Chef ขี้แย

อาหารอร่อย กาแฟดี บรรยากาศในสวนสวย ที่ Cafe’s de Oasis

Cafe’s de Oasis ร้านกาแฟบรรยากาศสวนสวย อยู่ถนนข้างศูนย์ประชุมนานาชาติ เชียงใหม่… กาแฟมาจากหมู่บ้านห้วยฮอม จ.แม่ฮ่องสอน เป็นกาแฟอาราบิก้าพันธุ์ดี ปลูกในพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร ปลอดสารพิษ ซึ่งได้รับการส่งเสริมจากโครงการหลวงแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน และได้มาตรฐาน GAP

Cafe's de Oasis

เป็นร้านกาแฟที่ผสมผสานบรรยากาศระหว่างเฟอร์นิเจอร์แนวล้านนา กับ สวนทึบแบบ Secret Garden แนวอังกฤษได้อย่างลงตัว… ตกแต่งได้สวยขนาดเป็นมุมถ่ายรูปได้ทุกมุม!!! สาว ๆ ใครมีแฟนเป็นตากล้องพามาได้เลย ได้รูปกลับไปเพียบแน่นอน !!!

Cafe's de Oasis

Cafe's de Oasis

สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ร้านนี้ก็ยังมี น้ำผลไม้ และ สมู๊ตตี้สูตรเฉพาะของทางร้านไว้ให้ได้เลือกแทน…

นอกจากบรรยากาศในสวนแล้ว ก็ยังมีห้องแอร์ให้ได้นั่งสบาย ๆ ด้วย…

ทางผ่านที่จะเดินไปห้องน้ำ มุมนี้ก็สวยเก๋แบบโบราณ ๆ มีพวก sculpture แนวล้านนายุคโบราณ… ดูลึกลับ น่าสนใจดี

หลังจากเดินชมบรรยากาศแล้ว ก็ถึงเวลามาชิมอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน และกาแฟแล้ว

เริ่มด้วย Energy Boost เครื่องดื่มน้ำผลไม้ 100% สูตรเฉพาะของทางร้าน…  รสชาติอาจไม่หวานอร่อยมากนัก แต่เป็นเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ และก็ดื่มง่าย

ราคาอาหารก็ไม่แพง ปริมาณก็ให้มา 1 อิ่มผู้ชายสบาย ๆ เลย

 

กะเพราแกะ – 120 บาท อร่อยเด็ด เจ็ดยอดดอยมากก !!! เป็นจานที่ถูกใจผมที่สุด (แต่ก็เลือกยากมาก) เนื้อแกะนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ไม่สาบ แต่ก็ยังคงกลิ่น Character แบบเนื้อแกะไว้อยู่…. ทั้งที่ทีแรก คิดว่า กลิ่นใบกะเพรา พริก กระเทียม และรสชาติอันจัดจ้านของเมนูนี้ จะกลบรสเนื้อแกะไปหมด…

แต่ปรากฏว่ารสชาติความเป็นเนื้อแกะยังคงอยู่ ทั้งยังได้รสชาติจัดจ้านแบบกะเพรา Original ไทยๆ เดิมๆ  ด้วย

ผัดไทย – 80 บาท เป็นผัดไท ในร้านกาแฟสวยหรูที่ราคาไม่แพงเลย!!! เส้นเหนียวหนุบ ทำมาอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย

สปาเก็ตตี้เบค่อน – 95 บาท จานนี้ก็ดีงาม เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาได้ที่ ไม่แข็ง ไม่เละ ผัดมาแห้ง ๆ หอมพริกแห้ง กินกับเบค่อนเค็มกำลังดี เด็กเส้นน่าจะชอบจานนี้

ยำทูน่า – 120 บาท ยำมาถึงเครื่อง ถึงรส จานโตมาก สั่งมา 1 อย่าง แล้วสั่งข้าว 2 จาน มากิน 2 คน อิ่มได้สบาย ๆ

จบข้าวแล้วมาต่อ ของหวาน… สำหรับเพื่อน ๆ ที่ติดตามผมมาจะรู้ว่า ผมเฉย ๆ กับของหวาน… เน้นของคาวมากว่า… ของหวาน ถ้าไม่โดนใจจริง ไม่เขียนแน่นอน… แต่ 2 เมนูของที่นี่ ทั้ง ชีสเค้ก และ เค้กมะพร้าว ผมซัดคนเดียวเรียบ!!!!

2 เมนูนี้ไม่ต้องเชียร์เลย เพราะเค้าบอกว่า มาช้า หรือ ไม่ได้จอง “อด” นะคร้าบบบบบ

สรุปเลย ว่าเป็นร้านกาแฟที่จะนั่งชิลก็ได้ จะนั่งทานแบบเน้นอิ่มก็สบาย… บรรยากาศนั่งได้สบายตา จะจิบเครื่องดื่มไป อ่านนั่งหนังไปก็ได้ จะมานั่งทำงาน คุยธุระก็ดี… แนะนำ ตามรอยได้เลย

พิกัด : 202/9 หมู่ 1 , อำเภอเมือง , เชียงใหม่ 50200 : ร้านอยู่ถนนข้างศูนย์ประชุมนานาชาติ เชียงใหม่ มาตามถนนเลียบคลอง ชลประทาน ก่อนถึงสนามกีฬา 700 ปี
เบอร์ติดต่อ : 053 414 190
เวลาเปิด – ปิด : วันนี้เปิดทำการ · 8:00–17:00
fanpage ของร้าน cafe’s de Oasis

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!