Chef ขี้แย

FATTORY food & drink ร้านชิลๆที่ไม่ควรพลาด

ว้าว!!! เป็นคำอุทานที่หลุดออกจากปากผมหลังจากที่ได้มาลองร้านนี้… บอกคำเดียวว่าหนุ่มๆที่จะจีบสาวควรพามา Dinner มาก… ส่วนสาวๆที่มีแฟนอยู่ ก็ควรสะกิดพ่อตัวดีของคุณให้พามาเช่นกัน… ร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อย กิ๊บเก๋ ถ่ายรูปได้เกือบทุกเมนู ราคาก็สมเหตุสมผล

พิกัดร้านอยู่ซอย สุขุมวิท 66 (ใกล้สถานี BTS อุดมสุข) ถ้ามา BTS ให้ลงทางลง 2… จะลงมาเจอปากซอยพอดี…. ถ้าขับรถมาก็เข้ามาจอดในซอยได้เลย

เปิดให้บริการ 5 โมง จนถึง 5 ทุ่มนะ
📞 เบอร์ติดต่อสำรองโต๊ะ 094 263 5649

เข้าร้านมาก็มีทั้งโซน Outdoor และมีด้านในนั่งสบาย หรือ ชั้น 2 ก็เงียบๆดี มุมเก๋ๆมีอีกเพียบ

มุมนี้ถ้ามาคนเดียวจะเหมาะมากเลย

มุมนี้ไว้มาเฮฮากับเพื่อนฝูง

จะคุยธุระเงียบๆ แนะนำข้างบนก็ดีนะ

มุมนี้ก็กิ๊บเก๋

ขนาดที่เสิร์ฟเครื่องดื่ม ก็ยังเก๋ไก๋

ร้านนี้มีเครื่องดื่มนำเข้าแปลกๆให้เลือกลองเยอะนะ สำหรับตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเชอร์รี่นะ… ส่วนใครไม่ชอบ แนะนำว่าให้ผ่านไปนะ

FATTORY

อ้วนเอง – 150 บาท เป็นเมนูที่ทางหุ้นส่วนลองเอาของที่มีในครัว มาทำกินกัน แล้วอร่อย เลยเอามาทำเป็นออร์เดิร์ฟซะเลย!!!  ขนมปังกระเทียม เบคอนสับ โปะชีส ฟิน ชื่อก็สะดุดแล้ววว หน้าตาพอเสิร์ฟมา ก็น่าอร่อย ทั้งชีส ทั้งเบค่อน ทั้งขนมปังกระเทียม หอมเนยชุ่มๆ กรอบๆ อร่อยลืม “อ้วน” !!! ตอนกินก็คิดเรื่องอร่อยอย่างเดียวนะ อย่าคิดเรื่อง แคล อย่าคิดเรื่องอ้วนเด็ดขาด

กัดไปคำเดียวก็ฟินเลย !!!

สรุปว่าเด็ดโดนใจจริงๆนะ ถ้ามานั่งแล้วยังไม่รู้จะสั่งอะไร แนะนำว่าสั่งมากินเล่นๆเรียกน้ำย่อยรอได้เลย

Figs Salad – 180 บาท จานนี้มาแบบเพื่อสุขภาพ แนะนำสำหรับสาวๆ figs ก็คือ มะกอกฝรั่งนะ ที่นี่เค้าปลูกเอง ส่งตรงมาจากไร่ที่ปากช่องเลย รสชาติหวาน ทานกับผักสด บัลซามิก สดชื่นมาก!!! แต่หนุ่มๆ อาจไม่อยู่ท้องนะ เอาเป็นออร์เดิร์ฟพอได้ แล้วสั่งเมนูอื่นต่อเลย 

กลีบกุหลาบก็ทานได้นะ

Salmon Tatar – 230 บาท จานนี้ก็ยังเหมาะกับสาวๆอยู่นะ… แต่สำหรับหนุ่มรักสุขภาพก็พอได้นะ รสทาทารฺกับแซลม่อนจะเป็นรสเบาๆ โดยมี อิคุระ หรือ ไข่ปลาแซลม่อน เป็นตัวชูรสขึ้นมา… แนะนำว่าทานพร้อมๆกันนะ อร่อยดี

