Chef ขี้แย

แอบแซ่บ

ร้านอีสานแซ่บๆแบบไม่แอบใคร

ช้าไปนิด กับรีวิวร้านนี้ไปทานมาอาทิตย์นึงแล้ว แต่วุ่นๆตลอด แถมหลังจากคืนนั้นก็ร่างแหลกเวลาหายไป 1 วันเต็มๆ… จัดหนัก Jack 2 ขวดเกลี้ยงทุกหยด!!!!

ร้านนี้เป็นร้านที่คุณบอยและน้องปอ แนะนำบอกว่าต้องมาทานให้ได้ รับรองนักชิม นักดื่มอย่าง Chef ขี้แยต้องชอบแน่ๆ อาหารเค้าทีเด็ด โดยเฉพาะ ปีกไก่ทอดน้ำปลา กับหมึกไข่ทอดกระเทียม พลาดไม่ได้…

ถึงวันนัดบอยก็มารับถึงบ้าน คราวนี้มีน้องเจ“จัตวา” มาลองด้วยอีกคน รวมทั้งคณะก็มี 4 คน ก่อนไปร้านแอบแซ่บก็แวะไปรับปอที่ Dongky Club ศูนย์ล้างรถที่ใหญ่ที่สุดของเส้นรามอินทราเลย และเป็นศูนย์ของ Meguiar’s ด้วย ร้านใหม่ สะอาดเอี่ยม อุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะส่วนรับรองลูกค้า นั่งชิลแบบน่าเอาเบียร์มาจิบจริงๆ… แอบโฆษณานิดนึง ร้านเพื่อนฝูง

หลังจากปิดร้านตามเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มุ่งหน้าสู่ “แอบแซ่บ” กันทันที หิวกันจะแย่แล้ว โดยเฉพาะเจ ส่วนผมยัง หาวๆ ง่วงๆ อยู่ เมื่อคืนนอนตี 4 ตื่น 7 โมงเช้า

พิกัดอยู่ ซอยพหลโยธิน 48 (ซอยสายหยุด) ย้ายมาจากหลังปั๊มเอสโซ่ ส่วนอยุ่ตรงไหนโทรไปถามน่าจะดีกว่า ขามาผมนั่งนับโค้งไม่ถูกเลย บอยพาเข้ามาจากอีกทางด้วย ลองสอบถามเส้นทางได้ที่ 084-089-8549, 085-334-8594 ครับ

ร้านนี้”แอบ”สมชื่อเลย ด้านหน้าถนนจะดูเล็กๆเหมือนเป็นห้องแถวเล็กๆห้องเดียวแทบจะมองไม่ทันถ้าขับมาเร็วๆ ทั้งยังดูเป็นลักษณะแบบ Karaoke ด้วยซ้ำ แต่พอขับเข้ามาทางที่จอดรถแล้ว จะเห็นเป็นร้าน out door สไตล์ ไทย Country น่านั่งทานอาหารอีสาน จิบเบียร์คุยกันมาก… นี่ถ้าชิ่งไม่มา เสียดายแย่

แอบแซ่บ

พี่หน่อยเจ้าของร้าน ถ่ายรูปกับบอยและปอแห่ง Dongky Club

หลังจากที่เดินสำรวจถ่ายภาพ ตามอัธยาศัย ก็จับจองโต๊ะ แล้วก็สั่งอาหารพร้อมกับสั่ง Mixer มาเตรียมร่ำกับ Jack Daniels ระหว่างรออาหารมาเสริฟ ก็ค่อยๆจิบ Bourbon รอไป บอยก็แนะนำให้รู้จักพี่หน่อยเจ้าของร้าน อัธยาศัยดี เป็นกันเองมาก แถมเชิญพวกเราไปงานเปิดร้านใหม่ด้วย… ผ่านไปซัก 2 แก้ว ก็ตาสว่าง ลิ้นทำงานพร้อมชิมอาหารทันที

4 คน 2 ขวด

มาเริ่มไล่เรียงกันเป็นเมนูๆกันเลย

แอบแซ่บ

ส้มตำ : จานนี้แม่ครัวจัดจานเปลมาเลย ตามคำ request ขอบอย… รสชาติถึงจะไม่แสบสันเท่าร้านตามข้างทาง แต่ก็จัดจานมากกว่าร้านขึ้นห้าง หรือร้านแฟรนไชส์ดังๆเอาการอยู่ ไม่ผิดหวัง มาแปปเดียวหมดจาน

ซุบหน่อไม้ : ส่วนจานนี้ได้รับคำชมจากทั้ง เจและปอ เพราะปกติถ้าเป็นร้านอื่นปอเค้าจะทานไม่ได้เลย คงเพราะกลิ่น ดูจากสายตาสีค่อนข้างอ่อนและสะอาด พอลองตักเข้าปากเท่านั้น เข้าใจเลย… ร้านนี้เค้าล้างหน่อไม้สะอาดจนไม่มีกลิ่นและรสเปรี้ยวเหลืออยู่หรือ ทานง่ายมาก จานนี้ถึงรสไม่จี๊ดจ๊าด แต่ให้คะแนนความสะอาด พิถีพิถันเต็ม

