Chef ขี้แย

ตะลุยพิชิต 42 + 1 เมนู Buffet Seafood ร้าน 1920 !!!

ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึงซักที… หลังจากที่ไปลองทานหมดทุกเมนูมาแล้วร้านนึง จนเสาะมาเจออีกร้านนึงที่น่าสนใจ จึงประกาศหาผู้กล้าร่วมอุดมการณ์ล่วงหน้าถึง 1 เดือน จากนั้นก็นั่งเฝ้าดูเมนูให้น้ำลายท่วมปากอยู่ทุกวี่วัน ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ก็สาละวน เวียนไปมาอยู่ตลอดเวลาให้ต้องนับถอยหลังทุกวัน

สรุปว่าได้ผู้กล้าครบ  7 คนตามที่ประเมินความยากไว้นะ… โดยได้เจ๊ต่าย พี่สาวมาเป็นสมาชิกคนสุดท้าย นาทีสุดท้ายพอดิบพอดี… รายชื่อผู้กล้า 7 คนจาก กลุ่มยั่วยามดึก (ใครสนใจเข้ามาเป็นสมาชิก กดเข้า Link นี้ได้เลยนะ) ก็มีดังนี้นะครับ  1. เจ๊ต่าย Supanit 2. คุณเจี๊ยบ และเพื่อนๆ (มี MVP มาด้วย เป็นอาวุธลับของกลุ่มเราเลย) 3. คุณแก๊ป คนนี้อุปกรณ์การถ่ายภาพระดับมืออาชีพ 4. คุณเก้า คนนี้ไม่พลาดซักงาน และกระผม Chef ขี้แย แกนนำที่ไปเสาะหาร้านเป้าหมายมาทำการ

ที่ต้องการมากกว่าครั้งก่อนอีก  2 คน ก็เพราะเมนูที่เพิ่มมาถึงเท่าตัว… ร้านที่เพิ่งไปตะลุยมี 23 เมนู ใช้ผู้กล้า 5  คน ร้านนี้มีถึง 44 เมนู (รวมของหวาน) จึงขอเพิ่มซัก 2 คนละกัน

พิกัดที่ตั้งของเป้าหมาย ร้าน 1920 Bar&Restaurant ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 ตัดใหม่ อยู่ปากซอยพระรามเก้า 41  ถ้ามาจากทางอนุสาวรีย์ ก็ตรงยาวมาเลยครับ พอเลย The nine  ก็จะเห็นร้านทันที อยู่ปากซอย พระรามเก้า 41 ชลอรถนิดนึงก็ จะถึงลานจอดรถอยู่ข้างๆร้านเลย ค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับเพื่อนๆที่มีรถยนต์ส่วนตัว… ส่วนท่านที่ไม่มีรถ แนะนำว่าให้นั่ง BTS หรือ Airport Link มาต่อ Taxi น่าจะสะดวกที่สุดนะ

คุณเก้ากับเจ๊ต่าย บอกว่าพร้อมมากครับ

แก๊ป มาแบบอุปกรณ์พร้อม ความหิวระดับทำลายล้าง

เห็นแก๊งค์สาวๆ แต่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดานะ ส่วนคนกลางถือเป็นอาวุธลับของวันนี้เลย

ทีแรกว่าจะปั่นจักรยานมาเพราะจะได้เผาผลาญพลังงานที่จะมาทานด้วย แต่ด้วยฝนตกทั้งวันเลยทำให้ต้องเปลี่ยนแผนเป็นนั่ง Taxi สบายๆละกัน… แต่โชคดีที่พี่สาวมาทำธุระแถวบ้าน ก็เลยติดรถเจ๊มาเลยละกัน เดี๋ยวตอนกลับค่อยว่ากันอีกที… รถไม่ติดมากก็เลยมาถึงสบายๆก่อนเวลานัดหมายที่จองโต๊ะไว้ 19.00 (เป็นรอบสุดท้ายเลยนะ) เวลา 2 ชั่วโมง หมดรอบ 21.00 พอดี

คนแรกที่มาถึงคือคุณเก้า จากนั้นก็เป็นผมกับพี่สาว… จอดรถได้พักเดียวแก๊ปก็ตามมาติดๆ โดยที่ก๊วนคุณเจี๊ยบตามมาไม่ห่างกันเท่าไหร่ หลังจากที่ทักทายกันที่หน้าร้านพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันซักที แต่ละคนท้องร้องรอกันแถว!!!!

