Chef ขี้แย

Supreme Beef Brisket Soup

ร้านนี้คอเนื้อวัว ไม่ควรพลาด เนื้อติดมันชิ้นเต็มคำ นุ่ม แค่เคี้ยวเบาๆกลิ่นหอมเนื้อ ก็ฟุ้งขึ้นจมูก มาฮ่องกงต้องแวะ แนะนำๆ ติดดาวเลย

พิกัด : อยู่ ใน Portland Street ขึ้น MTR Exit B2, สถานี Yau Ma Tei ก็เจอถนนนี้เลย หาไม่ยาก เดินเข้าไปนิดๆก็เจออยู่ขวามือ!!!

เปิด 11:00-23:00   Tel : 2771 9897

ร้านนี้ก็ฟลุ๊คเจออีกแล้ว!!! เป็นทางผ่านที่จะกลับจาก Lady Market เดินตรงมาเรื่อยๆตาม Nathan Rd… ทีแรกว่าจะไปกินแถว Temple street แต่ผ่าน Portland Street ก่อน มองเข้าไปเห็นร้านน่าสนใจเลยเดินเข้าไปดูกัน…

เนื้อตุ๋นหรือเนื้อเปื่อยอร่อยมาก สั่งไป 2 เมนู ชามนึงซุปใส 50 เหรียญ อีกชามเป็นแกงกะหรี่ 44 เหรียญ… ทีแรกคิดว่า แกงกะหรี่จะกลบกินเนื้อ แต่ไม่เลย เนื้อชิ้นหนา แต่นุ่ม เคี้ยวง่ายยังส่งกลิ่มหอมเฉพาะของเนื้อฟุ้งเต็มปาก แกงกะหรี่ก็กลมกล่อม นัวๆ โดนใจ ไม่เค็มไป ไม่หวานไป

ส่วนเมนูซุปใสก็ซดโล่งคอ แก้เลี่ยนจากแกงกะหรี่ได้สบาย กิน 2 อย่างสลับกัน วนกันไปโคตรฟิน^^ ข้าวให้มาเยอะมาก ประมาณ 3 จานธรรมดาบ้านเราได้มั้ง!!! ขนาดว่าเป็นคนกินจุแล้วนะ ยัดไม่หมดจริงๆ

ชิ้นขนาดเต็มคำ เคี้ยวได้จมเขี้ยว!!!

รูปดูเหมือนเนื้อจะแห้งๆ เหนียวๆ แต่ไม่เลย

ส่วนน้ำมันพริก ก็เอามาปรุงเป็นคำๆ เพิ่มอีกรสชาติได้นะ กินเพลิดเพลินเจริญใจมาก!!! ขนาดหัวไชเท้าในซุปใสยังหวานอร่อยชุ่มคอเลย

เอาว่าสายเนื้อ มาไม่ผิดหวังแน่นอน… ร้านนี้ต้องยกนิ้วให้ แจ๋วจริง ขอบอกต่อ!!! ต้องมายืนยกนิ้วให้เป็นร้านที่ 2 ในฮ่องกงต่อจาก Cart Noodle เจ้านึงฝั่ง Causeway Bay… มันทั้งอร่อย ราคาไม่แรง และให้เยอะมาก!!!  เป็นครั้งแรกและเมนูแรกของที่ ฮ่องกง เลย ที่ทานให้หมดไม่ไหวจริงๆ

★ มีสาขาด้วย น่าจะ Prine Edward ก็มีร้านนึง (ไม่แน่ใจว่ามีกี่สาขานะ)

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!