Chef ขี้แย

Yesinn สาขา Yau Ma Tei , Hongkong

ที่พักราคาไม่แพง เหลือตังค์ชิม ช้อปเพียบ!!! รายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมาย บางร้านเปิดถึง 24 ชั่วโมง… แถมร้านสะดวกซื้อก็อยู่ใกล้มากๆ ที่สำคัญใกล้สถานี MRT การเดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย

พิกัด : 1B Wing Sing Lane, Yau Ma Tei, Kowloon, Hong Kong

จริงๆแล้วที่นี่เค้าก็มีแบบห้องแยกเป็นส่วนตัวด้วยเหมือนกันนะ… ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก แต่คราวนี้ขอมารีวิวแบบ ห้อง Dorm ก่อนละกัน เพราะครั้งนี้มาเที่ยวคนเดียว นอนแบบนี้ก็ประหยัด (ประมาณคืนละ 500 บาทเอง) แถมมีโอกาสได้เพื่อนใหม่ด้วย

โรงแรมหาไม่ยากนะ ถ้านั่ง MTR มาก็ลงสถานี Yau Ma Tei แล้วออกทาง Exit C…  สำหรับคนที่ไม่คล่อง เดินออกไปที่ถนนนาธาน (Nathan Road) แล้วเดินย้อนกลับไปนิดเดียว หาซอยเล็กๆที่เขียนว่า WingSing Ln แล้วเลี้ยวขวาเลย เดินตรงไปนิดเดียวก็จะเห็นโรงแรมอยู่ทางขวามือ!!!

สังเกตุที่ชื่อ Wingsing Hotel นะ… เพราะชื่อ Yesinn จะอยู่ใน Lobby (จริงๆเดินผ่านก็มองเห็น เพราะด้านหน้าเป็นกระจกใส)

Yesinn

พนักงานที่ front พูดภาษาอังกฤษได้ เวลา Check in จะบอกกฎ กติกาทั้งหมด พูดแบบซ้อมมาเลย55+ พูด 10 เที่ยวเหมือนกันเด๊ะ!!! (หลายๆโรงแรมเป็นแบบนี้นะ ท่องมาเลย)… อัธยาศัยดี ให้ความช่วยเหลือในการสอบถามได้ไม่น้อย

Yesinn

หรือจะหยิบเอกสาร แผนที่ ที่นี่ก็ได้นะ

ความดีงามของที่นี่อีก 1 อย่างก็คือ “เจ้าเครื่องนี้นั่นเอง…” เพราะน้ำดื่มที่นี่ถือว่าแพงพอสมควร… ผมใชวิธีซื้อมาดื่ม 1 ขวดแล้วก็ใช้วิธีเติมเอาเลย ประหยัดสุดๆ!!! มีทั้งน้ำร้อน และ น้ำเย็นนะ (ไม่เย็นมาก )

Key card ที่ได้รับมา ใช้กับลิฟท์และประตูห้อง… ซึ่งขึ้นไปได้เป็นชั้นที่เราอยู่โดยเฉพาะ ถือว่ามีความปลอดภัยในระดับนึง… ที่สำคัญ รักษามันดีๆนะ ค่าประกันเป็นเงิน 100 เหรียญฮ่องกง (จะได้คืนก็ต่อเมื่อ Check Out ตรงเวลา พร้อมกุญแจ, Key Card และใบ Deposit)

ห้องนอนไม่ใหญ่มาก มีเตียง 2 ชั้น 4 เตียง มีตู้ล็อคเกอร์ให้ มีชั้นวางของแยกให้ ห้องน้ำ 1 ห้องส้วม 1 ในตัว… แอร์เย็นฉ่ำทั้งวัน มีรีโมทให้เปิด ปิดได้เอง

ล็อคเกอร์ก็มี size ขนาดพอเก็บของมีค่าสำคัญๆได้ไม่มีปัญหา… ทั้ง Laptop กล้อง 3 ตัว เลนส์ 2 อยู่ด้วยกันได้สบายๆ มีที่เหลือพอให้อย่างอื่นอีก

ปลั๊กไฟก็สะดวกสบาย มีที่ต่อ USB ชาร์ตมือถือได้ต่างหาก… ส่วนปลั๊กไฟถ้าจะเสียบต้องมีหัวแปลงนะ ใครไม่มีที่นี่เค้าก็มีให้ยืม

ไฟสำหรับอ่านหนังสือหัวเตียง… ใช้เป็นส่วนตัวแสงไม่ไปรบกวนคนอื่น

Yesinn

สรุปว่าที่นี่เหมาะกับ นักเดินทาง ที่ไม่ซีเรียสเรื่องความหรูหรา หรือความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่… เอาไว้นอนหลับพักผ่อนพอ ซึ่งก็ตอบโจทย์และสะดวกสบายไม่น้อย… เหลือเงินไปกิน เที่ยวอีกเพียบ…

การเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆก็ง่าย จะ MTR ก็ได้ หรือจะเดินก็สะดวก เกาะ Nathan Rd ไว้ ไปได้ทั้ง Tsim Sha Tsui และ Mongkok ไม่ไกลเลย เดินถึงแบบสบายๆ

บริเวณรอบๆ ก็มีร้านอาหารที่ค่อนข้าง Local ไม่แพง อยู่หลายร้านเลย… เอาว่าสายกิน กลับมามีน้ำหนักขึ้นแน่ๆ

เอาเป็นว่า แนะนำสำหรับสายเที่ยวBackpack หรือนักท่องเที่ยววัยรุ่น ส่วนตัวที่นี่คงเป็นที่ประจำ สำหรับเวลาไปเที่ยวฮ่องกงแล้วแน่นอน

★จองที่พักกดที่นี่ได้เลย★

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066