แหม… บาร์นี่ก็เย้ายวนใจยิ่งนัก

ที่นี่มีดนตรีขับกล่อมด้วยนะ

เข้าร้านมาก็พบกับบรรยากาศดีๆ ตกแต่งได้สวยหรู พิเศษกว่าร้านบุฟเฟต์ทั่วๆไป…  เดี๋ยวนี้คงต้องสู้กันทุกด้านทั้งรสชาติ, วัตถุดิบ, การบริการ จนถึงบรรยากาศในร้านเลยทีเดียว!!! อีกร้านนึงที่ผมได้ไปตะลุยมา ก็ตกแต่งถึงขนาดเป็นมุมถ่ายรูป pre-wedding ได้เลยทีเดียว… ส่วนร้านนี้ก็ไม่น้อยหน้า เน้นอารมณ์เป็นแบบขรึมๆ คนละแบบกับอีกที่ที่กล่าวมา ทางนั้นก็จะเป็นสวยหวาน… คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็มีโต๊ะใหญ่ๆอยู่หลายโต๊ะ มองไปที่อาหารบนโต๊ะคนที่มาก่อน เห็นจาน เห็น Portion ทำให้ถึงขนาดหันไปคุยกันว่า ” จะไหวมั้ยเนี่ย ??? “

1920

ถึงโต๊ะที่จองไว้ พนักงานก็มาเสริฟน้ำทันทีเลย… มีให้เลือก 2 อย่างนะคือ “โค้ก”หรือ “น้ำเปล่า” ฟรีตลอดการทานบุฟเฟต์เหมือนกัน เสร็จแล้วก็ขิถ่ายภาพหมู่ผู้กล้าที่จะมาท้าทายก่อนเลย สีหน้าแต่ละคนพร้อมและหิวมาก!!!!  ตอนมาคึกคักมาก ขากลับอิ่มกันแทบพูดไม่ออก มีแต่คุณแชมป์ อาวุธลับผู้ทรงพลังของเรา บอกว่ายังทานแบบเดิมได้อีกรอบ !!! แบบนี้สงสัยต้องส่งไปประลองกับ “แกล โซเนะ” ที่ญี่ปุ่นซะแล้ว….

อ่อ….  เกือบลืมอธิบายว่า ทำไมชื่อเรื่อง กับปก (Cover) จำนวนตัวเลขของเมนูจึงไม่เท่ากัน… Cover บอกว่าตะลุย 42 เมนู แต่บนหัวเรื่องเป็น 42 + 1 เมนู…. คือว่า เมนูทั้งหมดของร้านในวันที่ไปท้าประลองกันนั้น มีอาหารคาว 43 เมนู และอาหารหวาน 1 เมนู…. แต่อาหารคาวที่ไปลุยวันนั้น ทุกคนตัดสินใจไม่ทาน 1 เมนู เลยเป็นตัวเลขแค่ 42 เมนูเท่านั้น ส่วนเมนูไหนที่ไม่ทาน และ เพราะเหตุผลอะไร ตามผมมาเลยละกันนะ เดี๋ยวจะเจาะกันไปทีละเมนูๆเลย!!!!

ป.ล.เมนูเรียงตามประเภทในเมนู ไม่ได้เรียงตามลำดับการทานนะครับผม

ประเภท Appetizer & Soup

ลูกชิ้นปลาภูเก็ต ลวกจิ้ม – อาหารเรียกน้ำย่อยเมนูนี้ถือว่าถูกใจสมาชิกทุกคน เป็นเมนูแรกที่มาเสิร์ฟเลย… ลูกชิ้นขาว อวบ ใหญ่ ของที่นี่จะไม่ใช่แบบลูกชิ้นก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังที่แน่นๆ เด้งๆนะ เค้าจะนุ่มๆ เบาๆแต่ก็ไม่ใช่แป้งนะ รสกลมกล่อม หอมกระเทียมเจียว ทานเปล่าๆ ก็อร่อย จะจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดก็โอเค… เมนูนี้สั่งมารองท้องได้นะ แนะนำ เบาๆไม่กินพื้นที่มาก หลังจากที่พวกผมพิชิต 42 เมนูแล้ว ก็เป็นเมนูนึงเลยที่สั่งมาซ้ำนะ!!!!

พูดถึงน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติโอเคเลย แต่ส่วนตัวยังไม่ว้าวเท่าไหร่ เพราะชอบแซ่บๆ ของที่นี่รสจะกลางๆเหมาะกับทุกคน

ปีกไก่ทอดเกลือ – เป็นบุฟเฟต์ซีฟู้ดอีกร้านนึงเลยนะที่ทำเมนูอร่อยมากๆ ถ้าทานเบียร์บอกเลยว่าสั่งได้เรื่อยๆ ทอดมาแบบสุกพอดี ไม่มีอมน้ำมัน หนังกรอบ เนื้อด้านในยัง Juicy อยู่… ทานแบบกำลังร้อนพอทานได้ กัดปุ๊ปสัมผัสความกรอบจากนั้น เนื้อก็ไปฉ่ำอยู่ในปาก (บางที่อาจทอดสุกจนเนื้อแห้ง ทานไม่อร่อย) จะทานเปล่าๆก็ฟิน จะจิ้มน้ำจิ้มไก่ก็เด็ด เมนูนี้ก็แนะนำนะ สั่งมารอเมนู Hi-light เพราะเสิร์ฟออกมาได้ค่อนข้างเร็ว

