Chef ขี้แย

Wine dinner ที่ร้าน Wua Steakhouse , เอกมัย

ไวน์ดีๆ กับ อาหารรสเลิศ ก็ทำให้ฟินในระดับ ลำแสงออกปากอย่างในการ์ตูนได้เลย❤️… ก่อนอื่นต้องยอมรับว่า ผมนี่เชยมาก เพิ่งรู้จักไวน์จากทาง “แอฟริกาใต้” แต่พอได้ลองแล้ว… ต้องบอกว่า ไม่แพ้จากทางฝรั่งเศส, ชิลี หรือ ออสเตรเลียเลย…

อย่างที่เจ้าของไร่ บินมาเล่าให้ฟังเองว่า…อาหารและดินที่ แอฟริกาใต้ มีหลากหลาย และก็มีที่เหมาะๆสามารถผลิตไวน์ชั้นดีได้เหมือนกัน!!!!

พิกัด : ร้านอยู่ขั้น 2 ของโครงการ Cubic 63 บนถนนเอกมัย (สุขุมวิท 63)… ถ้าเข้าทางสุขุมวิท ตรงมาจนเห็นร้าน Sherbet อยู่ซ้ายมือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปลานจอดรถ

มาถึงก็เริ่มด้วย Wine ขาว เบาๆ อย่าง… Good Hope – Unoaked Chardonnay เคียงกับ Cold Cut ที่มี ชีส 2 ตัว แฮม และ ซาลามี่… ไวน์ตัวนี้ วอร์มกันแบบเบาๆ เป็นไวน์ที่ไม่ได้บ่มในถังโอ๊ค ทำให้รสชาติมีความสดชื่น ไลท์บอดี้ รสชาติไม่ฝาด… ทานกับชีสคำ ซาลามี่คำ เป็นการเริ่มมื้อเย็นได้ดี

Wua Steakhouse

วันนี้โชคดีที่ คุณอ้นจาก On Table ชวนมาร่วมงาน Wine Pairing ในครั้งนี้ด้วย!!! ไวน์ก็ดี อาหารขอบอกว่า โดดเด่นไม่แพ้ไวน์เลย… เชฟที่ดีจับคู่มาได้เข้ากัน และปรุงวุตถุดิบแต่ละอย่าง ออกมาได้ลงตัวมาก… (โอ้ย พิมพ์ ก็ฟินไป)

Wua Steakhouse

ตามมาด้วย แก้มหมู Slow Cook และนำมาย่าง กินกับน้ำจิ้มแจ่ว Grilled Pork Cheek with Thai Salad ทานเคียงกันไปกับ ไวน์แดง Good Hope – Cabernet Sauvignon Merlot เนิ้อนุ่ม แทบไม่ต้องใช้แรงเคี้ยว จานนึงนี้เท่ากับแก้มข้างนึงพอดี!!! ไวน์เสริมและชูรสและกลิ่นของย่างได้เป็นอย่างดี… ที่น่าประทับใจคือ ไปกับแจ่วแบบไทยๆ ได้อย่างไม่ขะเขิน

ข้าสู่ เมนูที่ผมเล็งไว้คือ Marinated Australian Beef : The Winery of Good Hope – Pinotage เนื้อวัวออสเตรเลีย เสิร์ฟมาแบบ Medium Rare ชิ้นหนาๆ กินคู่กับไวน์แดง Pinotage… เนื้อหนา แต่นุ่มมาก เคี้ยวเบาๆ กลิ่นเนื้อลอยขึ้นจมูกแบบละมุนๆ ไม่ฉุน

ไวน์ตัวนี้ก็ยังเบา เพิ่มดีกรีมานิดๆ ส่วนตัวชอบตัวนี้ที่สุด💗

Wua Steakhouse

แล้วก็ถึง Main Course อย่าง Lamb rack with Prune Sauce : Radford Dale – Freedom 2011 Pinot Noir & Black Rock… ซี่โครงแกะจานนี้ ทานคู่กับไวน์แเดงร็อคฟอร์ดเดล : พิน็อตนัวร์ และ แบล็คร็อค…

สำหรับจานนี้ ส่วนตัวชอบ Pinot Noir เพราะ Black Rock สำหรับผม Strong ไปนิด… แล้วก็กลบกลิ่นเนื้อแกะไปซะหมด!!! ส่วนคนไม่ชอบกลิ่นแกะ หรือ อยากทานล้างปาก ผมว่าเหมาะเลยทีเดียว!!!

ปิดท้ายด้วย Milk Chocolate Mousse เป็นของหวานที่ดีงามมาก ๆ… ถ้าคนที่ติดตามผมบ่อยๆ จะรู้ว่าผมไม่ค่อยชอบของหวาน… แต่เมนูนี้มันสุดติ่ง กระดิ่งวัวจริงๆ หอม หวานพอดีๆ รสสัมผัสเนียนละมุน… ปิดท้ายแบบลอยกันไปเลย!!! กลิ่นกล้วย ทำให้มีความสดชื่น ฟื้นตัวจาก ไวน์ที่ผ่านมาได้ดี

สรุปกันสั้นๆ หลังจากบรรยายยาวๆ ว่า อาหารดี ไวน์ดี… ใครอยากมีมิ้อค่ำ เนียนๆ ฟินๆ ซักมื้อ แนะนำที่ดีเลย… ควงคนรักมา สั่ง Freedom 2011 Pinot Noir หรือ Good Hope – Pinotage มาจิบเคียงกับอาหารซัก 2 – 3 เมนู… มันจะเป็นคืนที่ดีงามพระรามเอกมัย มากๆ เชื่อเถอะ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!