Chef ขี้แย

ร้านบะหมี่บ้านๆ ในซอยลึก บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ๊พร

ร้านนี้ไม่อยากแนะนำ…. แต่อยากบังคับให้ไปลองกินเลย!!! กลัวร้านจะเลิกทำไปซะก่อน เพราะย้ายเข้าไปอยู่ลึกในซอย ทำให้ลูกค้าหดหายไปมาก

พิกัดอยูใน ถนนศรีธรรมาธิราช เข้าไปลึกหน่อย… ถนนหรือซอยนี้จะอยู่บนถนนเจริญกรุงนะ ใกล้ๆคลองถม

จากที่คุยกับเจ๊แกเล่าให้ฟังว่า ที่เดลินิวส์เขียนว่า “บะหมี่รสเด่น ร้านรถเช็นไร้ชื่อ” ก็เพราะ สมัยยุคอากงแกเข็นขายไปทั่วคลองถม เป็นที่รู้จักของคนละแวกนี้เป็นอย่างดีเรื่องความอร่อย… ก่อนหน้านี้ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ๊พร ก็ตั้งอยู่ในซอกใกล้ปากซอยฝั่ง ถนนเจริญกรุง

แต่ทุกวันนี้ เนื่องจากการที่ต้องย้ายเข้ามาด้านในลึกเข้ามาในซอย ทำให้ร้านหลบมุมมาพอสมควร ทำให้ลูกค้าหายไปมาก… (เสียดายมาก ร้านอร่อยๆ)

 

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ๊พร

 

อีก 1 ทีเด็ดคือ “น้ำซุปกระดูก” ที่ให้มาด้วยกัน ก็กลมกล่อมใช้ได้ ออกเข้มข้นได้รส กระดูกที่ตักให้มาก็ชิ้นโต มีเนื้อนุ่มๆติดมาด้วย…

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเจ๊พร

เส้นเป็นพระเอกเลย คลุกเคล้าซอสมา กรอบ เด้งสู้ฟัน ไม่เละ… ลื่นคอ

มาถึงรสชาติ บะหมี่คลุกเคล้าซอสสูตรของร้านที่ผสมกับน้ำจากการย่างหมู เส้นบะหมี่เด้ง กรอบ ลื่นไหลลงคอสบาย โดนใจสุดๆ… ซอสก็อร่อย หวานเบา เค็มตามนิด กลมกล่อมพอดีหมูแดงนุ่ม กลิ่นย่างหอม รสชาติของน้ำหมักเข้าเนื้อทุกส่วน เคี้ยวไปได้รสชาติทุกคำ…. ส่วนเกี๊ยวผมว่าธรรมดาๆนะ

สรุปว่าชามนี้ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงใส่ปู + ซุปฟรี แค่ 50 บาทเท่านั้น… ถ้าสั่งแค่ บะหมี่หมูแดง ก็แค่ 40 บาท!!! คุ้มมาก บอกเลย!!!!

ร้านเปิดทุกวัน 8 โมงเช้า – 4 โมงเย็น เบอร์ติดต่อ 081 – 645 – 1437 / 086 – 103 – 1985  เออ… ร้านเค้ามีบริการ Delivery (แต่ไม่รู้ไกลแค่ไหนนะ ลองโทรถามดู)  และรับออกงานนอกสถานที่ด้วยนะเออ^^

เน้นอีกที สายบะหมี่ตามมาได้เลย… แนะนำว่าสั่ง บะหมี่ปู หมูแดง หรือ บะหมี่หมูแดง รับรองฟิน!!! (ไม่ใช่ว่าเกี๊ยวไม่อร่อยนะ แต่ส่วนตัวผมว่าเฉยๆ)

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066