ไส้กรอกอีสานถือว่าธรรมดานะ ไม่ดี ไม่แย่ ก็อร่อยในแบบไส้กรอกอีสาน ใครชอบไส้กรอกอีสานก็สั่งได้นะ…แต่ใครเฉยๆ ผมแนะนำว่าให้ผ่านไปก่อน แล้วถ้าจะทานเบียร์ตอนท้ายๆ จะแกล้มค่อยว่ากันอีกที… สำหรับส่วนตัวที่จะมาซ้ำในคราวหน้า ไม่อยู่ใน list นะ

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา – จานนี้จ๊าบมาก!!! สำหรับคอเบียร์ จัดด่วนๆ ยิ่งชิ้นติดมันนะ มันจะไปทำปฏิกิริยาระเบิดความฟินในปาก กระตุ้นต่อมน้ำลาย รสเค็มๆเรียกความกระหาย ให้ต้องกระดกยอดข้าวสีเหลืองทองเย็นๆในแก้วตาม…หือ… อธิบายไปก็น้ำลายท่วมปาก แถมเปรี้ยวปากอีกต่างหาก

ส่วนคนที่ไม่ดื่มเบียร์ ผมแนะนำให่ผ่านนะครับ

ยำทะเลอันดามัน – ชื่อแบบนี้ มันคือยำทะเลนั่นเอง ร้านนี้เค้าทำรสชาติยำออกมาได้ดีนะ ครบ 3 รส มาไล่ๆกัน ไม่มีรสไหนโดดออกมาจนเกินไป เหมือนเดิมนะการที่ผมเป็นคนทานเผ็ด เลยอาจไม่แซ่บถึงใจเท่าไหร่… แต่เพราะความสดของวัตถุดิบ ทำให้จานนี้ได้คะแนนไปไม่น้อย กุ้งนี่เด้งสดอร่อยมากๆถูกใจ สาวๆที่ชอบอาหารประเภทยำ ก็สั่งได้นะ แต่มีอีกหลายเมนูยำ ค่อยๆตามมาดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจอีกทีก็ได้

ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล – ความแตกต่างของจานนี้กับยำทะเลอันดามัน นอกจากวุ้นเส้นที่เพิ่มเข้ามาแล้ว ก็มีหมูสับและตัวเอกอีกตัวอย่าง หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ทำให้มีความแตกต่างพอสมควร ส่วนรสชาติ ผมว่าคล้ายกันนะ อาจเป็นน้ำยำเดียวกันมั้ยไม่แน่ใจ ก็ถือว่าได้มาตรฐานอีกเมนูนึง

ยำก้านคะน้ากุ้งสด – เมนูนี้เทียบกับ ยำ 2 เมนูแรกแล้วผมให้คะแนนตัวนี้เบียดแซงมานะ เพราะชอบคะน้า และคะน้าที่ให้ก็กรอบ ส่วนกุ้ง ไม่ต้องพูดถึงเพราะ “สด” ถูกใจ… เป็นจุดเด่นแรกๆที่เจอในร้านนี้เลย เมนูนี้มาคราวน่าคงซ้ำ เพราะอยากมีเมนูผักๆไว้บ้าง

ยำมะม่วงปลากระพงทอด – มาแล้วเมนูว้าววววว!!!! เมนูแรกของผม ต้องสั่งครับ แม้จะมีเมนูปลากระพงอีกถึง 4 เมนู แต่เมนูนี้แนะนำมากๆ ด้วยเหตุผลแรกคือ ทานง่าย ปลาทอดมาเป็นชิ้นๆ เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน ที่วางท้อปมาด้านบนเพราะจะได้ไม่ถูกน้ำยำทำให้เหี่ยว แฉะ… ปลาทอดร้อนๆ ทานพร้อมกับมะม่วงเปรี้ยว น้ำยำครบรส มีพริกมาเป็นเม็ดให้ผมได้ทานพร้อมกันในคำเดียว… แช่บ!!! ฟิน !!! ปลากรอบนอก นุ่มใน ความสดทำให้เนื้อไม่เละ… สั่งเลยครับ รับประกัน

