Chef ขี้แย

ราเมนญี่ปุ่น อร่อยริมทาง แต่รสชาติไม่ข้างทาง!!!

ร้านราเมนข้างถนน ที่อยู่เป็นที่เป็นทาง 🇯🇵เจ้าของร้านและเชฟเป็นคนญี่ปุ่น🇯🇵 ใครที่เป็นนักชิมราเมน ไม่ควรพลาด… โดดเด่นที่ราคา และ ชาชู!!!!

ราคาเริ่มต้นเบาๆที่ 80 บาท !!! แต่รับประกันว่าอิ่ม… ถึงชาชูจะชิ้นเดียว  แต่ไม่บางนะค้าบบบ ชิ้นใหญ่ด้วย

🍜ราเมนที่นี่มีให้เลือก 3 แบบหลักๆ ก็จะเป็น ราเมนซุปกระดูก, ราเมนซุปกระดูกหมูน้ำแดง (รสเผ็ด), ราเมนรสกระดูกหมูน้ำดำ (น้ำมันกระเทียม)… และก็จะเป็น แบบธรรมดา พิเศษเพิ่มไข่ต้มหมักซอส หรือพิเศษเพิ่มชาชู

ช่วงนี้ถึงขนาดต้องมีบัตรคิว

เส้นชั่งเป๊ะทุกชาม

คนไปยืนต่อคิวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดอย่างกับแจกฟรีเลยช่วงนี้… โชคดีที่ไปจองโต๊ะตั้งแต่ 🕔 5 โมงเย็น.. จากการคุยกับน้องผู้หญิงที่มาช่วยคนญี่ปุ่นทำ จึงได้รู้ว่าร้านนี้เปิดมาแล้ว 3 เดือน…

ก็เพิ่งมาบูม💥เมื่อไม่กี่วันก่อน หลังมีคนเอาไปลงใน “Pantip” และมีคนนำมาแชร์ต่อใน facebook ได้ซักพักนี่แหละ…

ราเมนญี่ปุ่น

ไข่ต้มหมักซอสมารสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่ม ไม่กระด้าง… และจุดเด่นคือ ชาชู ชิ้นหนา รสสัมผัสกำลังเคี้ยวสบาย รสชาติอร่อย หอม ทานเข้ากับซุป กับเส้นมากๆ… เห็ดหูหนูซอย กรุบๆ ทานกับเส้นนุ่มๆ อร่อยดีแท้!!!!

ราเมนญี่ปุ่น

รสชาติโดยรวมก็ค่อนข้างญี่ปุ่นแท้ๆ น้ำซุปร้อน เส้นร้อน เป็นคาแรคเตอร์หลักเลย ไม่ผิดหวังๆ… น้ำซุปกระดูกสีขาวขุ่น รสชาติจะเบาๆหน่อย ไม่เค็ม ไม่มัน เหมือนร้านญี่ปุ่นอื่นๆ น่าจะถูกปากคนที่ไม่ชินกับราเมนได้นะ (ส่วนตัวอยากให้เข้มข้นกว่านี้อีกนิด)

อาจเป็นเพราะการปรุงซุปที่ละชาม (แอบมองในครัว) น่าจะแอบกระซิบให้เค้าทำเข้มข้นได้นะ… พอดีเห็นน้องที่ปรุงซุปเป็นน้องคนไทยที่มาช่วยงานคอยชิมอยู่ ชามนี้เลยน่าจะเป็นรสชาติที่น้องเค้าชอบ…

🍜ชามพิเศษ 120 บาท… เส้น 90 กรัม (★ชั่งทุกชาม เป๊ะมากแบบวิถีญี่ปุ่น★) ชาชูใหญ่ๆ หนาๆ 3 ชิ้น… ไข่ต้มหมักซอส 1 ฟองเต็มๆ… ถือว่าอร่อย รสชาตินำเข้าจากญี่ปุ่น โดยคนญี่ปุ่นจริงๆ ในราคา 120 บาท… คุณภาพแบบนี้ ราคาแบบนี้ ถูกมาก❤️ เป็นร้านดังๆ มี 200 ปลายแตะ 300 ต้นๆแน่นอน!!!

ราเมนญี่ปุ่น

ชามนี้ของน้องชาย ราเมนสีดำ

รอคิวกันราวกับแจกฟรี

พิกัด : อยู่ตรงข้าม ซอยจันทน์ 6 พอดี… (อยู่ริมถนนระหว่างซอย 7 และ ซอย 9) อยู่ริมถนน เข้ามาจากถนนนราธิวาส จะอยู่ซ้ายมือ มีวินมอเตอร์ไซต์อยู่ด้านหน้า… สังเกตุจากตึก GOODYEAR สีเหลืองเข้มตัดน้ำเงินได้ง่าย เลี้ยวเข้ามาจอดรถได้เลย…

เปิด 18.00 จนของหมด!!! (แนะนำว่าช่วงนี้ ใครตั้งใจจะไปกินแนะนำว่า 17.00 – 17.30 ต้องไปจองนะ) วันนี้ผมไปจองตอน 17.00 ได้เป็นโต๊ะแรก ระหว่างนั่งรอ โต๊ะเต็มตั้งแต่ 5 โมงครึ่ง… 6 โมงครึ่งมีคิวรอ 28 คิว (ไม่ใช่คิวละคนนะ!!!!)

สรุปว่า ใครเป็นนักล่าราเมน ไม่ควรพลาด ถือเป็นราเมนรสชาติดี อร่อยไม่ต้องปรุง และมีราคาพิเศษสุดๆ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!