Chef ขี้แย

ทริปนี้… น่าสนใจ วิถีชีวิตไทยใน สมุทรสงคราม

หลังจากที่พลาดการเข้าไปร่วมกิจกรรม Green Rangers ไปอย่างน่าเสียดาย…  แต่ก็ยังแอบติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการนี้อยู่เรื่อย จนมาสะดุดตา สะกิดความอยากไปจาก รีวิวนี้เลย…

[SR][พาเพื่อน หอบเสื้อผ้า] หนีกรุงเทพ เที่ยวสมุทรสงคราม วันหยุด

ยิ่งล่าสุดไปหลงรักวิถีชีวิตแบบสังคมริมคลองมาด้วยจาก ทริป “หนีเที่ยว 3 วัน 7 ตลาด” มาด้วย… ทำให้ยิ่งอยากไปมากขึ้น…อยาก Slow Life แบบ Thai  Style

จากที่อ่านรีวิวมา เสน่ห์ของทริปนี้เริ่มต้นตั้งแต่ย่างเท้าเข้าโฮมสเตย์นี้เลย… รอยยิ้มและการต้อนรับของป้าเล็ก (ตามที่อ่าน) สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้แบบไม่ยาก Welcome Drink แบบไทยๆ น้ำอัญชันมะนาว (ตามเข้าไปดูในรีวิวได้เลย) รู้สึกสดชื่นตามผู้เขียน ราวกับว่าได้ติดสอยห้อยตามไปด้วยเลย…

เสน่ห์ของที่นี่นอกจากธรรมชาติและชีวิตที่เรียบง่าย ไม่วุ่นวายอึกทึกแล้ว ก็มีจุดเด่นที่ ความเป็นกันเองของป้าเล็ก และ ลุงสมชาย, ทหารเรือเก่าด้วย

ส่วนกิจกรรมของที่นี่ก็มีหลายหลาก สามารถเข้าไปดูได้ที่ Website เลย ไม่ว่าจะเป็น การฝึกทำน้ำตาลมะพร้าว ศึกษาเรื่องราวของขนมต้ม ขนมโบราณที่ควรค่าแก่การสืบทอด และการจักสานใบมะพร้าวตามแบบฉบับภูมิปัญญาท้องถิ่นดั้งเดิมที่ควรจะอนุรักษ์ ไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลา… แล้วก็ยังมีกิจกรรมการล่องเรือชมป่าชายเลน ให้อาหารลิง และชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ให้ได้ใช้ชีวิตช้าลง เสพธรรมชาติรอบข้างและความสุขแบบค่อยเป็น ค่อยไป ตามสายน้ำที่ค่อยไหลไปอย่างไม่เร่งรีบ

สำหรับชุนชนนี้ ” มะพร้าว “เป็นทรัพยากรธรรมชาติท่ีสำคัญ ผนวกกับวัฒนธรรมท่ีได้รับการสั่งสมถ่ายทอดมาได้เกิดเป็นภูมิปัญญาการทำขนมไทย ซึ่งอาศัยมะพร้าวเป็นส่วนประกอบท่ีสำคัญ… กิจกรรมการสอนทำน้ำตาลจากมะพร้าว และ ขนมต้มจึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวของชาวต่างประเทศและ Chef ขี้แยด้วย (เรื่องอาหารการกิน นี่ไม่มีพลาด!!!)


เที่ยวสัมผัสไทยๆ

คลิปนี้ดูแล้วทำให้อยากเก็บข้าว เก็บของตามไปเลย


ต้มยำกุ้ง บ้านริมคลองโฮมสเตย์

มาแล้วเรื่องอาหารการกิน!!! กะทิสด คั้นเองด้วย หูยยยย… รสชาติคงนวลแน่นอน

ดูแล้วคงต้องแพ็คกระเป๋าตามรอยไปเร็วๆนี้อย่างแน่นอน…. แล้วเจอกันนะ สมุทรสงคราม

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066