Chef ขี้แย

คั่วไก่นายฮ้ง : มุดเลยมาหน่อยถึงจะเจอ!!!

ที่ต้องพูดแบบนี้ก็เพราะร้านนี้ถูกประกบโดย คั่วไก่ เจ้าดังถึง 2 ร้าน อย่าง “คั่วไก่แอน” และ “คั่วไก่อร่อยริมทาง” วิธีเข้ามาก็เข้ามาทางปากซอยที่มีร้านอร่อยริมทางตั้งอยู่ด้านหน้า… เดินเลยเข้ามาหน่อยก็จะเห็นร้านอยู่ด้านหน้าเลย

ร้านจะตั้งอยู่สามแยกเล็ก ๆ ในตรอกก่อนถึงหลังร้านของ คั่วไก่แอน… มีโต๊ะให้นั่งไม่เยอะเท่าไหร่ พอได้ที่จอดจักรยานก็นั่งมันโต๊ะที่ติดกับรถนี่แหละ… แล้วก็เดินไปสั่งนะ นั่งๆอยู่ไม่มีคนมารับออเดอร์

มากัน 2 คนผมสั่ง คั่วอบ ส่วนรุ่นน้องผมสั่งแบบ Original… จริงๆก็ต่างกันแค่ ของผมมีไข่ที่ยังไม่สุกอยู่ด้านบนอีกฟอง

คั่วไก่นายฮ้ง

ดูจากสายตาก็พอจะเดาได้ว่า มีส่วนกรอบ ๆ เกรียม ๆ กลิ่นกระทะลอยโชยขึ้นมาจากเส้น…

คั่วไก่นายฮ้ง

ไข่ดูเยิ้ม ย้อย ๆ แต่น่าจะสุกกว่านี้หน่อยนะ… ตามมาดูกันใน Clip VDO ได้เลย !!!

เส้นมีส่วนที่กรอบผสมกับส่วนนุ่ม กลิ่นกระทะหอมดี รสชาติตอนตักเข้าปาก (ระวังลวกปาก) เคี้ยวคำแรก ๆ กลมกล่อม แอบเค็มปลาย ๆ ตรงส่วนที่มันกรอบ ๆ  นั่นแหละ!!!  แต่บางคำก็ไม่เค็มนะ พอดี ๆ บ้าง จืด ๆ บ้าง อาจจะต้องคลุกเคล้าให้เยอะกว่านี้หน่อย แต่รวมๆก็ถือว่ารสชาติโอเคตามมาตรฐานของคั่วไก่ย่านนี้…ไก่ก็ชิ้นกำลังเคี้ยว ส่วนใหญ่แอบซ่อนปะปนไปกับเส้นนั่นแหละ หมึกกรอบ กรอบดี วันนี้ได้ส่วนที่เป็นหนวดซะด้วย แต่ไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไหร่ เน้นเป็นรสสัมผัส…

จุดเด่นของที่นี่คือรสชาติค่อนข้าง Original และกลิ่นเส้นหอมกระทะ หอมไข่!!! ราคาถือว่าไม่แพงด้วย สรุปว่า ทั้ง 3 ร้านที่ติดกัน ก็มีดีคนละอย่างแตกต่างกันไป อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวนะ ต้องลองทานกันดู… ส่วนผมสำหรับ 3 ร้านที่ติดกันนี้ ถ้าเน้นรสดั้งเดิมจะร้านนี้ที่สุดนะ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันสดๆกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066