แซลม่อนแซ่บ –  เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูที่รู้สึกธรรมดาๆนะ หน้าตาเหมือนแซลม่อนรมควันนำมาราดน้ำยำ… แซลม่อนบางจนไม่ค่อยได้รสของตัวมันเลย ยิ่งมาถูกน้ำจิ้มซีฟู้ดและกระเทียมกลบรสและกลิ่นไปอีกแทบไม่ได้รสชาติ… การแล่แซลม่อนแบบนี้น่าจะเหมาะกับแซลม่อนรมควันมากว่า ทานกันของที่ไม่ค่อยมีรสจัดน่าจะเหมาะกว่า หรืออีกวิธีนึง ก็อาจต้องเพิ่มความหนาของเนื้อปลาหน่อย

ซีซ่าร์สลัด – เป็นเมนูที่เซอร์ไพรส์มากๆ เพราะค่อนข้างโดดมาจากทุกเมนู แต่ก็แอบประทับใจความสดของผักนะ ชีสเพียบ ทำให้รสชาติออกมาค่อนข้างนัวๆ ก็ถือว่าเอามาแก้เลี่ยนได้ (มั้ง) ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่ด้วยเมนูผักที่ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ถ้ามาแล้วมีสาวๆรักสุขภาพมาด้วยก็อาจจะสั่งนะ

สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมเบค่อน –  เมนูนี้เกิดอาการเสียงแตกครับ คนส่วนใหญ่ลงความเห็นว่ารสชาติจืด แต่ผมกลับชอบซะงั้น  มันก็จืดๆจริงๆแหละครับ ที่ชอบอาจเพราะผมไม่ค่อยทานเค็ม ทานหวาน (เน้นเผ็ดอย่างเดียว)… รสชาติบางๆแต่ได้กลิ่นครบ เส้นลวกมาได้พอดีกับที่ชอบสุดๆไม่แข็ง ไม่นิ่ม กำลังเด้ง เคี้ยวอร่อย กลิ่นพริกแห้งและกระเทียมจะหอมในปากด้วย… มีเค็มเบาๆ นิดๆ จากเบค่อน ถ้าทานพร้อมๆกัน… เอาเป็นว่า ไม่กล้าแนะนำนะ และชอบเป็นการส่วนตัว

กระหล่ำปลีทอดน้ำปลานี่สิ ” กระหล่ำปลีทอดน้ำปลา ” มาแบบกรอบๆ หอมกลิ่นน้ำปลา บางที่ทำออกมาเป็นผัดกระหล่ำเลย กระหล่ำฟีบๆ และไม่มีกลิ่นอูมามิของน้ำปลาเลย เป็นเมนูผักที่ขอแนะนำนะครับ

ผักบุ้งไฟแดง – จานนี้ธรรมดาๆเช่นกันกัน ถึงผมจะเป็คนชอบผักบุ้งมากๆ แต่ขอแนะนำว่าให้ผ่านนะ

โป๊ะแตก –  เป็น 1 ใน 2 เมนูซุปนะ รสชาติกลาง ซดแก้เลี่ยนได้ ควรซดตอนมาร้อนๆอร่อยกว่าปล่อยให้เย็นชืดนะ จุดเด่นก็อยู่ที่ความสดของวัตถุดิบอย่าง กุ้งและปลาหมึก

แกลจืดผักกาดขาว – แกงจืดแต่รสออกจะเข้มช้นไปนิดๆ ถ้าเติมน้ำต้มกระดูกเพิ่มไปหน่อยจะพอดีกว่านี้ สั่งมาซดแก้ฝืดคอได้ แนะนำว่าถ้าบอกเค้าว่า ไม่เอาสาหร่ายได้ น่าจะกลมกล่อมกว่านี้

 

สรุปสำหรับประเภทแรกนั้นขอแนะนำแบบสุดๆ 4 เมนูนี้นะ 1. ลูกชิ้นปลาภูเก็ต ลวกจิ้ม 2. ปีกไก่ทอดเกลือ 3. ยำมะม่วงปลากระพงทอดกรอบ 4. กระหล่ำปลีทอดน้ำปลา

ส่วน ยำคะน้ากุ้งสด กับ ซุปทั้งสองอย่าง ก็ถือว่าโอเคเลยนะ

      ————————————————————————————–

ประเภท หอย

1920

หอยนางรมสุราษฏร์สด –  เมนูนี้พอเสิร์ฟมา ทุกคนถึงขนาดต้องร้อง “เฮ้ย!!” เลย…. มันใหญ่มาก!!!! ขนาดเต็มฝ่ามือใหญ่เลย ต้วหอยยังติดอยู่กับเปลือกอยู่เลย ทำให้รู้ว่ามาพร้อมฝาจริงๆ ความสด ทุกคนลงความเห็นว่าสดถึงใจ  ไม่บรรยายมากละกันนะ ดูภาพเอาเลยละกันเมนูนี้

