Chef ขี้แย

Wagyu Samurai ร้านเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยม

ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 42 : สามารถเข้าทางซอยโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท1 ตรงไป 300 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ หรือ ถ้ามาจาก BTS เอกมัย เดินเข้าซอย สุขุมวิท 42 มาประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบาร์โบส2 แล้วเดินตรงมาอีก 100เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ

ร้านมีที่จอดรถ สะดวกสบาย

ร้านดูเรียบหรูและบรรยากาศสงบ ดูพรีเมี่ยมตั้งแต่ทางเข้าเลยทีเดียว สีโทนไม้สีเข้มเรียบ กับสีเขียวของสนามหญ้า ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตั้งแต่เดินเข้าร้าน

หน้าทางเข้าก็มีเมนูให้ได้ดูก่อนด้วย

ด้านในมีที่นั่ง 5 โต๊ะในห้องโล่ง มีพื้นที่ให้นั่งด้วยความรู้สึกโปร่งโล่ง ไม่แน่นเหมือนร้านทั่ว ๆ ไป

ร้านนี้จะขายเนื้อวัววากิวสด ๆ ให้นำกลับไปปรุงสุกที่บ้าน หรือ จะนั่งทานทางร้านก็ได้

ในร้านก็จะมี Course หลัก ๆ อยู่ 4 Course โดยจะเป็นเนื้อวากิวจากจังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น 3 Course และเป็น Course ปลาอีก 1 Course !!!!

ใน Course นึงจะมีตั้งแต่ Appetizers ถ้วยน้อยถึง 3 ถ้วย, ต่อด้วย ซุป, หรืออาหารที่ Creative มาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Somen, Yukke หรือ Sushi  ไล่ไปจนถึงฟินาเล่ซึ่งคือ Shabu,  Suki หรือ Steak!!!!
จุดเด่นของที่นี่นอกจากการปรุงอาหารด้วยความปราณีตและใส่ใจแล้ว…  ที่เด็ดแบบสุดติ่งจริง ๆ ก็คือ “เนื้อวัว” ซึ่งนำเข้ามาจากจังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีมันแทรก Mable ระดับ A4 – A5

เปิดมาด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเมนูนี้ มันจากเนื้อก่อนละลายฟุ้งเต็มปาก… เนื้อที่ค่อนข้างดิบ แต่ไม่มีกลิ่นคาวเลย ฟินกันตั้งแต่เมนูแรกเลยทีเดียว

Wagyu Samurai

Sesame Tofu (เต้าหู้งา) เมนูนี้ก็อร่อยแปลกลิ้นดี กลิ่นงาหอม แต่รสสัมผัสจะไม่เหมือนเต้าหู้ทั่วไป ที่นุ่มละลาย… แต่ถ้วยนี้ รสสัมผัสจะออกหนึบ ๆ คล้าย ๆ โมจิ… เชฟบอกว่า เป็นการเอาเต้าหู้ผสมงาดำแล้วใส่แป้งมันลงไปด้วย ทำให้มันหนึบหนับ ๆ

ซุปใส – มีรสชาติเบา ๆ หอม ซดถ้วยเล็กๆ ก็เข้าสู่ Main Course ต่าง ๆ

สเต๊กเนื้อ ดูจากรูปเห็นเนื้อสีชมพูๆ มีมันแทรกอยู่ตลอดทั้งชิ้น ก็พอจะจินตนาการรสชาติตามกันได้แล้วใช่มั้ยคร้าบ… ความนุ่มระดับใช้ช้อนหั่นก็ขาด ชิ้นหนา ๆ แบบนี้ ส่งเข้าปากเคี้ยวได้แบบสบาย ๆ

ที่สำคัญ แตะเกลือที่ให้มาเพียงนิด ๆ เกลือของที่นี่ไม่เค็มแหลม และไม่เค็มมาก ก็ช่วยชูรสเนื้อให้ออกมาโดดเด่นเต็มคำเลยทีเดียว เน้นนิดๆ ก็พอนะ…

Wagyu Samurai

แกล้มเนื้อด้วยเบียร์ตัวนี้ก็เข้ากันมากมาย !!!

เนื้อวากิวระดับ A4 ลายหินอ่อน ลายตามากเลย….

