Chef ขี้แย

อาหารอร่อย กาแฟดี บรรยากาศในสวนสวย ที่ Cafe’s de Oasis

Cafe’s de Oasis ร้านกาแฟบรรยากาศสวนสวย อยู่ถนนข้างศูนย์ประชุมนานาชาติ เชียงใหม่… กาแฟมาจากหมู่บ้านห้วยฮอม จ.แม่ฮ่องสอน เป็นกาแฟอาราบิก้าพันธุ์ดี ปลูกในพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร ปลอดสารพิษ ซึ่งได้รับการส่งเสริมจากโครงการหลวงแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน และได้มาตรฐาน GAP

Cafe's de Oasis

เป็นร้านกาแฟที่ผสมผสานบรรยากาศระหว่างเฟอร์นิเจอร์แนวล้านนา กับ สวนทึบแบบ Secret Garden แนวอังกฤษได้อย่างลงตัว… ตกแต่งได้สวยขนาดเป็นมุมถ่ายรูปได้ทุกมุม!!! สาว ๆ ใครมีแฟนเป็นตากล้องพามาได้เลย ได้รูปกลับไปเพียบแน่นอน !!!

Cafe's de Oasis

Cafe's de Oasis

สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ร้านนี้ก็ยังมี น้ำผลไม้ และ สมู๊ตตี้สูตรเฉพาะของทางร้านไว้ให้ได้เลือกแทน…

นอกจากบรรยากาศในสวนแล้ว ก็ยังมีห้องแอร์ให้ได้นั่งสบาย ๆ ด้วย…

ทางผ่านที่จะเดินไปห้องน้ำ มุมนี้ก็สวยเก๋แบบโบราณ ๆ มีพวก sculpture แนวล้านนายุคโบราณ… ดูลึกลับ น่าสนใจดี

หลังจากเดินชมบรรยากาศแล้ว ก็ถึงเวลามาชิมอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน และกาแฟแล้ว

เริ่มด้วย Energy Boost เครื่องดื่มน้ำผลไม้ 100% สูตรเฉพาะของทางร้าน…  รสชาติอาจไม่หวานอร่อยมากนัก แต่เป็นเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ และก็ดื่มง่าย

ราคาอาหารก็ไม่แพง ปริมาณก็ให้มา 1 อิ่มผู้ชายสบาย ๆ เลย

 

กะเพราแกะ – 120 บาท อร่อยเด็ด เจ็ดยอดดอยมากก !!! เป็นจานที่ถูกใจผมที่สุด (แต่ก็เลือกยากมาก) เนื้อแกะนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ไม่สาบ แต่ก็ยังคงกลิ่น Character แบบเนื้อแกะไว้อยู่…. ทั้งที่ทีแรก คิดว่า กลิ่นใบกะเพรา พริก กระเทียม และรสชาติอันจัดจ้านของเมนูนี้ จะกลบรสเนื้อแกะไปหมด…

แต่ปรากฏว่ารสชาติความเป็นเนื้อแกะยังคงอยู่ ทั้งยังได้รสชาติจัดจ้านแบบกะเพรา Original ไทยๆ เดิมๆ  ด้วย

ผัดไทย – 80 บาท เป็นผัดไท ในร้านกาแฟสวยหรูที่ราคาไม่แพงเลย!!! เส้นเหนียวหนุบ ทำมาอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย

สปาเก็ตตี้เบค่อน – 95 บาท จานนี้ก็ดีงาม เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาได้ที่ ไม่แข็ง ไม่เละ ผัดมาแห้ง ๆ หอมพริกแห้ง กินกับเบค่อนเค็มกำลังดี เด็กเส้นน่าจะชอบจานนี้

ยำทูน่า – 120 บาท ยำมาถึงเครื่อง ถึงรส จานโตมาก สั่งมา 1 อย่าง แล้วสั่งข้าว 2 จาน มากิน 2 คน อิ่มได้สบาย ๆ

จบข้าวแล้วมาต่อ ของหวาน… สำหรับเพื่อน ๆ ที่ติดตามผมมาจะรู้ว่า ผมเฉย ๆ กับของหวาน… เน้นของคาวมากว่า… ของหวาน ถ้าไม่โดนใจจริง ไม่เขียนแน่นอน… แต่ 2 เมนูของที่นี่ ทั้ง ชีสเค้ก และ เค้กมะพร้าว ผมซัดคนเดียวเรียบ!!!!

2 เมนูนี้ไม่ต้องเชียร์เลย เพราะเค้าบอกว่า มาช้า หรือ ไม่ได้จอง “อด” นะคร้าบบบบบ

สรุปเลย ว่าเป็นร้านกาแฟที่จะนั่งชิลก็ได้ จะนั่งทานแบบเน้นอิ่มก็สบาย… บรรยากาศนั่งได้สบายตา จะจิบเครื่องดื่มไป อ่านนั่งหนังไปก็ได้ จะมานั่งทำงาน คุยธุระก็ดี… แนะนำ ตามรอยได้เลย

พิกัด : 202/9 หมู่ 1 , อำเภอเมือง , เชียงใหม่ 50200 : ร้านอยู่ถนนข้างศูนย์ประชุมนานาชาติ เชียงใหม่ มาตามถนนเลียบคลอง ชลประทาน ก่อนถึงสนามกีฬา 700 ปี
เบอร์ติดต่อ : 053 414 190
เวลาเปิด – ปิด : วันนี้เปิดทำการ · 8:00–17:00
fanpage ของร้าน cafe’s de Oasis

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066