Chef ขี้แย

ทริปนี้… น่าสนใจ วิถีชีวิตไทยใน สมุทรสงคราม

หลังจากที่พลาดการเข้าไปร่วมกิจกรรม Green Rangers ไปอย่างน่าเสียดาย…  แต่ก็ยังแอบติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการนี้อยู่เรื่อย จนมาสะดุดตา สะกิดความอยากไปจาก รีวิวนี้เลย…

[SR][พาเพื่อน หอบเสื้อผ้า] หนีกรุงเทพ เที่ยวสมุทรสงคราม วันหยุด

ยิ่งล่าสุดไปหลงรักวิถีชีวิตแบบสังคมริมคลองมาด้วยจาก ทริป “หนีเที่ยว 3 วัน 7 ตลาด” มาด้วย… ทำให้ยิ่งอยากไปมากขึ้น…อยาก Slow Life แบบ Thai  Style

จากที่อ่านรีวิวมา เสน่ห์ของทริปนี้เริ่มต้นตั้งแต่ย่างเท้าเข้าโฮมสเตย์นี้เลย… รอยยิ้มและการต้อนรับของป้าเล็ก (ตามที่อ่าน) สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้แบบไม่ยาก Welcome Drink แบบไทยๆ น้ำอัญชันมะนาว (ตามเข้าไปดูในรีวิวได้เลย) รู้สึกสดชื่นตามผู้เขียน ราวกับว่าได้ติดสอยห้อยตามไปด้วยเลย…

เสน่ห์ของที่นี่นอกจากธรรมชาติและชีวิตที่เรียบง่าย ไม่วุ่นวายอึกทึกแล้ว ก็มีจุดเด่นที่ ความเป็นกันเองของป้าเล็ก และ ลุงสมชาย, ทหารเรือเก่าด้วย

ส่วนกิจกรรมของที่นี่ก็มีหลายหลาก สามารถเข้าไปดูได้ที่ Website เลย ไม่ว่าจะเป็น การฝึกทำน้ำตาลมะพร้าว ศึกษาเรื่องราวของขนมต้ม ขนมโบราณที่ควรค่าแก่การสืบทอด และการจักสานใบมะพร้าวตามแบบฉบับภูมิปัญญาท้องถิ่นดั้งเดิมที่ควรจะอนุรักษ์ ไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลา… แล้วก็ยังมีกิจกรรมการล่องเรือชมป่าชายเลน ให้อาหารลิง และชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ให้ได้ใช้ชีวิตช้าลง เสพธรรมชาติรอบข้างและความสุขแบบค่อยเป็น ค่อยไป ตามสายน้ำที่ค่อยไหลไปอย่างไม่เร่งรีบ

สำหรับชุนชนนี้ ” มะพร้าว “เป็นทรัพยากรธรรมชาติท่ีสำคัญ ผนวกกับวัฒนธรรมท่ีได้รับการสั่งสมถ่ายทอดมาได้เกิดเป็นภูมิปัญญาการทำขนมไทย ซึ่งอาศัยมะพร้าวเป็นส่วนประกอบท่ีสำคัญ… กิจกรรมการสอนทำน้ำตาลจากมะพร้าว และ ขนมต้มจึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวของชาวต่างประเทศและ Chef ขี้แยด้วย (เรื่องอาหารการกิน นี่ไม่มีพลาด!!!)


เที่ยวสัมผัสไทยๆ

คลิปนี้ดูแล้วทำให้อยากเก็บข้าว เก็บของตามไปเลย


ต้มยำกุ้ง บ้านริมคลองโฮมสเตย์

มาแล้วเรื่องอาหารการกิน!!! กะทิสด คั้นเองด้วย หูยยยย… รสชาติคงนวลแน่นอน

ดูแล้วคงต้องแพ็คกระเป๋าตามรอยไปเร็วๆนี้อย่างแน่นอน…. แล้วเจอกันนะ สมุทรสงคราม

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!