกันแบบฉากอีโรติกเลย!!! ทานแบบนี้ส่วนตัวรู้สึกว่า ได้รับรสชาติของวัตถุดิบตรง ๆ มากกว่าชาบูนิด ๆ (ยกเวัน ชาบูแบบ ไม่จุ่มซอสเลย)

สรุปว่า 3 Course หลัก ๆ ที่เป็นเนื้อ ก็ อร่อยแตกต่างกันไป แล้วแต่ชอบนะ สำหรับผมถ้าจะไปทาน จะหาเพื่อนไปอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน แล้วสั่งทุก Course แล้วมาแบ่งกันกิน ฟินกว่าเยอะ… เพราะด้วยปริมาณ คนเดียว 1 Course ก็แทบจะกินไม่หมดแล้ว !!!

ต่อจาก 3 Course หลัก ก็มาต่อที่เมนูฟิวชั่น

มาต่อด้วยเมนู  fusion แบบไทย ๆ ซะหน่อย…  พล่าเนื้อวากิว เนื้อวากิวสดๆ ดิบๆ ปรุงแบบพล่าไทย ๆ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน เครื่องครบ… ใครชอบรสชาติแซ่บถึงใจ แนะนำเมนูนี้นะ… ถึงเนื้อจะดิบ แต่ก็ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย… แถมมันที่แทรกมา ยังให้รสชาติที่แตกต่างจาก พล่าเนื้อดิบ (วัวไทย) อย่างรู้สึกได้

 

 

 

 

นอกจาก พล่าเนื้อแล้ว ก็ยังมี ลาบเนื้อวากิว ที่ขอบ ๆ Grill มาสุกกำลังดี แต่ด้านในทั้งหมดยังดิบอยู่… เป็นลาบที่ไม่สับนะ ดูแล้วคล้าย ๆ น้ำตกมากกว่า… เหตุที่ไม่สับเนื้อ เพราะอยากให้ได้รสชาติของเนื้อเต็มคำมากกว่า

ส่วนเมนูนี้ ก็ครีเอทดี… ต้มยำเนื้อวากิว เป็นเนื้อวากิวมาแบบสไลด์ มาในซุปต้มยำไทย ๆ รสชาติออกกลมกล่อม นัวๆ (ไม่ได้เป็นโทนแซ่บ) ก็เข้ากันดี ไม่ไปกวนรสชาติ เนื้อ จนมากไป แต่ให้รสชาติความแตกต่างอีกแบบนึง

แวะมาดูเชฟสุดหล่อของที่นี่กัน

เนื้อจากกุนมะ วากิว A4 เลี้ยงด้วยธัญพืช ทำให้มันที่แทรกจะละลายในปากแทบจะทันที… ความฟินระดับนี้มีให้เลือก 3 ระดับในแต่ละ Course

Course ชาบู มี 3 ราคา 2,800/ 3,000 / 3,300…

Course สุกี้ ก็มี 3 ราคา 2,800/ 3,000 / 3,300…

ส่วน Course สเต็ก จะ 3 Course ให้เลือก แต่เป็น 2 ราคา 2,800 และ 3500 มีให้เลือก 2 Course

อ่อ ๆ ตอนนี้มีโปรโมชั่น สำหรับคนที่อ่าน Blog นี้ด้วยนะครับ

เพียงแค่ โทรไปสำรองที่นั่งโดยแจ้งว่า ” ดูมาจากบล็อก Chef ขี้แย ” แล้วแสดงรูปโปรโมชั่นนี้เมื่อมาที่ร้าน”ได้รับสิทธิ์ทันที ❤️ ซื้อ 3 แถม 1 !!! ❤️ทันที !!!

website : ร้านWagyu Samurai

Fanpage : fanpageร้านwagyu samurai

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066