หอยตลับผัดพริกเผา – เมนูนี้หวานนำครับ ถ้าลดความหวานลงหน่อยน่าจะโอเค หอยตลับส่วนตัวชอบสุกๆหน่อย แต่จานนี้มาแบบ Medium เลยอาจจะไม่ถูกปากเท่าไหร่

หอยแมลงภู่ NZ อบสมุนไพรเมนูนี้ใครชอบหอยแมลงภู่สั่งได้เลย ทานกับน่ำจิ้มซีฟู้ดได้เนื้อแน่นเน้นๆ (ส่วนตัวถ้าเอามาทำแบบนี้จะชอบหอยไทยมากกว่า ถึงขนาดจะเล็ก แต่หวานและฉ่ำกว่าเยอะ) เจ้าหอยของ NZ ถึงจะใหญ่จริง แต่จะออกแห้งๆหน่อย อันนี้ก็แล้วแต่ชอบนะ

หอยตลับลวกจิ้ม –  เมนูนี้ก็โอเคอยู่นะ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด พวกของสด แค่ลวกจิ้มก็โอเคเลย

หอยแมลงภู่ NZ อบชีส –  ใครชอบชีส ไม่ต้องคิดมาก สั่งไปเลย ยืดเยิ้มซะใจมากๆ จานนี้มีเบิ้ล!!! ผมว่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เหมาะกับการปรุงแบบนี้มากกว่า อบสมุนไพรนะ

สรุปเรื่องหอยๆ แนะนำว่า หอยนางรมขนาดโคตรใหญ่ต้องสั่ง !!! ส่วนรองมาเน้นหอยแมลงภู่ละกัน

———————————————————————————————

ประเภทปลาหมึก

ปลาหมีกทอดกระเทียม –  เป็นคนที่ไม่โปรดปรานเมนูปลาหมึกซักเท่าไหร่ ยิ่งบางที่ที่แห้งมาเป็นหนังสติ๊กเลย ยิ่งเซ็ง… ส่วนของที่นี่ถือว่าสดในระดับนึงเลยนะ เมนูนี้ก็ทำออกมาโอเค จะติก็กระเทียมที่โรย เหมือนจะทำมาไว้ก่อน(รึเปล่า) แล้วเก็บไม่ดี จะเหนียวและเฉาไปบ้าง เคี้ยวแล้วติดฟัน

ปลาหมึกย่างเตาถ่าน – ในบรรดาเมนูปลาหมึก ให้จานนี้เป็นที่ 2 ของเมนูปลาหมึกเลยนะ เสียดายจานนี้ย่างเกรียมไปนิด แต่เนื้อยังไม่เหนียว ไม่แห้ง กำลังทานอร่อย ถ้าน้ำจิ้มแซ่มกว่านี้นะ ไม่อยากจะคิด…. ถ้าผู้บริหารร้านแวะมาอ่านเจอ ขอแนะนำว่า ลองเพิ่มนำ้จิ้มที่มีระดับความเผ็ดเพิ่มขึ้นซัก 2 ระดับดูครับ เป็นเผ็ดกลาง และ เผ็ดจี๊ด ตั้งชื่อเก๋ แล้วให้ลูกค้าเลือกได้ว่าชอบความเผ็ดขนาดไหน เป็นลูกเล่น และการเข้าถึงลูกค้าแบบเฉพาะบุคคลมากขึ้นได้นะคร้าบบบ จากใจคนชอบแซ่บๆ

หมึกเฟรนซ์ฟราย –  เมนูนี้เป็นเมนูที่เปลี่ยนมาจาก ปลาหมึกผัดกะปินะ  ซึ่งคิดว่าโอเคเลย เพราะหมึกผักะปิเหมาะกับการทานจริงจังเป็นกับข้าวมาก ที่สำคัญถ้ากะปิไม่แจ๋วจริง จานเด็ด อาจเป็น จานด้อยได้เลย !!!  ส่วนเมนูนี้ทำออกมาเป็นของทานเล่นแทน เมนูนี้เป็นการนำปลาหมึกที่หั่นเป็นเส้นๆหรือหนวดไปทอด บางที่จะออกมาแบบกรอบฟู แต่ที่นี่ยังคง Texture นุ่มๆของปลาหมึกอยู่  (ไม่แน่ใจว่าตั้งใจรึเปล่า) แต่กลายเป็นถูกใจผมซะ เพราะปลาหมึกที่สดประมาณนึงเลย ทำให้นุ่ม หวาน ไม่เหนียวแห้ง รสชาติคล้ายๆ คาลามารีนะ รวมๆก็โอเคเลย ถึงจะแฉะนิดๆ แต่ด้วยความสดและรสชาติ ให้เป็นอับดับ 1 ของเมนูปลาหมึก (ถ้าปรับให้แห้งกว่านี้หน่อยจะยิ่งเด็ด ไม่ใช่เนื้อแห้งนะครับ หมายถึงแฉะน้ำมัน)

