Chef ขี้แย

เรือกลางกรุง บุฟเฟต์หม้อไฟ + ซีฟู้ด ที่มี กุ้ง เป็นพระเอก!!!

ใครชอบเมนู “กุ้ง” ร้านนี้ต้องโดน!!! ช่วงแรกๆที่เริ่มมีร้านซีฟู้ด A La Carte ขึ้นมาใหม่ๆ ตัวเอกของเรื่อง ที่แต่ละร้านนำมาชูโรงก็คือ “หอยนางรม” ทั้งใหญ่ ทั้งไม่อั้น (แต่ก็มีบางร้าน อั้นนะดูดีๆ สำรับคนชอบหอย)

วันนี้ Chef ขี้แย ขอพามาร้านที่ “หอยนางรม”  กลับกลายเป็นแค่เพื่อนพระเอก ทั้งๆที่ หอยก็ใหญ่และไม่อั้น… แต่พระเอก นางเอก คู่ขวัญของผมคืออะไร ตามมาดูกันใกล้ๆเลยครับเพื่อนๆ

ร้านเรือกลางกรุง ตั้งอยู่ซอยศาลาแดง ฝั่งถนนพระรามสี่ อยู่เกิอบๆปากซอย ตรงข้าม Toyota เลย… พิกัดนี้ใกล้บ้านผมสุดๆ ก็เลยปั่นมาเลย… ทีแรกก็หาที่จอดลำบาก โชคดี เข้าให้ขึ้นมาจอดข้างบน ค่อยยังชั่ว ปลอดภัยหน่อย… ส่วนใครนำรถส่วนตัวมา ก็หาที่จอดรถในซอยนะ หาไม่ยากเท่าไหร่

น้ำฟรี มีแค่น้ำกระเจี๊ยบ กับ ชาดำเย็นนะ

หมูดำคุโรบูตะ – สไลด์มาบางดี ไม่เหนียว แต่ออกแห้งๆหน่อย

สายเนื้อ ถือว่าโอเคนะ แต่ถ้าสไลด์หนากว่านี้อีกนิ๊ดดด จะพอดีมากๆ เพราะน่าจะบางไปคีบขึ้นมาจากจานก็ขาดเป็นริ้วๆแล้ว… รสชาติถือว่าโอเคนะ

กุ้งตะกาด – อันนี้แจ๋ว ต้องสั่งเลย เห็นตัวเล็กๆแบบนี้ แต่เนิ้อเด้งๆเลย แนะนำว่าบอกเค้าว่าไม่ต้องเสียบไม้จะทานง่ายกว่านะ

อาหารสำหรับหม้อไฟ ทั้งหอยแมลงภู่, หอยตลับ, หมึกสด, แซลม่อน ค่อนข้างโอเค ถึงไม่สดขนาดขึ้นจากทะเล แต่ก็โอเคสำหรับร้านแบบนี้เลย… ผมชอบหอยตลับมากสุดในกลุ่มนี้นะ ส่วนหอยแมลงภู่ น่าจะเป็นแบบแช่แข็ง รสชาติ ความสด ก็เป็นมาตรฐาน มีดีที่ไซส์ ได้เนื้อเต็มปากเต็มคำ

ผักสด จุดเด่นคือล้างมาสะอาด ซอย หั่น ตกแต่งมาสะอาด ดูดี

รสเด็ด แซ่บๆ

น้ำซุปก็มี 2 รสชาตินะ แบบเข้มข้น และ บางๆ เบาๆ… แบบเข้มข้น หลังๆจะเค็มไปนิด ถ้าลงเนื้อลงไปแล้วต้องรีบเอาขึ้น ทิ้งไว้พักนึง เนื้อจะเค็มตามซุป… หลังๆพวกผมใช้วิธีเอาน้ำซุปใสใส่ช่วยลดความเข้มข้น…

น้ำร้อนๆลงไปแปบเดียวเกือบสุก แต่ยังกินไม่ได้… ต้องเอาลงไปอีกหน่อย

ลวกแบบสุกกำลังดี… ร้อนๆลวกมือเลย 55+  ดึงไม่ออก แกะเปลือกทานได้เลย!!!!

กุ้งแม่น้ำหม้อไฟ โอเคนะ แต่ผมชอบกุ้งแม่น้ำเผามากกว่าเยอะ… เด็ดกว่าๆ เชื่อผม!!!

ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง

ปูม้านึ่ง อันนี้เป็น Promotion สำหรับกลุ่มที่มา 4 คนขึ้นไปนะ ได้ปูม้านึ่ง 1 กิโลไปเลย !!!!

เรือกลางกรุง

กุ้งแม่น้ำเผา อันนี้แทบไม่ต้องบรรยาย!!!  ดูจากรูปได้เลย… เผามาร้อย ผ่ามาให้ทำให้กินง่าย หัวมันเยิ้มฟินเข้าไปอีก… พวกผมสั่งกันที่ละ 30 ตัว !!!!

เรือกลางกรุง

หอยนางรม ตัวใหญ่นะ ใครชอบหอยไม่ผิดหวัง แต่ผมหาหอมเจียวไม่เจอ ไม่รู้เสิร์ฟมารึป่าว… แต่แค่กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็โอแล้วนะ ถ้ายิ่งเครื่องมาครบๆนะเด็ด !!!! ทุกครั้งที่มาร้านแบบนี้ ผมกินแค่ตัวเดียวผม กลัวเดี๋ยวมันจะโด๊ปไป (แฟนก็ยังไม่มี !!! เดี๋ยวจะยุ่ง 55+ )

เริ่ม start กันแล้วววว

แซลม่อนแซ่บ

หมูดำย่างจิ้มแจ่ว

หอยแมลงภู่อบสมุนไพร

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

หอยหมาก

เจ้าหอยนี้ อย่างที่คุณกอล์ฟบอก “มันคือหอยหมากนะ… ไม่ใช่หอยหวาน”  คือถ้าเป็นหอยหวานจริงๆคงต้องเขยิบราคาขึ้นนะ… ราคานี้ “เจ๊ง” เห็นๆ !!! ก็ถือว่าตามราคานะ ได้ความรู้สึกคล้ายๆ

แต่ถ้าแนะนำ ผมว่าเก็บท้องไปลุยเมนูอื่นดีกว่านะ

กุ้งตะกาดทอดพริกเกลือ – ต้องสั่งนะ เมนูนี้ปรุงมาอร่อยมาก ถูกใจๆ คุณเจี๊ยบกับพี่ต่ายก็ชอบ กุ้งเคี้ยวได้เลยไม่ต้องแกะเปลือก ส่วนเครื่องที่เหลือ เอามาคลุกข้าวเปล่าทานก็อร่อย !!!!

เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว – จานนี้ก็ อร่อยแบบแปลกใจ… คือเค้าอร่อยกว่าหน้าตาที่เห็น เอามาแก้เลี่ยน ตัดกับกุ้งกับเนื้อได้สบายๆ

ปลาหมึกเฟรนช์ฟราย – เมนูนี้ ชิมแล้วอยากสั่งเบียร์มากกกก !!!!  นุ่ม ไม่เหนียว พอให้เคี้ยวนิดๆแกล้มเบียร์ ฟินแน่ๆ

กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม – เมนูนี้เหมาะสำหรับทานกับข้าวนะ ส่วนตัว “กุ้งแม่น้ำ” ยังให้กุ้งเผา เป็นแชมป์อยู่นะ

ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว – พอได้ ติตรงน่าจะเสิร์ฟมาร้อนๆกว่านี้…. แล้วก็เข้มข้นกว่านี้อีกหน่อย

ลูกชิ้นปลาภูเก็ต – ลูกชิ้นลูกโตๆ เนื้อสัมผัสออกไปทางนุ่มๆ รสชาติปรุงมาพอดี ไม่เค็ม ไม่จืด ไม่คาว… จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ลงตัว… เมนูนี้ก็น่าแกล้มเบียร์ชะมัด !!!

