Chef ขี้แย

ร้านนี้ปิดให้บริการแล้ว

ฟรีเมนู Set ฮัมบากุ ทุกวันพุธที่ Steak Don , Gateway เอกมัย
สุดยอด Promotion กระแทกพุง !!!  ทุกวันพุธ ไม่ต้องจ่ายเงินซักบาท !!! เมนู “ฮัมบากุ” มูลค่า 169 บาท…  ไม่ต้องเล่นเกมส์ / ไม่ต้องควักซักบาท… ได้สิทธิ์ทุกคน ซ้ำได้ทุกอาทิตย์… ทุกวันพุธ 11.00 ถึง 20.00

แต่ร้านนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่นี้นะ…ยังมีเมนูเด็ดๆอีกหลายเมนู แถมยังมีเมนูคุณหนูสำหรับใครที่มากันเป็นครอบครัวด้วย เดี๋ยวตามกันมาดูที่ละเมนูกันเลย

สาขานี้ถือว่าเป็นสาขาแรกในไทยเลย… ร้านนี้ไม่ธรรมดานะ ก่อนจะมาเปิดที่นี่ มีสาขาที่ญี่ปุ่นถึง 71 สาขาเชียว !!!

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 (Snowtown) Gateway, เอกมัย หาไม่ยาก ใครที่เคยมาทานอาหารบ่อย ๆ ที่ชั้นที่ติดกับ BTS เพียงแค่ เดินไปขึ้นลิฟท์แล้วกด ชั้น 5 ได้เลย… หรือใครที่อยู่ที่ลานจอดรถก็ตรงขึ้นมาได้เลย

วันนี้ผมปั่นมา ไปจอดชั้นใต้ดิน จอดรถเสร็จแล้วก็ขึ้นรถตรงมาที่ชั้น 5 เลย!!!

ถ้าจะหาป้าย “Steak Don” อาจจะหายากหน่อย ให้สังเกตุคำว่า “Family Steak House” แทนนะ

ในร้านก็จะมีทางเข้าจาก Snowtown ได้ด้วย… แต่ลูกค้าจะเข้าไปไม่ได้นะ

ลองเปิดเมนูดู ก็มีอาหารให้เลือกหลากหลายอยู่ โดยเน้นเป็นสเต็กเนื้อ, หมู, ไก่ และเมนูยอดนิยมอย่าง “ฮัมบากุ” ก็คือเนื้อสัตว์สับปรุงรส แบบ Hamburger ที่เรา ๆ  นิยมทานนั่นแหละ แต่ไม่มีขนมปังหรือบันประกบ… คนญี่ปุ่นเค้านิยมทานกับข้าว ราดด้วยเดมิกราซอส!!!

แถมยังมีเมนูสปาเก็ตตี้, มีหอยนางรมนึ่ง ฯลฯ…. เมนูสำหรับคุณหนู ๆ ก็มีเสิร์ฟมาบนรถดับเพลิงเปิดประทุนซะด้วย

Steak Don

ในเมนู Promotion จะไม่มี สลัด และ ผลไม้ แบบในรูปนะ… ชุดโปร แจกฟรี ก็จะมี Hamburg 150 g มันฝรั่งทอกและแครอท, ข้าว (เติมได้ไม่อั้น) และ ซุป (เติมได้ไม่อั้นเช่นกัน)

เบอร์เกอร์ ชิ้นอ้วนหนา !!!!

 

Steak Don

ฉ่ำมั้ยๆๆๆๆ

DonHamburg ที่นำมาเป็น  Promotion เป็นเมนูสุดฮิตของที่นี่เลย… โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่มา

Hamburg หรือ ฮัมบากุ ของที่นี่จะเป็น เนื้อวัว, เนื้อหมู และเนื้อไก่ ผสมกัน ทั้ง 3 อย่างเลย… ​Grill มาสุกพอดีๆชิ้นหนา ขอบเกรียม ๆ เล็กน้อยพอยั่วน้ำลาย แล้วราดด้วยเดมิกราซอส… ลองหั่นดูเนื้อด้านใน จะเห็นว่าสุกถึงกันหมด น้ำมันเยิ้มฉ่ำ… แค่นี้ก็ทำเอาผมกลืนน้ำลายดัง เอื้อก !!!

มาดูกันแบบเป็น Clip บ้าง… เยิ้ม ๆ ฉ่ำ ๆเลย !!!!