ปลาหมีกผัดผงกะหรี่ – เมนูนี้รอดตัวได้หวุดหวิด เพราะรสชาติออกหวานนิดๆ แต่ไม่เท่าผัดพริกเผาของหอยตลับ (แต่คนชอบหวานมากๆ อาจจะชอบก็ได้นะ) ส่วนตัวว่าผัดผงกะหรี่น่าจะขลั่กๆ นัวๆกว่านี้หน่อยนะ

 

สรุปในส่วนของเมนู ปลาหมึกให้  2 เมนูนะ คือ ปลาหมึกย่างเตาถ่าน กับ หมึกเฟรนซ์ฟราย (หมึกเฟรนซ์ฟราย ให้แบบส่วนตัวนะ เพราะแฉะน้ำมันนิดๆ เพื่อนๆอาจไม่ชอบ)

————————————————————————————–

ประเภท ปู

ปูม้านึ่ง – มาถึงปุ๊ป แนะนำว่าให้สั่งเลยนะ เพราะใช้เวลาพอควร ถ้าสั่งเป็นอย่างแรก พอกำลังจะทานของเรียกน้ำย่อยเสร็จก็คงจะมาพอดี มาแบบร้อนๆเลยนะ มีที่แกะมาให้เสร็จ  เนื้อแน่นมากกกก (ก.ไก้อีก 10 ตัว) ขนาดตรงขาเล็กๆ เนื้อยังมาเป็นชินแบบในรูป เนื้อไม่มีเละ เพราะสด หวาน… ก้ามนี่ถ่ายไม่ทัน ลืมตัว ประกอบกับมือเลอะด้วย ส่วนตรงกรรเชียงนี่ มาแบบเป็น “ต่อนๆ” เลย

ปูนิ่มทอดกระเทียม – เมนูนี้แอบต้องผิดหวัง เพราะชุ่มน้ำมันมากๆ ด้วยว่าเสิร์ฟมาแบบไม่ร้อนแล้ว ยิ่งชืดเข้าไปใหญ่ ทำให้ถูกลงความเห็นว่าเป็นเมนูแป๊ก เมนูแรกเลย แล้วก็หวั่นใจกับปูนิ่มเมนูอื่นมากๆ

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ – พอได้ลองอีก 1 เมนูของปูนิ่มแล้ว ทำให้มติเป็นเอกฉันท์ว่า ขอผ่านอีก 1 เมนูปูนิ่มนะ แต่ส่วนตัวคิดว่าจานนี้โอเคกว่าจานทอดกระเทียมนะ

ข้าวผัดปู – เมนูนี้ผมกดคะแนนให้เลย รสชาติโดนใจ ถึงแม้จะแฉะไม่นิด ไม่ร่วนมาก แต่ก็ถือว่าทานง่าย ถ้าใช้ข้าวค้างคืนมาผัดจะยิ่งโดนเข้าไปใหญ่เลย ใครต้องการคาร์โบไฮเดรต สั่งมาได้เลย ปริมาณทาน 1 คนอิ่ม ถ้าไม่อยากอิ่มมากก็แบ่งกันชิมนิดๆหน่อยพอนพ

สรุปเมนูปู  เน้นปูม้านึ่ง ไปเลยอย่างเดียวยาวๆ ไม่มีผิดหวัง!!!!!

 ——————————————————————————————

ประเภทกุ้ง

กุ้งก้ามกรามเผา – เมนูนี้ก็สั่งไปเลยไม่ต้องรอ เผามาให้ตามออเดอร์เสิร์ฟแบบร้อนๆ กุ้งสด เนื้อหวาน เด้ง ถึงจะตัวไม่ใหญ่มาก แต่กำลังอร่อย บางตัว หัวนี่ มันเยิ้มเลย จัดไปอย่าให้เสีย!!! เมนูนี้ 7 คน ทานไป 20 กว่าตัว แนะนำ ห้ามพลาด

กุ้งทอดกระเทียม – เมนูกุ้งสั่งได้ตามชอบในการปรุงเลยนะ กุ้งสดหมดทุกเมนู แต่จานนี้จะดร้อปไปหน่อยจากกระเทียมที่ไม่กรอบ

กุ้งผัดพริกเกลือ – ส่วนตัวชอบรสชาติของจานนี้มากกว่า กุ้งทอดกระเทียมนะ ยิ่งทานกับข้าวผัดมันกุ้งนะลงตัวมากๆ