2 เมนูนี้ ไม่โดนนะ…. เฟรนช์ฟราย ไม่แย่ แต่ธรรมดาไป ส่วนส้มตำ ไม่โดนจริง ออกเค็ม หวานตาม มีอยู่ 2 รส… เหมือนขาดไปอีกหลายรสชาติเลย ไม่ลงตัวๆ ไม่นัว ไม่แซ่บ

กุ้งตะกาดอบเกลือ – สั่งเลย ไม่ต้องคิดมาก รสหวานๆเค็มๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดดวงมาก

 

กุ้งตะกาดเสียบไม้ทอด – เจ้านี่ทานได้ทั้งตัวเลย !!! หลายๆคนชอบมากเพราะทานง่าย…

ยำมะม่วงปลากระพงทอด – อืม… ยังไงดีหล่ะ เมนูนี้ผ่านไปดีกว่า… คือไม่แย่นะ แต่ไม่มีจุดเด่นเลย พระเอกของจานอย่าง เนื้อปลากระพง ชืดไปเยอะ

ข้าวผัดปู / ข้าวผัดมันกุ้ง – เมนูเบสิค ข้าวผัดปู ปูน้อยมากกกกกก… น่าจะผัดมาให้ร่วนๆ แห้งๆกว่านี้นิด / ข้าวผัดมันกุ้ง แค่เพิ่มมันกุ้งอีก รับรองอร่อยขึ้นจมเลย

สรุปว่าแนะนำให้ สั่งมาทานกับเมนูกุ้งอื่นๆ หรือนำมาคลุกกับเครื่องของกุ้งผัดพริกเกลือ แล้วบีบมะนาว รับรองแค่นี้ “เลิศ”

สปาเก็ตตี้พริก กระเทียม เบค่อน – เค็มโดดไปเยอะ!!!  ส่วนความแข็งของเส้น เสียงแตกนะ… ผมเองชอบ เพราะแข็งหน่อยๆกำลังได้เคี้ยว ส่วนพี่สาวผมว่า แข็งไปนิด… อันนี้ก็แล้วแต่ชอบนะ เหมือนราเมน ก็จะมีความนุ่ม/แข็ง ของเส้นหลายระดับ บางร้านมีถึง 5 ระดับ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลย

จานนี้ไม่ใช้ของเหลือนะ… มีเรื่องฮาด้วย คือ เค้าเสิร์ฟมาจากอีกฝั่งของโต๊ะ ทีแรกเห็น Portion ถึงกับสะดุ้ง !!!  จานใหญ่อลังการมาก… ปรากฎว่าพอ ค่อยวนไปทีละคน แบ่งกันไป คนละคำ มาถึงผมก็เท่าที่เห็นแหละ….  ไอ้ที่ฮาก็คือ ผมก็ตักเส้นมาลองนิดนึง ส่วนกุ้งก็เป็นของคุณโอปอ… พอถึงพี่สาวผม เจ๊เค้าได้เอ่ยปากขึ้นมาว่า ” เออ… สรุปว่าเหลือเห็ด กับซากเครื่องต้มยำมาให้ฉันนะเนี่ย!!! ” 55+

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ – สรุปว่าอร่อยนะ ลดหวานลงอีกนิด รับรองเทพ !!! เส้นนุ่มสไตล์พี่สาวผมชอบเลย

สลัดแซลม่อนรมควัน

ปูนิ่มทอดพริกเกลือ

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

ปลากระพงทอดน้ำปลา

ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง

แชะหมู่หลังอิ่มอร่อย

อิ่มอร่อยกันแบบสนุกสนาน… เพราะพี่เจ้าของร้านแกใจดีเพิ่มเวลาให้ เพราะเป็นช่วงแรกๆ Order ต่างๆดูจะช้าหน่อย (อีกซักพักก็คงลงตัว เพราะแอบเห็นว่าพยายามแก้ไขกันอยู่แบบฉุกละหุก – ไม่คิดว่าจะเจอก๊วนโหดขนาดนี้- ) ส่วนพวกเราเลยโชคดีจัดกันแบบยาวๆไปเลย!!!

วันนี้สำหรับผม ขอยกให้ “ กุ้ง “ เป็นไฮไลท์ หรือ พระเอก ของที่นี่เลย ทั้ง กุ้งตะกาด และ กุ้งแม่น้ำ… กุ้งแม่น้ำเผาจัดกันไป 80 ตัวมีแถมด้วย ไหนจะกุ้ง แม่น้ำสด เอามาลวกอีก 10 ตัว, กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม, กุ้งตะกาด 24 ไม้, กุ้งตะกาดทอดพริกเกลือ, กุ้งอบเกลือ, กุ้งตะกาดเสียบไม้ทอด และ กุ้งแช่น้ำปลา... อ่านกันมาถึงนี่อาจคิดว่าพวกผมน่าจะเอียนกุ้งใช่มั้ยครับ แต่ไม่เลย เพราะมีการปรุงหลากหลาย และ น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บถูกใจ ที่สำคัญ สด ใช้ได้ โดยเฉพาะ กุ้งตะกาด มาแบบเนื้อเด้งๆเลย!!!!