ไข่ปลาแซลม่อน ส่วนชูรสจานนี้ได้ดีทีเดียว

หอยเชลล์พันหมี่ – 180 บาท จานนี้ ก็เหมาะเป็นของกินเล่นเหมือนกัน ทานไป chit Chat กับเพื่อนไป… รู้ตัวอีกทีหมดซะแล้ว  ทานพร้อมกันคำเดียวก็ กรอบนำ มีหนึบๆของหอยเชลล์ตาม… แต่ถ้าแยกกินหมี่กรอบก่อน แล้วค่อยทานหอยเชลล์ รสชาติของหอยก็จะเด่นขึ้นมาเยอะเลย 

ยำกระถินหมูย่าง – 150 บาท ไอ้ที่เค้าเว้นที่ไว้เนี่ย ก็เอาไว้ให้เราถามนี่แหละ 55+... ทางร้านอยากให้มีปฏิสัมพันธ์กันบ้าง มีการพูดคุยกัน… ทุกจานของที่นี่ นี่มี story จริงๆนะเนี่ย

นอกการ Present กวนๆ จนสะกิดต่อมอยากรู้แล้ว… รสชาติก็ สะกิดต่อมน้ำลายมาก!!!! จัดจ้าน แซ่บสุดๆ หมูย่างรสอร่อย (รสแบบหมูปิ้ง) เนื้อนุ่ม… เข้ากับเครื่องที่ยำมาสุดๆ มีรสมะพร้าวแห้งคั่วทำให้จานนี้นัวมาก

FATTORY

ข้าวแมว – 80 บาท จานนี้ถ้าไม่ได้กินงอนแน่นอน… อาหารบ้านๆแต่จัดจาน ตั้งชื่อมาได้น่าสนใจ ทำให้มาวางข้างๆเมนูหรูๆเมนูอื่นได้อย่างไม่น้อยหน้า สมัยเด็กๆคุณยายคลุกข้าวแบบนี้ให้ทานบ่อยมาก!!! รสอร่อยแบบคิดถึงตอนนั้นเลย ส่วนก้างปลา เค้าทอดมาให้กรอบทานได้ทั้งตัวนะ

Cocktail Signature ของที่นี่คือ “ตู้ปลา” ดื่มง่าย ไม่แรงมาก

Spaghetti White Truffle – 250 บาท เมนูแบบ Inter ก็มี ทำมาได้เด็ดสะระตี่ซะด้วย กลิ่น Truffle หอมพุ่งขึ้นมากระแทกโพรงจมูกเลย!!! มีเห็ดหอมสดตกแต่งมาให้ด้วย เมนูนี้สายเส้นต้องสั่ง อร่อย นวล

Big Boy Burger – 289 บาท สมชื่อ Big Boy มาก !!! มาคนเดียว โดนเมนูนี้เมนูเดียวอิ่มแน่นอน เนื้อ เบอร์เกอร์หอม และ ฉ่ำมาก!!! เน้นอีกที เนื้อหอมและฉ่ำมาก สายเนื้อน่าจะชอบ ขนมปังเบอร์เกอร์ก็อร่อย เนื้อก็หอมคลุ้งเต็มปาก กัดได้จมเขี้ยวมาก

เบียร์ตัวนี้หอมๆ เบาๆ ชอบๆ

เห็นหน้าตาการ์ตูนแบบนี้ สตองค์มาก หนักแน่น คออ่อนอย่าสั่งนะ

FATTORY

3 เมนูที่ผ่านมา เป็นของเพื่อนมาทาน เลยขอแชะภาพมาฝากด้วย แต่ไม่ได้ชิม… เลยไม่มีรีวิวนะคร้าบ

ราคาที่นี่ เทียบกับบรรยากาศ ถือว่าไม่แพงเลย !!!!

ขนาดอ่างล้างมือหน้าห้องน้ำ ก็ยังมีมุข ทุกมุม ทุกอย่างของร้านนี้เค้าเก็บรายละเอียดดีมาก

สรุปว่า ประทับใจสุดๆตั้งแต่เห็นหน้าร้าน ร้านสวย การตกแต่งเก็บรายละเอียด มีมุมให้ทิ้งสายตามองเพียบ... แต่ละมุมที่นั่ง ก็ให้อารมณ์และการใช้งานได้แตกต่างกันไป!!!

ส่วนอาหารก็อร่อย ชื่อเมนูก็ผ่านการคิด ให้น่ารัก น่าสนใจ รสชาติไม่ต้องห่วง เมนูแบบจัดจ้านก็มี แบบนวลๆ กลมกล่อมก็มา แบบถูกปากทุกคนก็มีเช่นกัน

ติดตาม โปรโมชั่นต่างๆ ของร้านได้ที่ Fanpage Fattory ลยคร้าบบบบ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันสดๆกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066