กุ้งแช่น้ำปลา – เพราะความสด กุ้งเลยหวานมาก ขากุ้งแช่น้ำหลาก็สั่งได้เลย ไม่ผิดหวัง

กุ้งอบเกลือ – เมนูนี้ก็ห้ามพลาดนะ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บหลายๆ

กุ้งอบวุ้นเส้น – กุ้งอร่อยเหมือนเดิม แต่วุ้นเส้นดูจะเค็มไปนิดนะ (สรุปเหลือแต่วุ้นเส้นเลย)

ส้มตำไทยกุ้งสด – จานนี้ชอบเลย ถือว่าเป็นส้มตำจริงๆ ไม่ใช่ส้มคลุก… แถมรสชาติถึง ครบรส สั่งได้เลย

ข้าวผัดมันกุ้ง – สำหรับเมนูอาหารจานเดียว ผมชอบจานนี้ที่สุด จริงๆก็สูสีกับข้าวผัดปูนะ เอาเป็นว่าถ้ามาหลายคนก็สั่งทั้ง 2 เมนูมาแบ่งๆกันทานละก้น มันได้คนละรส

ผัดไทกุ้งสด – หน้าตาดี เส้นเหนียวนุ่มหนึบ แต่หวานนำมากๆ ใครชอบหวานจัดไป ส่วนผมขอผ่านนะ

 

สรุปเมนูกุ้ง กุ้งเผาห้ามพลาด กุ้งอบเกลือตามมาติดๆ นอกนั้นต่างกันที่วิธีการปรุง อันนี้ก็เลือกตามความชอบได้เลย

 ———————————————————————————–

ประเภท ปลา

ปลากระพงทอดน้ำปลา – สั่งเลยเมนูนี้ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติพอดี ไม่เค็มไป ไม่หวานไป เอาจริงๆมันก็เหมือนเมนู ยำมะม่วงปลากระพงทอดนะ แต่มาเป็นต้ว…  ได้ความอลังการกว่า สั่งไปเลยนะเมนูนี้

ปลากระพงเผาเกลือ – ใครรักสุขภาพต้องไม่พลาดเมนูนี้ เนื้อปลาหวานมาก ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ยังอร่อย เมนูนี้ก็ขอบังคับให้สั่งด้วยละกัน คุณแชมป์ถึงขนาดเบิ้ลคนเดียว 1 ตัว

ปลากระพงสามรส – หวานนำ เปรี้ยวตามนิดๆ เมนูนี้ควรทานกับข้าวนะ ทานเปล่าๆรสอาจจะจัดหวานไปหน่อย

ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว – มาแบบหม้อไฟเลย ทานร้อนๆ เนื้อปลาหวานๆ ถ้าทานไหวก็ควรสั่งมานะ เนื้อปลานุ่มมาก

ลาบปลากระพงทอด – เรียกร้องหาความแซ่บ ความแซ่บก็มาในจานนี้เลย เปรี้ยวนำ เผ็ดตามมาช้าๆ แต่นานๆ เผ็ดลึกเล่นเอาแสบร้อนเลย ใครไม่ทานเผ็ดระวังหน่อยนะครับ

สรุปเมนูปลา ทีเด็ดหมดเลย เพราะปลาสด เนื้อไม่เละ อันนี้ก็เลือกแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลได้เลยนะ แต่ถ้าถามผมนะ ขอให้เน้นไปที่ ปลาทอดน้ำปลาและปลาย่างเกลือนะ


———————————————————————————————–

เฉาก๊วย – ของหวานมีอย่างเดียวนะครับ เสิร์ฟมาแบบ ฮิป-สะ-เต้อ มากๆ…  ดูเก๋ไก๋ดี รสชาติเรียกว่า ทานล้างปาก ให้ความสดชื่น สบายๆ

เบิ้ลกันอีกคนละตัว

คุณแชมป์บอกสบายๆ

จริงจังกันมากๆ

อิ่มแล้วก็นั่งเม้าท์กันซักนิด

หลังจากที่พิชิตได้เกือบครบทุกเมนู เพราะตัดใจไม่สั่งไป  1 เมนูคือ “ปูนิ่มผ้ดพริกเกลือ”…  แล้วก็เบิ้ลของถูกใจกันไป ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลาภูเก็ตลวกจิ้ม, กุ้งเผา, หอยแมลงภู่ NZ อบชีส, หอยนางรม และคุณแชมป์ยังของเบิ้ลปลากระพงย่างเกลืออีกคนเดียว 1 ตัว !!!! เรียกได้ว่า อิ่ม ฟิน กันสุดๆ ลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าถูกใจ มากันอีกแน่นอน  แต่คงเน้นเฉพาะเมนูโปรดแล้ว หลังจากมาทำ “ลายแทง” ให้เพื่อนๆได้ศึกษา เตรียมพร้อมก่อนมาทานกัน…

