Chef ขี้แย

ขนมจีบหูฉลาม, เปาฮื้อไส้กุ้งน้ำแดง ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่ Garden Court

สุดยอดติ่มซำที่ ห้องอาหารจีน การ์เด้น คอร์ท (Garden Court – Chinese Restaurant) , โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค – ถนนรัชดาภิเษก มีทั้งแบบA La Carte และ Dim-Sum Buffet ที่สำคัญบุฟเฟ่ต์ของที่นี่มีให้เลือกอิ่มไม่อั้นกว่า 30 เมนู ❤️ อาทิ ฟองเต้าหู้สอดไส้กุ้งทอด, ฮะเก๋ากุ้ง, เกี๊ยวนึ่งซอสเอ็กซ์โอ, กุ้งนึ่งมะนาว, เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว, ขนมจีบหูฉลาม, ขนมจีบปู, ปอเปี๊ยปูอัด, สาหร่ายไข่กุ้ง, ขาไก่นึ่งเต้าซี่ ฯลฯ

จะขับรถมาก็มีลานจอดรถสะดวกสบายเหลือเฟือ… หรือถ้านั่ง MRT มาก็ลงสถานีรัชดาภิเษก แล้วออกทางออก 1 แล้วเดินย้อนกลับมาไม่ไกลเลย

ร้านอยู่ชั้น 2 ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอห้องอาหารอยู่ซ้ายมือเลยนะ… ทางเข้าดูโอ่อ่า หรูหราดี สมกับที่อยู่ในโรงแรม

การตกแต่งเป็นแบบสไตล์จีนร่วมสมัย ที่เน้นสีแดงเป็นหลัก เลือกใช้คู่สีเหลือง-ทอง และสีแดง-ดำ ทำให้ดูคลาสสิคและโมเดิร์นได้อย่างไม่ขะเขิน… ส่วนสีแดงซึ่งเป็นสีโทนหลัก ก็ถือว่าเป็นสีมงคลที่ลูกหลานชาวจีนเชื่อถือมายาวนาน

เป็นการตกแต่งที่หรูหราดูดี สะอาดและดูใหม่ ให้บรรยากาศจีนๆ ขนาดของห้องอาหารทั้งหมด สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 220 ที่นั่ง

พื้นที่รอบห้องด้านหนึ่งรายล้อมด้วยห้องวีไอพี สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว G 1 – G9 สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 6 ท่านไปถึง 10 ท่าน

โต๊ะอาหารจีนทรงกลม เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องอาหารจีน

Garden Court

ถึงเวลามาดูเมนูต่างๆกันได้เลย!!!! เสิร์ฟมาทุกเมนูในทีเดียว…. ดูอลังการงานสร้างมาก

Garden Court

เน้นไปเลยเมนูนี้

ขนมจีบหูฉลาม เห็นหูฉลามเล็กๆแบบนี้  แต่ให้รสสัมผัสของหูฉลามเด่นออกมาเลยทีเดียว ขนมจีบก็อร่อย… ฟิน!!!!

กรอบขนาดกัดไปแล้วเสียงลั่น!!! ส่วนไส้ก็เด้ง รสชาติอร่อย ไม่อมน้ำมัน… โอทีเดียวเลย

Garden Court

วัตถุดิบแต่ละอย่างสดใหม่จริงๆ รสชาติของแต่ละเข่งก็ มีเอกลักษณ์แตกต่างกันชัดเจน ทานได้ไม่เบื่อ… โดยมีตัวเอก (ส่วนตัว) อย่าง ★ขนมจีบหูฉลาม, ★เกี๊ยวนึ่งซอสXO, ★เป๋าฮื้อไส้กุ้งน้ำแดง, ★ฟองเต้าหู้สอดไส้กุ้งทอด, ★กรรเชียงปู เจ้าพวกนี้เน้นไปเลย รับรองไม่ผิดหวัง !!!!

Garden Court

ก่อนที่จะเริ่มชิมติ่มซำหลากหลายเข่งที่อยู่ต่อหน้า…. ได้มาโอกาสได้พูดคุยกับ “เชฟอ้วน-คงฤทธิ์ คงยืน” เชฟใหญ่อารมณ์ดีของห้องอาหาร ผู้คร่ำหวอดด้านอาหารจีนในสไตล์กวางตุ้ง ผู้สร้างสรรค์ความอร่อยในทุกเมนูจานเด็ดของ Garden Court เชฟได้บอกว่าจุดเด่นของที่นี่คือเน้นความสด สะอาด และ “ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ” พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้เป็นเมนูสุดประทับใจของหลายๆคนที่เคยมาลิ้มลอง

หลังจากการชิมจนอิ่มหนำสำราญแล้ว… บอกเลยว่าสายติ่มซำ คออาหารจีนห้ามพลาด!!! อร่อยจริงๆ แต่ละเข่งมีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้ว่าบางเมนูจะใช้วัตถุดิบหลักเหมือนกัน แต่ลูกเล่น ตัวชูโรงหรือซอสก็ช่วยให้เกิดความเด่นแตกต่างกันไป… ซึ่งส่วนตัวชอบมาก ไม่ใช่กี่เมนูๆ กี่เข่งๆ รสชาติเดียวกันหมด!!!

ช่วงนี้มี Promotion พิเศษ ” COME 4 PAY 3 😆 ” ด้วยนะ!!!! จากหัวละ 899 บาท… คำนวณแล้วเหลือแค่คนละ 674.25 บาท!!! เท่านั้น… ถือว่าคุ้มค่ามากๆกับมื้ออร่อยๆ บรรยากาศดีๆซักมื้อ บอกเลยว่าไม่แพงเลยซักนิด…

เปิดให้บริการทุกวัน ☀️ มื้อกลางวันเวลา 11.30 – 14.30 น. 🌙 มื้อค่ำเวลา 18.00 – 22.30 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง โทร. 📞 02-290 0125, 📞080-159 7537

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันสดๆกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066