Wagyu Samurai

แบบ Shabu Shabu จะมีซอสให้ 2 อย่างคือ “พอนซึ” ที่จะออกเปรี้ยวนิด ๆ ตัวนี้ถูกใจผมมากมายยย… ส่วนซอสงา ของที่นี่เค้าจะบดกันสด ๆ เลย!!! แค่ตอนบดกลื่นก็จะหอมฟุ้งออกมาแล้ว ตัวนี้ก็จะออกรสหวานนัว ๆ นะ แล้วแต่ชอบ… จะทานสลับไปมาก็ได้ (ผมนิยมทำแบบนี้มาก)

เห็นรูปนี้แล้ว น้ำลายทะลัก

มาต่อด้วยแบบ Suki Yaki …  Course นี้ส่วนตัวผมโปรดปรานที่สุด… เนื้อลวกกับน้ำสุกี้ที่ออกหวานเบา… คีบมาจุ้ม (ไม่ได้พิมพ์ผิดน้า อยากออกเสียงแบบนี้) ลงไปในไข่ดิบที่ที่เอาไว้ แล้วก็เข้าปากได้เลย

แบบนี้จะได้รสชาติเนื้อเต้ม ๆ มันคลุ้งเต็มกระพุ้งแก้ม… กลิ่นหอมของไข่ก็พัวพันกับกลิ่นมันของเนื้อ นัวเนียกันแบบฉากอีโรติกเลย!!! ทานแบบนี้ส่วนตัวรู้สึกว่า ได้รับรสชาติของวัตถุดิบตรง ๆ มากกว่าชาบูนิด ๆ (ยกเวัน ชาบูแบบ ไม่จุ่มซอสเลย)

สรุปว่า 3 Course หลัก ๆ ที่เป็นเนื้อ ก็ อร่อยแตกต่างกันไป แล้วแต่ชอบนะ สำหรับผมถ้าจะไปทาน จะหาเพื่อนไปอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน แล้วสั่งทุก Course แล้วมาแบ่งกันกิน ฟินกว่าเยอะ… เพราะด้วยปริมาณ คนเดียว 1 Course ก็แทบจะกินไม่หมดแล้ว !!!

ต่อจาก 3 Course หลัก ก็มาต่อที่เมนูฟิวชั่น

มาต่อด้วยเมนู  fusion แบบไทย ๆ ซะหน่อย…  พล่าเนื้อวากิว เนื้อวากิวสดๆ ดิบๆ ปรุงแบบพล่าไทย ๆ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน เครื่องครบ… ใครชอบรสชาติแซ่บถึงใจ แนะนำเมนูนี้นะ… ถึงเนื้อจะดิบ แต่ก็ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย… แถมมันที่แทรกมา ยังให้รสชาติที่แตกต่างจาก พล่าเนื้อดิบ (วัวไทย) อย่างรู้สึกได้

 

 

 

 

นอกจาก พล่าเนื้อแล้ว ก็ยังมี ลาบเนื้อวากิว ที่ขอบ ๆ Grill มาสุกกำลังดี แต่ด้านในทั้งหมดยังดิบอยู่… เป็นลาบที่ไม่สับนะ ดูแล้วคล้าย ๆ น้ำตกมากกว่า… เหตุที่ไม่สับเนื้อ เพราะอยากให้ได้รสชาติของเนื้อเต็มคำมากกว่า

ส่วนเมนูนี้ ก็ครีเอทดี… ต้มยำเนื้อวากิว เป็นเนื้อวากิวมาแบบสไลด์ มาในซุปต้มยำไทย ๆ รสชาติออกกลมกล่อม นัวๆ (ไม่ได้เป็นโทนแซ่บ) ก็เข้ากันดี ไม่ไปกวนรสชาติ เนื้อ จนมากไป แต่ให้รสชาติความแตกต่างอีกแบบนึง

แวะมาดูเชฟสุดหล่อของที่นี่กัน

เนื้อจากกุนมะ วากิว A4 เลี้ยงด้วยธัญพืช ทำให้มันที่แทรกจะละลายในปากแทบจะทันที… ความฟินระดับนี้มีให้เลือก 3 ระดับในแต่ละ Course

Course ชาบู มี 3 ราคา 2,800/ 3,000 / 3,300…

Course สุกี้ ก็มี 3 ราคา 2,800/ 3,000 / 3,300…

ส่วน Course สเต็ก จะ 3 Course ให้เลือก แต่เป็น 2 ราคา 2,800 และ 3500 มีให้เลือก 2 Course

อ่อ ๆ ตอนนี้มีโปรโมชั่น สำหรับคนที่อ่าน Blog นี้ด้วยนะครับ

เพียงแค่ โทรไปสำรองที่นั่งโดยแจ้งว่า ” ดูมาจากบล็อก Chef ขี้แย ” แล้วแสดงรูปโปรโมชั่นนี้เมื่อมาที่ร้าน”ได้รับสิทธิ์ทันที ❤️ ซื้อ 3 แถม 1 !!! ❤️ทันที !!!

website : ร้านWagyu Samurai

Fanpage : fanpageร้านwagyu samurai

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!