Chef ขี้แย

ร.ศ. ๒๓๔ บรรยากาศคลาสสิคร่วมสมัย ใจกลางสุขุมวิท

วันนี้ Chef ขี้แย ได้คำเชิญมาจากพี่เอิร์ทและทางร้าน ร.ศ. ๒๓๔ ให้มาลองชิมอาหารไทยประยุกต์ที่ผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายของทางตะวันตก ในร้านสุดหรูบรรยากาศย้อนยุคกลางซอยสุขุมวิท 24

ร.ศ. ๒๓๔

ร้าน ร.ศ. ๒๓๔ มีบรรยากาศสุดหรูและคลาสสิค ซ่อนตัวอยู่กลางซอยสุขุมวิท 24 ตัวร้านเกิดจากการรีโนเวทบ้านเก่าสีขาว จำลองบรรยากาศของยุคโคโลเนียล สมัยร. 5 และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในยุคเรเนอซองส์ ของประดับตกแต่ง กรอบรูปต่างๆ ล้วนเป็นของเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีทั้งสิ้น!!! ด้านในร้านเป็นเพดานสูง ทำให้รู้สึกโปร่ง นั่งสบายไม่อึดอัด

ตามมาดูภาพบรรยากาศภายในร้านกันได้เลยครับ

พอมาถึงก็ได้รับการต้อนรับด้วย เครื่องดื่ม ชา Signature ที่มีชื่อเดียวกับร้านคือ RE234
และ ตามด้วย แซงเกรียที่ทำจากไวน์แดงและพอร์ตไวน์ เรียกน้ำย่อย ระหว่างรออาหารทยอยออกมา

ส่วนตัวชอบ ชา แก้วนี้มากๆ รสชาติเบาๆ กลิ่นหอม ทานแล้วสดชื่น

แชงเกรีย ก็เพิ่มดีกรี ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดี

จากนั้น เมนูอาหารจากยุครุ่งเรืองของรัตนโกสินทร์ ที่ได้รับอิทธิพลจากยุโรป  ก็เริ่มทยอยเสิร์ฟออกมา ทั้ง แกงรัญจวนเนื้อ, ไข่ปูผัดพริกขี้หนูสวน, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, ดอกขจรผัดไข่, ไข่เจียวทอดกรอบ, ยำส้มโอ, หมูสเต๊ะ, ตับหมูผัดกระเทียมพริกไทยและพริกแห้ง และอาหารจานเดียวอย่าง ผัดไทกุ้งแม่น้ำย่าง รวมไปถึงเมนูสไตล์ตะวันตกอย่าง ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิวด้วย

ร.ศ. ๒๓๔

ร.ศ. ๒๓๔

ถ้วย น้ำปลสพริด เก๋ไก๋มาก

เมนู Inter แต่แฝงรสชาติแบบไทยๆ ต้องลองๆ

โดยรวมอาหารที่นี่น่าจะอร่อยถูกปากหลายๆคนแน่นอน เมนูอาหารไทยที่ฟังชื่อแล้วดูธรรมดา ได้ถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถัน รสชาติ กลมกล่อมพอดี… ทำให้เมนูเหล่านั้นพิเศษขึ้นมาทันที… ยิ่งทานในบรรยากาศไทยๆย้อนยุคแล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น!!!

เหมาะทั้งจะมานั่งสังสรรค์เบาๆกับเพื่อนๆ ทานมื้อเย็นกับครอบครัว หรือจะเป็น Date สำคัญก็ได้…

เมนูแนะนำ ห้ามพลาด : แกงรัญจวนเนื้อ, ไข่ปูผัดพริกขี้หนูสวน, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, ตับหมูผัดกระเทียมพริกไทยและพริกแห้ง และ ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว

เปิดบริการ 10.00-23.00 น. (ศุกร์-เสาร์ ถึง 24.00 น.) ปิดวันพุธ
โทร. 0 2117 2829, 09 5506 3326

อีเมล: info.re234@gmail.com

facebook fanpage/RE234BKK

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!