Chef ขี้แย

Black Pan กระทะใหม่ของพี่บาบีกอน

มาดูกันว่า จะร้อนเร็วขึ้น ภายใน 3 นาที, พื้นที่กว้างขวางขึ้น, ช่องซุปใหญ่ขึ้น อย่างที่ลงทุนวิจัยและพัฒนาไปถึง 110 ล้านหรือไม่

สำหรับยอดขายกว่า 3,000 ล้านต่อปี สำหรับการขายปิ้งย่าง คงเป็นการยืนยันความเป็น “ตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง” ของ พี่บาบีก้อน หรือ บาร์บีคิวพลาซ่า ได้เป็นอย่างดี!!! กระทะทองเหลือง กับมันหมูที่ต้องใช้เคลือบกระทะ เนื้อต่างๆ โดยเฉพาะ กุ้ง, หมึก ที่จะไหลหล่นลงไปในช่องน้ำซุป เป็นเรื่องราวที่ทุกคนจำได้แน่นอน…

จนวันนึงมีดราม่าเกี่ยวกับช่องน้ำซุปที่เล็กจนช้อนไม่สามารถยัดลงไปตักซุปได้ขึ้นมา… แต่วันนั้น การตลาด และ PR ของพี่ก้อนก็แก้ลำได้ดี… เวลาผ่านไปไม่นาน ทางบาร์บีคิวพลาซ่า ก็ได้ปล่อย Teaser หมัดเด็ด เกี่ยวกับกระทะใหม่ ” Black Pan “ ออกมาได้อย่างน่าตื่นตา ตื่นใจกับ จุดเด่นอย่าง กระทะร้อนเร็วขึ้น ภายใน 3 นาที ด้วยระบบขดลวด 2 ขด  ความร้อนเสมอกันทั้งฝั่งปิ้งและต้ม  / เนื้อที่กระทะใหญ่ขึ้น ปิ้งได้เยอะขึ้น  / และกระทะมีลักษณะพิเศษจะทำให้เนื้อความฉุ่มฉ่ำมากกว่าเดิมไม่แห้งจนเกินไปอีกทั้งร่องน้ำซุปมีขนาดใหญ่ขึ้นสามารถใช้ช้อนตักได้ตามคำเรียกร้องของผู้บริโภคจากดราม่าเมื่อต้นปี  / นอกจากนี้กระทะยังออกแบบให้เกิดรอยย่างบนเนื้อที่มีเป็นเอกลักษณ์ (Grilled Mark)

แบบนี้แฟนคลับอย่างเราก็ต้องมาพิสูจน์กันว่า จะดีจริงสมราคาคุยหรือไม่?

Black pan

Black pan

ช่องตักน้ำซุปใหญ่ขึ้นตักสบาย !!!

อาหารถูกเสิร์ฟมาในหน้าตาที่สวยงามขึ้น

เจ้านี้อร่อยๆ

อันนี้ก็อร่อย ชอบๆๆ

เนื้อหมัก ไม่จิ้มซอส รสชาติก็โอเคนะ คล้ายๆเนื้อน้ำมันหอย

Black pan

ดูคลิป VDO

คลิป VDO ที่ไปพิสูจน์ กับ Buddy สายกิน น้องตูนสุดสวย

หลังจากอิ่มหนำสำราญเป็นที่เรียบร้อย พอจะสรุปได้ว่า

– หน้าตามันหล่อเหลาเอาการอยู่ งานเนี้ยบ… ถึงจะมีรูปกระทะปิ้งย่างราคาถูกที่ค่อนข้างคล้ายกัน แชร์ออกมา แต่เจ้านี่ก็ดูเนี้ยบ มีราคา และวัสดุที่ดีกว่า ชัดเจน
ร้อนเร็วสมที่คุย (โคตรร้อนเลย นี่ใช้แค่ระดับแรก) ทำให้ปิ้งย่าง ได้เร็วถูกใจ
เนื้อไม่ติดกระทะเลย แม้ไม่ได้ใช้มันหมู (แต่ก็ได้ยินว่า มีคนอื่นเค้าติดกระทะกันนะ อันนี้ไม่รู้ว่าเพราะอะไร)
ซุปตักง่าย อย่างที่ตั้งใจออกแบบมาแก้ไขจุดนี้
– กุ้งที่เสียบไม้ทาเนยมา อร่อย!!!
– ฟองเต้าหู้ยัดไส้ (หรือเต้าหู้ยัดไส้หว่า) อร่อยดี
น้ำซุปไม่อร่อยเหมือนเดิม คงเพราะไม่มีมันหมู และน้ำจากการย่างเนื้อสัตว์ต่างๆ ไม่ได้ไหลลงไปในน้ำซุป อันนี้ผิดหวังเล็กๆ อุตส่าห์ทำมาให้จ้วงง่ายขึ้น แต่กลับไม่เข้มข้น กลมกล่อม
ส่วนตัว มาที่นี่กิน “หมู” จะอร่อยกว่าเนื้อนะ… เนื้อไม่ค่อยมีกลิ่นหอมเนื้อ และรู้สึกเหมือนน้ำจิ้มเหมาะกับหมูมากกว่า

แต่โดยรวมก็ถือว่าทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่คราวหน้าคงต้องกิน set หมูแทน น่าจะฟินกว่านี้

ป.ล . อยากได้ “มันหมู” คืนมา… จะมี “น้ำมันรำข้าว” มาเป็นตัวเลือกด้วยสำหรับคนรักสุขภาพก็ได้ แต่ขอมันหมูกลับมาเถอะนะ นะ พี่บาบีกอน นะ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!