Chef ขี้แย

ปริมาณเกินอิ่ม!!!!  บะหมี่บ้านไม้ เจ๊ไผ่ ซอยจันทน์ 42

ร้านนี้อยู่ตรงข้ามร้านป้าวิไลเลย ลักษณะของหมูและบะหมี่ก็คล้ายกันมากเลย ที่เหมือนกันสุดๆคือปริมาณที่ให้มาอู้ฟู่ “ใครไม่กินจุ แนะนำว่าให้สั่งธรรมดานะ อย่าริอ่านจะสั่งพิเศษเด็ดขาด” ปริมาณเป็นจุดเด่นของเจ้านี้เลย…. ว่าแล้วก็ตามมาชิมกันเลยละกัน

วันนี้ก็เหมือนเดิมนะ ปั่นมาชิม เพราะในซอยนี้หาที่จอดรถได้ค่อนข้างยากนิดนึง… ก็ปั่นมาตามถนนเจริญกรุงแล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเจริญกรุง 67 มายาวๆเลย เกือบจะถึงซอยจันทน์ 42  ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ (ตรงข้ามร้านป้าวิไลเลย)

บะหมี่บ้านไม้

คำว่าบ้านไม้คงมาจาก ภายในของร้านที่ยังเป็นกำแพงไม้อยู่เลย และก็มีรูปทั้งพระเกจิต่างๆ และพระเจ้าอยู่หัวของชาวไทยเรา ร้านก็มีโต๊ะอยู่ 4 – 5 โต๊ะไม่เยอะมาก ว่าแล้วก็ส่งเลย “ธรรมดา 1 ที่ ”

แปปเดียวบะหมี่ก็มาเสิร์ฟ พร้อมน้ำซุปชามเล็ก (ถ้าสั่งซุปกระดูกจะเป็นชามใหญ่ และมีกระดูกติดเนื้อมาด้วย แต่คิดตังค์นะ)

บะหมี่บ้านไม้

หมูย่างชิ้นหนากำลังดี ไม่หนาไปจนเคี้ยวยาก ไม่บางไปจนไม่ได้รสสัมผัส… ย่างมาแบบกลิ่นหอมๆเลย ถือว่าเป็น 1 ข้อเด่นของจานนี้เลย

บะหมี่บ้านไม้

เส้นบะหมี่ของที่นี่ก็โอเคเลย อร่อยดี แต่ไม่รู้คิดไปเองป่าวว่ายังอีกนิดนึงนะ เกือบจะโดนแล้ว

บะหมี่บ้านไม้

พอคลุกซอสแล้วก็พร้อมทานเลย ซอสที่นี่จะออกหวานหน่อยนะ (ส่วนตัวอยากให้หวานน้อยลงน้อย) แต่ถ้าคนชอบหวานน่าจะถูกใจ… เกี๊ยวแป้งหนานิดๆวันนี้อาจจะลวกจนแฉะ และแป้งเละไปหน่อย แต่ไส้ก็ได้รสชาติโอเค ทานกับเส้นบะหมี่ได้อร่อย

สรุปว่าโอเคนะ ถ้าจะให้เทียบกับร้านตรงข้ามก็เรียกได้ว่ามีดีกันคนละอย่าง อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะ แต่ที่โดดเด่นเหมือนกันคือปริมาณที่ อิ่มหนำเลยในราคาที่ไม่แพง… เป็นขวัญใจคนทานจุได้อีกร้านนึงเลย

อีก 1 จุดเด่นของร้านนี้นะ มีจิ๊กโฉ่ว มาให้เหยาะตัดเลี่ยนด้วย

ถ้าเข้ามาจากถนนจันทน์ เข้าซอยจันทน์ 42 ไป ประมาณ 200 – 300 เมตร… จะเจอสี่แยกเล็กๆ มองทางขวามือจะเป็น 7-11 แต่ให้เลี้ยวซ้าย เข้าซอยเล็กๆ ไปประมาณ 20 ม. จะเจอร้าน ” บะหมี่เกี้ยวบ้านไม้ เจ๊ไผ่ “ ทางด้านขวามือ

หรือถ้าเข้าทาง เจริญกรุง 67 ก็ได้นะครับ ปากซอยจะมีร้านข้าวหมูแดง เยื้องๆโรงเรียนวัดสุทธิ (เด็กสุทธิจะรู้จักกันดี) เข้ามาลึกหน่อยเกือบจะถึงซอยจันทน์ 42 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

ส่วนใครชอบอ่าน Blog นี้ ตามมาพูดคุยกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066