Chef ขี้แย

วัดกันไป ร้านไหนเด่น ข้าวมันไก่ ย่านวัดสุทธิ

อาหารจานเดียวสุดฮิต ที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย มีให้ทานทุกจังหวัด… ด้วยความอร่อย และ เสิร์ฟง่ายมีความรวดเร็ว ทำให้เป็นอาหารจานด่วนที่นิยมอันดับต้นๆ… แต่ร้านเด็ด ร้านดัง ก็ไม่ใช่ทุกร้าน วันนี้ผมจะขอพามาตะลุย ย่านวัดสุทธิ ซึ่งถือว่าเป็นย่านดัง ย่านนึงของข้าวมันไก่เลยทีเดียว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะว่า บางอย่างจะเป็นความชอบส่วนตัว… แต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน คุยกับเพื่อน ก็ยังมีบางคน ชอบร้านนั้น บางคน ว่าร้านนี้ดี… เอาว่าจะเขียนอธิบายรสชาติก่อนนะ… แล้วค่อยสรุปในความชอบแบบตัวเองต่างหาก  จากที่สืบสาวราวเรื่อง โดยการพูดคุย ไถ่ถามมา “ซุ่ยเฮง” น่าจะเป็นเจ้าที่เก่าแก่มาที่สุดถึง 90 ปี… ผ่านมาถึง 3 รุ่น!!! แต่ทั้ง 3 ร้านก็เป็นเจ้าดังกันทั้งนั้น… ซึ่งบางคนบอกว่าอร่อยกว่า เจ้าดังหลายๆเจ้าแถบประตูน้ำด้วยซ้ำ

รีวิวนี้ทำในช่วงเดือนมิถุนายน 2559 นะ (ต้องบอกช่วงเวลาไว้ก่อน เพราะทั้งราคา และรสชาติอาจมีการเปลี่ยนแปลง จากที่คุยกับหลายๆคน)

ข้าวมันไก่

เรื่องราคา เม้งน่าจะแรงสุดนะ อีก 2 เจ้าเท่ากัน แต่ถ้าเอาอิ่ม เน้นปริมาณจัดเจ้าข้างวัดไป

ข้าวมันแต่ละเจ้าก็แตกต่างกัน แต่ถ้าเปรียบเทียบกับที่อื่น ถือว่าย่านนี้จะไม่มันมากเท่าไหร่… อันนี้แล้วแต่ชอบเลย… ผมชอบร่วน เป็นเม็ดๆ ก็เลือกซุ่ยเฮง… แบบมันๆของร้านข้างวัดก็โอเคนะ เสียดาย ข้าวเป็นแบบนุ่มๆ

ไก่ ของย่านนี้ มาแบบแน่นๆ ฉ่ำๆ ไม่แห้ง ไม่ยุ่ย…

น้ำจิ้ม แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อันนี้แล้วแต่ชอบ… ถ้ารสแบบนี้ก็ให้ซุ่ยเฮงนะ แต่ถ้าของข้างวัด ลดหวานลง เพิ่มความข้นหน่อย… อาจให้แซงมาเป็นที่หนึ่งแทน… ส่วนเม้งโภชนา ไม่ค่อยแนวผมนะ (แต่ก็มีหลายๆคนชอบนะ )

สรุปว่าส่วนตัวชอบ ข้าวของซุ่ยเฮง / ไก่ซุ่ยเฮงกังเม้ง เบียดๆกัน / น้ำจิ้มให้ซุ่ยเฮง / ซุปฟรี อันนี้ต้องยอมของ ข้าวมันไก่ วัดสุทธิ… แต่ก็แล้วแต่ชอบกันนะ แนะนำว่าลองไปชิมเองดีกว่า 3 ร้านนี้ มีดีกันคนละอย่าง รสชาติอาจถูกปากแต่ละคนต่างกันไป

สามารถเข้าไปอ่านและดูรูปรีวิว แยกเป็นร้านๆ ได้ตาม Link ด้านล่างนี้

เม้งโภชนา
ซุ่ยเฮง ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่วัดสุทธิ

 

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066