Chef ขี้แย

Sik Heung Yuen ร้านโจ๊ก แต่กินข้าวมันไก่เถอะ

ต้องบอกว่าเป็นความเห็นส่วนตัวนะ… โดยมีผู้ร่วมชะตากรรมอีก 3 คนเห็นพ้องกันหมด!!! ร้านนี้อยู่ถัดไปจากร้าน Nathan Congee นิดหน่อย ถ้าเดินเข้าจากปากซอย ก็เลยเข้าไป 2 – 3 ห้อง…

ร้านนี้มีอยู่ 3  เมนูหลักๆนะจากที่ดูป้ายคือ โจ๊ก, บะหมี่ (Noodle) และ ข้าวมันไก่… แต่ที่น่าแปลกใจคือ โจ๊กไก่แพงที่สุด ในขณะที่ โจ๊กหมู , โจ๊กปลา  และโจ๊กเนื้อ ราคาเท่ากันหมด ( เริ่มสังหรณ์ใจ ว่าไก่ต้องเป็นทีเด็ด )

อีกเรื่องที่ยังงงๆจนถึงวันนี้คือ ทำไมบะหมี่/ก๋วยเตี๋ยว แห้ง ถึงแพงกว่าน้ำ ตั้ง 10 เหรียญ (ประมาณ 45 บาท) อยากจะถามแต่ก็พูดจีนไม่เป็น… ใครรู้ comment บอกไว้ได้นะครับ

Sik Heung Yuen

โจ๊กรสชาติ ไม่ได้เลย โจ๊กร้านดังบ้านเราดีกว่า!!! มันกลางๆระหว่างโจ๊ก กะ ข้าวต้ม รสชาติชืดๆเนื้อวัวก็แข็งและเหนียว ไม่มีรสชาติและกลิ่นเนื้อ... ส่วนไข่เยี่ยวม้าหรือไข่พันปี ก็แข็งกระด้าง... สรุปว่าไม่ผ่าน ทำให้ผมต้องเทน้ำมันพริก ลงไปช่วย ซึ่งก็ช่วยได้ประมาณนึง…

โจ๊กไข่เยี่ยวม้าของน้อง

การสายตาก็ดูแข็งกระด้าง อย่างที่น้องๆบอก (มีคนลองเมนูนี้ 2 คน

เนื้อหน้าตาดูดี และให้เยอะมาก !!! แต่ แข็งและเหนียว มากกก แป๊กเลย…

Sik Heung Yuen

สรุปต้องสาดน้ำมันพริกลงไป ก็พอให้ทานได้จนหมดชามด้วยความเสียดาย

Sik Heung Yuen

ดูเหมือนร้านนี้จะดังที่ “ไก่” นะ…. น้องทีมบอกใช้ได้ โดยเฉพาะน้ำจิ้ม!!!  แต่ set นี้ 63 เหรียญเฉยเลย!!! เค้าเปลี่ยนจากน่อง เป็น น่องติดสะโพกให้ ดูเหมือนว่าแจ้งแล้ว แต่แบบงงๆ น้องทีมไม่รู้ว่า บวกอีก 5 เหรียญ…

แฟนน้องทีมกินไม่หมดนะ แสดงว่าไม่ผ่านจริงๆ เพราะทุกมื้อนอกจากเกลี้ยง แล้วยังเบิ้ลได้ด้วยนะ

เอาว่าใครจะมาร้านนี้ ลองไก่ละกัน… ส่วนโจ๊ก แนะนำว่าไป Nathan Congee ดีกว่า…

พิกัด : ใกล้ๆ MTR Jordan Exit B1 ถนน Saigon St อยู่ข้าง โรงแรม Novotel Nathan

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066