Chef ขี้แย

The Kane Chronicles ตะลุยเทพอิยิปต์โบราณ

เป็นคนละ Series กับ Percy Jackson เขียนโดย Rick Riordan เช่นกัน… เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวกัน แต่ก็มีที่จักรวาลทับซ้อนเจอกันอยู่ในตอนของ Percy Jackson เล่มนึง… และมีการกล่าวถึงเป็นนัยๆว่าอยู่กันคนละฝั่งเมือง ไม่ยุ่งกันและกันอยู่


เรื่องนี้กล่าวถึง  2 พี่น้องตระกูลเคน  ที่พ่อเป็นนักโบราณคดี ศึกษาเกี่ยวกับอียิปต์โบราณ และสูญเสียแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ดมากๆ…  เรื่องเริ่มจาการไปเที่ยวในพิพิธภัณฑ์กัน พ่อของพวกเขาได้เปิดประตูที่ทำให้เทพที่แสนร้ายกาจคืนชีพ และตนเองถูกขังไว้ในโลง ทำให้  2 พี่น้องตระกูลเคน ต้องเข้าไปพัวพันกับแผนการชั่วร้าย โดยที่ทั้งสองมีพลังอำนาจพิเศษ เพราะเป็นเชื้อสายของฟาโรห์

The Kane Chronicles

ซีรี่ย์นี้ไม่ยาวนะ มาแบบ 3 เล่มจบเลย…  จากเล่มหนึ่งไปเล่มสาม บางเล็กลงเรื่อยๆ เขียนกระชับ ไม่น่าเบื่อ

The Kane Chronicles

วิธีการเล่าเรื่อง ก็เป็นเจ้าตัวอย่าง คาร์เตอร์ (พี่ชาย) และ เซดี้ (น้องสาว) สลับกันเล่า… มีแซวกันตามประสาพี่น้องกันเรื่อย เรียกอมยิ้มได้ไม่น้อย

สรุปว่า อ่านเล่มแรกก็ปรับตัวหน่อยนึง เพราะจังหวะจะโคนค่อนข้างแตกต่างกับ Percy Jackson พอเริ่มเข้าที่ ต้องบอกว่าเรื่องนี้อร่อยเด็ดๆ เผ็ดลิ้นกว่า Percy เล็กน้อย… เรียกว่าลุ้นระทึกกว่าหน่อยๆ แถมเรื่องราวความรักโรแมนติก ของ 2 ตัวเอกทั้งพี่ชาย และ น้องสาวก็น่าติดตาม โดยเฉพาะยัยน้องสุดแสบ (เชื่อว่า เพื่อนๆอ่านจบ ก็จะเรียกตามแบบนี้)

ว่าแล้ว บรรดาสาวก Percy แนะนำให้คว้าไว้เลย ไม่ผิดหวัง อาจจะ Fantasy น้อยกว่า… แต่การเดินเรื่อง ลึกลับ ลุ้นระทึก มันหยดติ๋งเลย… ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน Percy ก็ซื้อได้นะ เพราะเรื่องราวแยกกันชัดเจน

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันสดๆกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!