รสชาติกลมกล่อม ฮัมบากุฉ่ำ ๆ แน่นแต่นุ่ม…ตักให้ปากเคี้ยวปุ๊ป ไขมันซึมออกมาทั่วปาก กลิ่นเนื้อก็หอมขึ้นจมูก รสสัมผัสของไก่จะนำมาหน่อย ๆ ทานแบบไม่ราดเดมิกราสซอสก็อร่อยแบบนึง หรือทานกับเดมิกราสซอสก็เข้าก๊านเข้ากัน…

สำหรับชิ้นเนื้อขนาด 150 g ผมสามารถเบิ้ลข้าวได้สบายๆ มีน้ำซุปให้เลือกซด ช่วยไม่ให้ฝืดคอให้เลือกอยู่ 2 ซุปนะ จะเลือกเป็นซุปเบา ๆ ซดคล่องคอแบบ “ซุปหัวหอม”ก็ได้ ใครชอบหอม ๆ กลิ่นญี่ปุ่น ๆ ก็เลือก “ซุปสาหร่าย “ ซุปนี่ก็เติมได้เรื่อยๆนะ

ซุปสาหร่าย

ซุปหัวหอม

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจโปรโมชั่นสุดจ๊าบนี้… 🍝 เพียงแค่ ส่ง ” ชื่อและEmail ” มาทาง inbox Fanpage ร้าน Steak Don Thailand  ★★ รอรับโค้ดและนำโค้ดมาทานฟรีได้เลย ★★ จัดได้ทุกพุธ ตั้งแต่ 11.00 – 20.00 เลย….

สำหรับชุดอาหารกลางวัน จะมี สลัด และ ผลไม้ ให้ด้วยนะ…. สลัดอร่อยมาก น้ำสลัดทานกับผักสด ทานด้วยกันแล้วสดชื่น ช่วยให้เจริญอาหารได้มากขึ้น… ปิดท้ายก็มีผลไม้ให้ล้างปากด้วย

หลังจากที่ลองเมนูสุดฮิตแล้ว วันนี้ Chef ขี้แย ยังมีโอกาสได้ลองอีกหลายเมนูเลย… ที่มาวันนี้ได้ลองถึง 3 เมนูเลย เมนูสุดฮิตอย่าง Hamburg (ฮัมบากุ), ชุด Combo ที่มีทั้ง Hamburg, สเต็กไก่ และ สเต็กเนื้อหั่นเต๋า, สเต็กเนื้อสันนอกซอสพอนสึญี่ปุ่น….. แถมด้วยเมนูเด็ก หรือ เมนูคุณหนูอีกถึง 2 เมนู

Steak Don

ชุด Combo ที่มีทั้ง Hamburg, สเต็กไก่ และ สเต็กเนื้อหั่นเต๋า, สเต็กเนื้อสันนอก – เซ็ตนี้ถูกใจผมมาก ครบรสๆมีทั้งฮัมบากุ, สเต็กไก่ (อันนี้ทีเด็ด) และสเต็กเนื้อหั่นเต๋า สำหรับคนรักเนื้อวัว… 3 อย่าง 3 สไตล์ความอร่อย

คงไม่ต้องพูดซ้ำ… เจ้า”ฮัมบากุ”นี่ทานกับข้าวเหมาะมากจริงๆ

สเต็กไก่ – ปกติผมจะเฉยๆกับเมนูไก่มาก ส่วนใหญ่ก็ปล่อยผ่าน… แต่ไม่ใช่สำหรับชิ้นนี้!!! ไก่ชิ้นไม่หนา ไม่บาง หนังกรอบ รสชาติอร่อย เนื้อสุกทั่ว ไม่แห้ง ยังชุ่มฉ่ำอยู่… เนื้อน่าจะไม่ได้หมัก เพราะเป็นรสชาติไก่เพียวๆ ทานกับหนังก็จะพอดีๆ หรือจะแยกหนังไว้ก่อน แล้วนำเนื้อไก่ทานกับซอสหัวหอม หรือ ซอสกระเทียมก็ได้เหมือนกัน

ส่วนหนังไก่กรอบๆผมเอา มาห่อข้าวญี่ปุ่นเม็ดอ้วน แล้วบรรจงใส่เข้าปาก… ไม่ต้องจิ้มซอสเลย เน้น !!!  ไม่ต้องจิ้มซอสเลย…

เห็นหนังแล้ว ใจละลาย น้ำลายไหล

สำหรับซอสที่ให้มา 2 ชนิด ส่วนตัวชอบ ซอสหัวหอม มากว่านะ รสออกอมเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วไม่เลี่ยนดี… ส่วน ซอส Garlic Tomato (กระเทียม มะเขือเทศ) ตัวนี้นัวๆ ออกเค็มนิดๆ ต้องทานกับข้าวนะ จะพอดีๆ

มาแล้วววว… พระเอกของคนรักเนื้อ เนื้อหั่นเต๋า ชิ้นพอดี ๆ ย่างมาแบบ Medium Rare ปรุงเบาแค่เกลือและพริกไทย…. โห มันนุ่ม มันฟิน !!!  ทานเพียว รับรสเนื้อ หรือ จะจิ้มรสพอนซึก็เลิศศศศ!!!!