รูปด้านล่างนี้เป็นแค่บางส่วนของการเบิ้ลกันนะ!!!

จานที่ 8 !!!

ส่วนนางเอกก็ต้องเป็น “เนื้อ” แน่นอน!!! จัดไปถึง 21 จาน เป็นเนื้อริบอาย 8 จาน และ เนื้อ Thai – French อีก 13 จาน (จริงๆน่าจะมีการสื่อสารผิดพลาด เพราะจริงๆสั่ง Thai – French จานเดียว แค่ลอง) นอกนั้นสั่งเป็น ริบอาย ทั้งหมด !!! สไลด์มากบางถูกใจ มีพอนซึให้จิ้ม หรือใครชอบจัดจ้าน ก็น้ำจิ้มซีฟู้ด… พูดถึงจริงๆแล้ว ลวกพอสุก แล้วใส่ปากเลย (ระวังร้อน) ก็อร่อยนะ ได้กลิ่นเนื้อดี

เรือกลางกรุง

ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง

การบริการ พนักงานบริการดี ยิ้มแย้มมาก เพียงแต่อาจสับสนเรื่องออเดอร์เล็กน้อย อาหารอาจจะมาช้าบ้าง หรือมาไม่ครบบ้าง… คงเป็นเพราะเพิ่งทำบุฟเฟ่ต์เพิ่ม ยังไม่ชินกันเท่าไหร่ แต่ก็พยายามดูแลเต็มที่… แถมโต๊ะผมเองก็ไม่ธรรมดาซะด้วย ตัวแรงกันทั้งน้านนน…. สั่งทีเป็นชุดๆ รัวๆ แบบกุ้ง 30 ตัว!!! เนื้อที่ละ 10 จาน!!! ไรเงี้ย… น่าสงสารน้องเค้า เดินขึ้น เดินลงจนเมื่อยแน่ๆเลย… อาจมีการเสิร์ฟช้าไปบ้าง ขาดตอนไปนิด แต่พี่เจ้าของเค้าก็ให้นั่งทานไปเรื่อยๆเป็นการทดแทน ใจดีมากครับ

สรุปว่าตกคนละ  880 บาท (เมนู 795 + Service Charge) ส่วนตัวการถล่ม “กุ้ง” และ ” เนื้อ” ไปขนาดนั้นรู้สึกว่าไม่แพงนะ คุ้มค่าเหมือนกัน… ใครที่เป็นสายบุฟเฟต์หรือคอกุ้ง ผมว่า ห้ามพลาดเลย!!! เป็นร้านธรรมดาสั่งกุ้งเผา 1 โล ก็ 700 – 800 บาทแล้ว  ส่วนเมนูอื่นก็โอเคเลยหลายเมนู ที่สำคัญช่วงที่ผมไปมีโปร ใครมา 4 คน ได้ปูม้านึ่ง 1 โล ด้วยย!!!!

บอกก่อนว่าเชียร์ขนาดนี้ ไปกินเอง จ่ายเอง และไม่ได้รู้จักเจ้าของนะ… ถูกใจ”กุ้ง”จริงๆ แถมใกล้บ้านด้วย เร็วๆนี้ไปซ้ำแน่นอน!!!

พิกัดก็อย่างที่บอก หาไม่ยากเลย อยู่ซอยศาลาแดง ฝั่งพระรามสี่ ตรงข้าม Toyota เลย…

มาฝากข่าวอีกข่าวนึงว่า ร้านจะเปลี่ยนชื่อนะครับ เป็น “เรือกลางกรุง”

📞สามารถจองผ่านช่องทางตามนี้ครับ
✅โทร 089-540-9290
✅จองผ่าน inbox FB
✅LINE@ : @klangkrungnoodle ( มี@ข้างหน้าด้วยนะ) หรือกดแอดตามลิ้งค์นี้เลย http://line.me/ti/p/%40klangkrungnoodle

หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ Fanpage ร้านตามทั้ง 2 ลิ้งค์ได้เลย

ร้านเรือกลางกรุง
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันสดๆกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

อิ่มแล้ว ก็ปั่นกลับได้แล้ว

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!