Chef ขี้แย

ไซโหลว บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ปู หมูแดง

★ เกี๊ยวรสชาติเหลา ราคาข้างทาง ★

 ราคาเริ่มต้น –  บะหมี่หมูแดง 30 บาท / บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง 40 บาท  / เกี๊ยวกุ้ง 40 บาท / ใส่เนื้อปู 80 บาท (เนื้อมาเน้นๆ)

พิเศษเพิ่มอีก 10 บาท ส่วนปูเพิ่ม 20

เห็นเมนูแล้ว เป็นใครก็น่าจะสนใจอยากมาลองแน่ๆ ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ ยังมีของอร่อย ราคามิตรภาพให้ได้กินกัน!!! วันนี้ Chef ขี้แย ปั่นมาลองลิ้มชิมรส แล้วเก็บรูปมาฝากเพื่อนเลยละกัน

ไซโหลว

 

น้ำซุป ซดคำแรก รู้สึกหวาน เบาๆ บางๆ คล้ายๆว่าจะจืดไปนิดๆ…  แต่พอกินไปเรื่อยๆ เฮ้ย!!! มันอร่อย พอดีมากๆ ไม่ไปกวนรสชาติหมู บะหมี่ หรือเกี๊ยวเลย…กลายเป็นชูรสเบาๆ คล่องคออีกต่างหาก… (ขอน้ำซุปต่างหาก 10 บาท… ข้อนี้ทำให้ดูแพงนิดๆ)

เป็น 80 บาท ที่อู้ฟู่มาก

ไซโหลว

ปูมาเน้นๆ

ไซโหลว

🍜เส้นบะหมี่ ถือว่าดีระดับเดียวกับเจ้าดังปากซอยคอนแวนต์…คลุกน้ำมันเจียวมาหอมๆ แค่บะหมี่คำแรกก็ฟินแล้ว

💗 หมูแดง ก็อร่อยดี หมักมาได้รสชาติพอดีๆ หวานนำมานิดๆ ชุ่มๆ ไม่แห้ง ไม่แข็ง…

ปู เป็นสาเหตุของการมาครั้งนี้… ใส่มาเน้นๆ  ปริมาณให้เพียบ เมื่อเทียบกับราคา… ถึงไม่ใช่ปูเกรดดีซักเท่าไหร่ แต่ก็ให้กลิ่นและรสสัมผัส ปู๊ ปู อยู่นะ.. ถิอว่าพอได้ๆ ในราคานี้

❤️ เกี๊ยวกุ้ง ส่วนตัวให้ติด 1 ใน 5 ของความอร่อยในไทยเลย (นับจากที่เคยไปกินมานะ)…  กุ้งสับ ชิ้นพอมีรสสัมผัสเด้งๆในปากเวลาเคี้ยว ผสมกับหมูสับปรุงรสห่อในแป้งที่ไม่หนามาก… รสชาติอร่อยระดับเหลา เป็นตัวเอกที่ผมคาดไม่ถึง!!!

ส่วนตัวคงไม่สามารถบอกว่า “ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่ที่อร่อยสุดยอดได้… แต่สามารถบอกได้เต็มปากว่า อร่อยสู้ร้านดังอันดับต้นๆได้หลายร้าน ในราคาที่เบาบางกว่าเยอะ!!!

สรุปได้ว่า อร่อยดี มีซ้ำ!!!

★★★ เมนูแนะนำ สั่งบะหมี่หมูแดงล้วนพิเศษ 1 ชาม และ เกี๊ยวน้ำธรรมดา 1 ชาม รวม 80 บาท… รับรองโคตรฟิน แถมอิ่มด้วย

พิกัด : ร้านไซโหลว เป็นรถเข็นธรรมด๊า ธรรมดา… อยู่ตรงข้ามตลาดคลองเตย (เป็นซอยขนานกับถนนพระรามสี่ ตรงตลาดที่มีขายของกินตอนกลางคืน ดูจากในรูปท้ายอัลบั้ม . ที่สำคัญ อาแปะแกบอกว่า เปิดปิดตามเวลานะ 4 โมงเย็น ถึง 3 ทุ่มเท่านั้น!!!

ไม่มีออกร้าน ทำกันเป็นครอบครัวเล็กๆ

อ่อ… ไซโหลว แปลว่า น้องคนเล็ก (แกเล่าให้ฟัง) แกเป็น พี่น้องกับร้าน “สว่างบะหมี่ก้ามปู” คนนั้นน่าจะเป็นคนโตนะ ถ้าผมจำไม่ผิด… แกบอกว่า พี่แกมาทีไร ก็บ่นแกทุกที ว่าขายแบบนี้แล้วเมื่อไหร่จะรวย

ผมเองก็อยากให้แกรวยนะ แต่การที่แกทำแบบนี้ ขายราคานี้ ก็ทำให้คนเดินดิน ได้กินของอร่อยๆ ราคาเอื้อมถึง รวมถึงผมด้วย😀 งั้นผมยกมือ 1 เสียงสนับสนุนให้แกขายราคานี้ต่อไป !!!!

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!