Chef ขี้แย

รีวิว Trip พัทยา Garden Cliff Resort & Spa

ภาค 1 ตอนที่ 3

 

อาหารเที่ยง กับเพื่อนใหม่… และเมนูที่อร่อย Surprise

ถ้ามาเที่ยว แล้วไม่ได้ทานอาหารก็คงไม่มีแรงกองทัพต้องเดินด้วยท้องนะครับ!!! ตอนนี้ก็เป็นตอนสั้นๆ ที่เกี่ยวกับมื้อแรกที่พัทยาหลังจากที่ได้ไปเที่ยวดูรูป 3 มิติมาแล้ว…(อาหารจะ รีวิวต่างหากใน Part ที่ 2 ครับ)

 

จริงๆแล้วเป็นการเล่าเรื่องย้อนกลับไปก่อนจะไป Art in Paradise !!! กลับมาที่ตอนที่รถตู้ถึงโรงแรม Garden Cliff Spa & Resort ก็มารอ Check in ตรง Lobby ที่โอ่งโถง…Counter Reception จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ… มีพนักงานหน้าตาจิ้มลิ้มคอยรับดูแลคำสอบถามต่างๆ หลังจากดูวิวทะเลได้ซักพัก ก็มีพนักงานพาไปทานอาหารเที่ยงก่อนเข้าพัก…

ห้องอาหารจะอยู่ทางปีกซ้ายครับ เดินเลียบไปทางตึก หรือจะเลือกเดินชมสระน้ำแล้วจัดขึ้นบันไดไปก็ยังได้ ห้องอาหารอยู่มุมซ้ายสุดติดทะเลพอดี… เป็นห้องกระจก ทั้งหมด!!! ออกแบบมาคงให้เห็นวิวทะเลได้มากที่สุด…. ห้องโปร่ง โล่ง สะอาด สะอ้าน…. พร้อมไปด้วยพนักงานหน้าตายิ้มแย้มพร้อมต้อนรับ ^____^

 

เลี้ยวซ้าย แลขวาดู… เอ… สงสัยเราจะมาช้ามีเพื่อนๆมานั่งรอกันเรียบร้อยแล้ววว!!!! มีทั้งเป็นครอบครัว เป็นเพื่อนกัน… ที่สำคัญมีbloger คนดังจากพันทิพย์ด้วย!!! นพนี่บอกว่า เรื่อง “อาหาร การกิน” แล้ว… พี่คนนี้ดังมาก!!! (ดูจากหุ่นพี่เค้าก็พอจะรู้!!! 55+ แอบแซว) พี่เค้าชื่อ พี่วัฒน์ครับ… หรือในพันทิพย์คือ “ชายกาง” พี่เค้าอัธยาศัยดี คุยสนุกยังไม่รู้จักกันก็ยังซื้อของมาฝากทุกๆคน

นั่งสั่งน้ำพั้นซ์มาทานให้ชื่นใจ ซักพักอาหารก็ไล่เลียงมาทั้งไทย ฝรั่ง fusion…ตั้งแต่ มัสมั่นไก่ ของดีของไทยเราที่เพิ่งติดอันดับโลก, ทอดมันชิ้นใหญ่ๆ, ผัดผักรวมทีื่มีกระเทียมเจียวโรยหน้ามา, ยำวุ้นเส้น (จานนี้เป็น fusion แถม Presentation กิ๊บเก๋),ข้าวตังหน้าตั้ง, กระเพราหมู, เบอร์เกอร์เนื้อฯลฯ อีกเยอะครับ!!! อร่อยทุกเมนูที่ชิมเลยแต่รสชาติจะกลางๆ เผื่อชาวต่างชาติด้วย ไม่จัดจ้านจนเกินไป!!!!
(รายละเอียดเบื้องลึก จานต่อจาน ใน Part 2นะครับ, เน้นเฉพาะอาหารล้วนๆ)

แต่มีทีเด็ดที่ “ห่อหมก” ครับ!!! เป็นแบบเส้นๆคล้ายขนมจากเลย… รสชาติเข้มข้น ไม่แฉะออกแห้งๆหน่อย ทานกับข้าวสวยกำลังอร่อย… อร่อยจนต้องเอ่ยปากชมกับ คุณจิ๊บ Marketing สาวสวยว่า “เมนูนี้ อร่อยมากคับ”

 

คุณจิ๊บยิ้มๆ สวยๆ ตอบว่า ” จานนี้เป็นของฝากพี่วัฒน์เค้าซื้อมาฝากค่ะ”

 

นั่นไง… เรายิ่มเจื่อนๆ แถไปว่า “ก็ไม่เท่าไหร่หรอก จานอื่นอร่อยกว่าเย๊อะ!!! (เสียงสูง)” หน้าแตกเลย 555+

 

คุณจิ๊บ หัวเราะเล็กๆ แล้วบอกว่า “ไม่ทันแล้วค่ะคุณนัท”

 

จริงๆแล้ว นี่ก็คือของฝากจากพี่วัฒน์ ที่ผมได้เล่าไว้ข้างต้นนั่นเอง !!!!

 

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066