ซอส 5 แบบ เริ่มตั้งแต่ ซอสพอนซึ รสเปรี้ยวนำ เค็มเบาๆ, ซอสโชยุ , ซอสหัวหอม, ซอสกระเทียม และซอสญี่ปุ่น…  ส่วนตัวผมชอบ ซอสพอนซึ, ซอสหัวหอม และ ซอสโชยุ ตามลำดับนะ… อันนี้คงแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะ

สเต็กเนื้อสันนอกซอสพอนสึญี่ปุ่น –  เซ็ตนี้เทพสำหรับคนชอบเนื้อติดมันนะ… เนื้อจะมา rare กว่าเนื้อลูกเต๋า แต่ปรุงรสมาเข้มข้น จัดจ้านกว่า ทำให้กลิ่นเนื้อน้อยหน่อย รสสัมผัสนุ่มกว่าเนื้อลูกเต๋า  ออกเหนียวให้เคี้ยวนิดๆ ส่วนของไขมันนี่ ระเบิดฟุ้งเต็มปากเลย!!!

ทานกันซอสพอนซึและหัวไชเท้าบด ความเปรี้ยวและความสดชื่น ช่วยชูรสเนื้อให้เด่นขึ้นมาอีก… ใครชอบแบบ พอต้องเคี้ยวหน่อย มันฟุ้ง ๆ แนะนำ ๆ เลย!!!

รูปที่ทำเอาละเมอเลย…

จิ้มซอสพอนซึแล้วเตรียมเข้าปาก

ลองกับซอสหลายๆแบบ สรุปว่าเหมาะกับ พอนซึ และ ซอสหัวหอม

 

ข้าวสามารถเปลี่ยนเป็นขนมปังได้ และ ไม่อั้นเหมือนกัน… อันนี้แล้วแต่ถนัดกันเลย ส่วนผมเน้นข้าวนะ

ปิดท้ายด้วย เมนูเด็ก หรือ เมนูคุณหนูอีกถึง 2 เมนู – เสิร์ฟมาบนรถดับเพลิงสึแดงเปิดประทุน ลูกเล่นนี้ทำเอาเด็กๆเจริญอาหารกันมากขึ้น ทานง่ายจน คุณพ่อ คุณแม่ ขอซื้อกลับบ้านไปเลย…แต่ทางร้านไม่สามารถขายให้ได้นะ เพราะนำเข้าตรงมาจากญี่ปุ่นเลย

2 เมนู ก็มี ฮัมบากุ และ ไก่เทริยากิ นะ… ฮัมบากุ ถูกตกแต่งเป็นหน้ายิ้มๆน่ารักเชียว ซอสมะเขือเทศที่มีรสหวานเปรี้ยว ช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ ทานได้อร่อยถูกใจขึ้นส่วนเมนูไก่เทริยากิ ไก่ชิ้นเล็กๆ ซอสเทริยากิหวานๆ ของโปรดเด็กๆอยู่แล้ว!!! ทั้ง 2 เมนูก็ยังมี “ไส้กรอก” ซึ่งเป็นอาหารโปรดเด็กๆให้ด้วย  ( ว่าแต่ว่า ไส้กรอกนี่ เด็กคนไหนก็ชอบนะ ตอนผมเด็กก็เป็นเมนูอันดับ 1 เลย ถึงตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ )

มีทั้งชามแบ่ง,ผ้ากันเปื้อน และ ช้อน Snoopy ให้ใช้ด้วย… ทุกอย่างน่ารักไปหมด เด็กๆน่าจะชอบนะ

ปิดท้ายล้างปากด้วยไอติมกะทิหอมหวาน ทานกับคุ้กกี้แผ่นบาง รสสัมผัสกรอบนุ่มของคุ้กกี้กับไอติมนุ่มเนียน ไปด้วยกันได้ดี ฟินปิดท้ายกันไป… (จริง ๆ ทางร้านอยากให้ลองอีกตั้ง 2 เมนู คือ สเต็กหมู และ สุดยอดสเต็กเนื้ออย่าง สเต็กริบลอยน์ ที่เค้าว่าเป็น ราชาแห่งสเต็ก เลย… แต่อิ่มไม่ไหวจริง จึงขอเป็นโอกาสหน้านะครับ แล้วจะมาเล่าให้ฟัง)

พี่ริบลอยน์ เป็น Mascot ของร้านนะ

จุดเด่นของร้านนี้อีกอย่างนึงที่ผมชอบก็คือ ราคานี้เป็นราคา “Net” แล้ว ไม่มี vat และ service เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่… ซึ่งไม่ต้องสะดุ้งตอนเช็คบิล 55+ เอาว่าเห็นเมนูก็รู้ไปเลยว่ากินไปกี่ตังค์

ร้าน Steak Don อยู่ชั้น 5 Gateway, เอกมัย
เบอร์โทรติดต่อ Tel. 098-920-2936

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันสดๆกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066