สำหรับผมคราวหน้า ถ้ามาทานนะครับ จะใช้แผนแบบนี้เลย ใครจะลองเอาไปปรับใช้ได้นะครับ ผมจะเพิ่มอีก 100 บาทเลย เอา free flow เบียร์ด้วย รวมเป็น 899 บาท…  เพราะยังไงผมก็ดื่มเกินเหยือกแน่ๆ(เหยือกละ 250 บาท ) จากนั้นก็สั่ง ปู 2 ตัว กุ้งเผา 5 ตัว  หอยนางรม 2 ตัว ทันทีเลย(สำหรับผมคนเดียวนะ  !!!) ล้วสั่ง ปีกไก่, ปลาหมึกย่างเตาถ่าน, หมึกเฟรนซ์ฟราย, หมูสามชั้นทอดน้ำปลาาเป็นแกล้มเบียร์รอ… ระหว่างทานจานหนักอย่างปู กุ้ง หอย ก็อาจสั่ง สัมตำไทยกุ้งสด ยำมะม่วงปลากระพงทอดและยำก้านคะน้ากุ้งสด มาช่วยตัดเลี่ยน… แล้วอาจจะเบิ้ลปูหรือกุ้งอบเกลือ ต้องดูเวลา พอเข้าชั่วโมงที่ 2 ก๊ถึงเวลาเมนูปลา จัดแค่ ปลากระพงทอดน้ำปลา กับ ปลากระพงย่างเกลือ… พอ 15 นาทีสุดท้ายก็ปิดท้ายด้วย ข้าวผัดมันกุ้งหรือสปาเก็ตตี้พริกกระเทียมเบค่อน เท่านี้ก็ฟินแล้วววววว

แต่ยังไงก็ต้องบอกว่า การทานบุฟเฟต์ ต้องทานให้มีความสุขนะครับ ไม่ต้องทานให้คุ้ม ไม่ต้องทานให้แพง ไม่ต้องเอาชนะ เพราะถ้าจ่ายเงินแล้วแทนที่จะมีความสุข กลับต้องมานั่งปวดท้อง หรือแน่นจนเกินไป ผมว่าแบบนั้นนั่นแหละจะขาดทุน ไม่คุ้มเลย ทานแล้วพออิ่ม เลือกทานในสิ่งที่ชอบ ไม่ต้องเลือกทานของแพง เท่านี้ก็เป็นเคล็ดลับการทานบุฟเฟต์ให้คุ้มค่า ให้มีความสุขได้แล้วครับผม

ปิดท้ายเบียร์สิงห์เย็นๆ ช่วยย่อยซัก 2 เหยือก ( ดื่มกัน 5 คนนะครับ ไม่ได้ดื่มคนเดียว 55+ )  ขอหมูสามชั้นทอดน้ำปลามาแกล้มอีก 1 จาน อย่างฟินเลย!!!

เมนูที่พิชิตไปในวันนี้

เรื่องนี้ไม่ชมไม่ได้เลย…  บริการที่นี่ดีมากเลย โดนเฉพาะน้องคนนี้ ยิ้มแย้ม แจ่มใส ตลอดเวลา กระชับกระเฉง ทำงานคล่องแคล่ว Active มากๆ เรียกว่าได้ใจพวกผมไปทั้งโต๊ะเลย !!!!  ส่วนพนักงานคนอื่นไม่ใช่ไม่ดีนะครับ เยี่ยมยอดเหมือนกัน แต่บังเอิญน้องคนนี้เค้าดูแลโซนโต๊ะพวกผมพอดี… และรอยยิ้มบนใบหน้าที่มีอยู่ตลอดเวลาทำให้เด่นขึ้นมาเป็นพิเศษ… ถ้าจำไม่ผิด น้องเค้าชื่อ “แอนนา” นะ…  คาดว่าคงต้องได้รับคำชมเชยจากหลายๆโต๊ะแน่นอน… 

ที่มาของความสดใหม่ของวัตถุดิบ

ย่างกันตรงนี้นี่เอง คาดว่าไอ้ส่วนประกอบของแอร์ นี่คงเอามาเป่าลมเตาถ่านแน่นอน

อ่อ…. เกือบลืมๆ บุฟเฟต์มีเฉพาะวันอาทิตย์นะครับ มีรอบกลางวันกับเย็น แนะนำให้โทรไปจองก่อนเพื่อความชัวร์นะครับที่เบอร์ 099 919 8400

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมข้อทางร้านได้ที่ Fanpage ตาม Link ด้านล่างได้เลยนะครับ

1920 Bar&Restaurant

ส่วนใครชอบอ่าน Blog นี้ ตามมาพูดคุยกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066