Chef ขี้แย

Chef ขี้แยรีวิว Trip พัทยา Garden Cliff Resort & Spa

Part 2 : ว่ากันด้วยอาหารล้วนๆ

ค้างไว้นานเลยสำหรับ การรีวิว ร้านอาหารในโรงแรม Garden Cliff Resort & Spa ที่พัทยา… ที่ไม่ได้เขียนซักที ก็เพราะวันนั้นมีอาหารให้รีวิวเยอะเหลือเกิน!!! และมีร้านสอดแทรกมาทั้งยังมีงานด่วนของครอบครัวและไปบวชมาด้วย!!!! แต่มาช้ายังดีกว่าไม่มา… เดียวจะเจาะกันเป็นเมนูๆ กันไปเลย!!!!! ว่าแล้วก็เริ่มเลยละกัน…

เท้าความกันนิดนึง… ที่ได้มาที่นี่เพราะนพนี่ชวนมา… เป็นการรีวิวโรงแรม ซึ่งก็ทั้งห้อง,Facility ต่างๆ และก็พลาดไม่ได้เลยคือ อาหาร !!!!! ซึ่งรีวิวนี้จะเน้นอาหารล้วนๆนะคร้าบ…

ห้องอาหารอยู่ทางปีกซ้ายของโรงแรมครับอยู่ติดทะเล เป็นห้องกระจกครับ… มองเห็นทะเลสบายๆ สถานที่สะอาดสะอ้าน… แต่งเรียบๆ… พนักงานดูเป็นมิตร ยิ้มเก่งทุกคนเลย…มาว่ากันถึงอาหารเลย… มาทั้งทีต้องลองหมด ไทย ฝรั่ง !!! เริ่มด้วยเมนูแรกกันเลย เป็นออเดิฟ

ข้าวตังหน้าตั้ง จัดจานสวยงาม ข้าวตังเสริฟเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอคำ 12 ชิ้น มีผักชี และพริกหั่นเป็นเส้นเป็น Topping ทุกชิ้น… ตัวข้าวตังกรอบกำลังอร่อย แต่หน้าตั้งจะเค็มนำไปนิดนึง…

ยำวุ้นเส้น จานนี้ Presentation และ idea ต้องให้เต็มครับ… เอาวุ้นเส้น กุ้ง หอมใหญ่ มะเขือเทศ ผักกาดหอม ห่อใส่ในโรตีม้วนเป็นกรวย wrap ด้วยใบตองแล้วกลัดไว้มีน้ำยำใส่ถ้วยใว้ต่างหาก… ตกแต่งจานด้วยไข่กุ้งอีก สวยงามจนไม่อยากแกะมาทานเลยส่วนรสชาติก็ เหมาะสำหรับชาวต่างชาติคับไม่เผ็ดมาก กุ้งก็สดดี!!!

ทอดมัน เสริฟมา 1 จาน 6 ชิ้น… ชิ้นใหญ่พอดีๆ สำหรับทาน 6 ท่านคงละชิ้นได้…รสชาติเครื่องแกงถึง เหนียวหนุบๆใช้ได้คับ

มัสมั่นไก่ เมนูนี้ถือเป็นพระเอกเลย ไก่นุ่มส่วนรสชาตินั้น… เอาเป็นว่า ข้าวสวยจานโตๆราดด้วยมัสมั่นถ้วยนี้ก็พอ อิ่มได้เลย หวานๆมันๆ พอดี กลมกล่อมมาก เมนูนี้ได้รับคำชมจากเพื่อนๆร่วมโต๊ะทุกคนเลย…เหมาะทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นเมนูแนะนำได้เลย

หมูกระเพรา จานนี้มาตรฐานสากล เค็มนำนิดๆ แต่ยังขาดความจัดจ้านแบบไทยๆ

ผัดผักรวม ตกแต่งโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว สีสรรของผักต่างๆ ลงตัว ทั้งสีแดงของแครอท สีเหลืองของข้าวโพดอ่อน สีขาวของดอกกระหล่ำและสีเขียวของบล็อคโคลี่กับคะน้ารสชาติพอดีๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวของผักเลยแถมผักก็ยังสดกรอบ

ข้าวผัดปู ผัดมาร่วน ข้าวไม่เละยังเป็นเม็ดๆสวยงาม อร่อยครับจานนี้ ใครคิดอะไรไม่ออกมาทานคนเดียว ผมแนะนำนะครับ

มาต่อเมนู แบบ fusion บ้าง

ลาซานญ่า กระเพราเนื้อ idea จานนี้ดีมากแต่ด้วยความเค็มของกระเพรา และ ความแข็งของแผ่นแป้ง ซึ่งแข็งมาก ทำให้ทานได้ยาก

สลัด cocktail กุ้ง กุ้งตัวโตๆ 2 ตัว กับผักต่างๆ จัดจานสวยงาม ตกแต่งด้วยน้ำสลัดรอบๆจาน

Beef Berger จานนี้ถือเป็นพระเอก inter สำหรับคนรักเนื้ออย่างผม… เนื้อ Berger ชิ้นหนาแบบที่คอเนื้อทุกคนเห็นแล้วต้องกลืนน้ำลาย!!!! ยังไม่พอ มีเบค่อนอีกเต็มๆ!!! ชิ้นใหญ่ขนาด ถ้าทานหมดชิ้นคนเดียว ก็ไม่ต้องชิมจานอื่นกันเลย….

คาโบนาร่า เข้นข้นไปด้วยชีส อร่อย… แต่กินไปก็ กังวลเรื่องน้ำหนักไป!!มีขนมปังกระเทียมมาตัดเลี่ยนให้ด้วย ^^

อิ่มหนำสำราญกันไปครับ… โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยดี ใช้ได้ทุกเมนู… ใครมาพักที่นี่ ก็แนะนำให้มานั่งทานชมวิวกันได้สบายๆครับ

 

Chef ขี้แย

 

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066