แอบแซ่บ

น้ำจิ้มถ้วยซ้ายแซ่บโดนใจ น่าจะใส่กระเทียมดองด้วย

ปีกไก่ทอดน้ำปลา : เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำตั้งแต่อยู่ในรถเลย… ลองเช็คดูในวงในแล้ว ก็มี user แนะนำเมนูอยู่เหมือนกัน หน้าตาดูธรรมดามาก… ลองหยิบชิ้นร้อนๆมาลองทันที หนังมากรอบๆ เนื้อไม่แห้ง ฉ่ำๆเลย สุกทั่วไม่มีเลือดแดงๆให้เห็นและไม่ฉุ่มน้ำมัน รสชาติที่หมักมาก็พอดีๆ ไม่เค็มเกินไป เป็นเมนูที่ดูธรรมดา ที่ต้องยกนิ้วให้เลย

ปลาหมึกไข่ทอดกระเทียม : เจ้าเมนูนี้น้องปอขอเชียร์ หมึกอ้วนๆ ไข่เต็มท้อง เป็นไข่ของปลาหมึกจริงๆ ไม่ใช่แบบยัด, ทีแรกก็ไม่เข้าใจว่าเป็นยังไง เพราะปกติก็ไม่ค่อยทานเมนูนี้ จำได้ว่าไข่ปลาหมึกที่เคยชิมจะหนึบๆ แต่วันนี้ไข่ระเบิดกระจายเต็มปาก ละเอียด เพลินมาก… ปลาหมึกวันนี้ก็ถือว่าสดอยู่หวานและนุ่ม ทานกับน้ำจิ้มแบบแซ่บ โดนครับเมนูนี้

ปลาช่อนแป๊ะซะ : จานใหญ่ของวันนี้ มาอลังการเป็นแบบเตาถ่าน ร้อนทั่วถึง ร้อนนาน มีน้ำซุปให้เติมเรื่อยๆ หวานนำไปนิดๆ แต่ปลาเนื้อเยอะและแน่นมาก ทอดมากรอบนอกนุ่มในก็ที่จะเอามาลง

ปากเป็ดทอด : จัดมาแกล้มเหล้าโดยเฉพาะ ทอดมาปากกรอบๆ รสชาติไม่แพ้ปีกไก่ทอดน้ำปลา แกล้มเหล้าเพลิน จริงๆถ้าเป็นเบียร์ยิ่งโดน

ตับหวาน : ลวกมากำลังสะดุ้งเลย ไม่สุกไปจนแห้ง จนขมฝาด ไม่ดิบไป กำลังนุ่มกรึบ หวานสมชื่อ

ข้าวผัดกุ้ง : อร่อยครับ อร่อย… ไม่ได้ผัดสไตล์จีนแบบแห้งๆ ร่วนๆ แต่อร่อยไปอีกแบบ ไม่แฉะ ข้าวยังเป็นเม็ด พอเข้าปากแล้วนุ่มมากๆ เสียดายวันนี้ตั้งใจมาชิมหลายๆเมนู อย่างละนิด ละหน่อย เน้นดื่มด้วยซ้ำ ไม่งั้นคงจัดซะจานนึงคนเดียวเลย

 

ส่วน 2 จานหลัง ไม่ได้ถ่ายรูปไว้แล้ว เพราะทั้งเมาท์อย่างเมามันอยู่กับเพื่อนๆและมีปริมาณแอลกอฮอล์มากเกินที่จะหยิบมือถือมาถ่าย แต่ก็ยังจำรสชาติได้รางๆ

เนื้อลายลวกจิ้ม : น้ำจิ้มแจ่วอร่อยมาก ส่วนเนื้อก็ลวกมาพอดีๆ
แหนมซี่โครงหมู : จานนี้ได้มาตรฐาน เครื่องมาเต็ม เสียดายมาช้าไปหน่อย

สรุปโดยรวมถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ที่สำคัญสะอาด วัตถุดิบก็ใช้ของดี สังเกตุได้ชัดจากผักเคียง ใหม่ สะอาด ไม่เฉา จะมีถั่วฝักยากที่มีริ้วรอยหน่อยๆเป็นจุดเด่นของที่นี่ที่ประทับใจมาก ห้องน้ำ ห้องท่าก็อยู่ในเกณฑ์ที่สะอาดพอให้ สำหรับร้านอีสานลักษณะนี้ ต้องขอบคุณทั้งบอยและปอที่อุตส่าห์ไปรับจากบ้านมาชิมถึงนี่เลย
ใครชอบอาหารอีสาน บรรยากาศนั่งคุยง่ายๆ ก็แนะนำให้มาลองทานกันดู
สำหรับเพื่อนๆที่อยากไปชิม ต้องตามข่าวจากทางร้านหน่อยนะครับ เพราะได้ยินว่าเค้าจะย้ายร้านอีกแล้ว… ไม่แน่ถ้า Chef ขี้แยว่างไปงานเปิดร้าน ก็จะมาบอก Location ที่ตั้งใหม่ของร้านให้นะครับ

พอได้อ่าน ทำให้รู้เลยว่าเรื่องคุณภาพอาหารที่ผมบอกว่าเค้าดูแลพิเศษ เป็นจุดเด่นของร้านนี้จริงๆ

ป.ล. รูปอาจจะมึดๆหน่อยนะครับ เพราะถ่ายจากกล้องมือถือ iPhone 4s แบบไม่เปิดแฟลช… เร็วๆนี้ Chef จะทุบกระปุกถอยกล้องมาถ่ายรูปสวยๆฝากเพื่อนๆ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!