Chef ขี้แย

เชฟขี้แยเปิดตัวช้าไปหน่อยนะคร้าบบบบบ.. งานวุ่นวายชีวิตวกวนจริงจิ๊ง…ไหนจะจอคอมเสีย ปัญหาส่วนตัว ความรัก ความเหงาและการงาน ปะดังปะเดมาหมด… ทั้งอยากมานั่งเขียนเพลินๆ ค่อยไล่เรียง มาเล่าให้ เพื่อนๆฟัง กับ Trip ดีๆ ที่มีโอกาสได้ไปแบบมีโชค และมีสิ่งดีประทับมากกว่าที่คิดไว้ก็ไปเยอะมาก…

ที่เล่ามา ก็หมายถึง Trip ที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวพัทยากับนพนี่ หรือ นพ Zuatnight…มา แบบฉุกละหุกครับ ตานพนี่โทรมาชวนก็ไปไม่นานเลย ซัก 2 – 3 วันจะได้มั้ง??? บอกมี Review โรงแรมที่นึงในพัทยา… ได้ไปในฐานะ Guest ของนพนี่ นี่แหละ… มีรึ ที่ผมจะปฏิเสธ ไม่มีทางอยู่แล้ววว… ต้องลองไปซักหน่อย… นัดแนะว่ามีรถตู้มารับ 10.00 โมงเช้าถึงบ้านผมเลย… แจ๋วสุดๆ ไม่ต้องขับรถไปด้วย!!! ปรากฏ ว่า 8 โมงเช้านพนี่โทรมาเสียงละล่ำละลักว่า “เฮ้ย… ตื่นยัง!!!! เค้าจะมาถึงบ้าน 9.00 โมงนะ” โชคดีที่ผมวางแผนตื่นไว ที่สำคัญจัดกระเป๋าไว้ตั้งแต่เมื่อคืน^^

ก็ จะเริ่มเดินทางไปพัทยา…. เดี๋ยวขอบอกเพื่อนๆก่อนนะครับว่า Trip นี้ผมจะเล่าเป็น 2 Part ละกันครับ…. แต่เป็นการแบ่ง Part ที่อาจจะดูแปลกๆซักหน่อยไม่เหมือนคนอื่นๆ คือ Partนี้ (Part 1) ผมจะเล่ากิจกรรมทั้งหมดเรื่องราวต่างๆ ไล่เรียงตั้งแต่ ความสนุกบนรถตู้ขาไป จนกลับถึงกรุงเทพเลยนะครับแบ่งเป็นตอนๆดังนี้คร้าบบบบ

ส่วน Part 2 Chef ขี้แย ขอเน้นเฉพาะเรื่องอาหารการกินอย่างเดียวเลย โปรดติดตาม !!

—————————————————————————————————————–

ตอนที่ 1
แนะนำตัวเพื่อนใหม่.. ยู นักมายากลกล้ามใหญ่ผู้กว้างขวาง

ใช่เลยครับ Trip นี้… ผมมาแบบรู้จักแค่นพนี่คนเดียวเลย แต่เพื่อนใหม่คนแรกที่ผู้ได้รู้จักและจะเล่าให้ฟัง คือคุณวิญญู หรือ ยู ครับ…. ตอนที่รถตู้มารับผมกับนพนี่ที่บ้านผม ยูอยู่ในรถมาเรียบร้อยแล้วครับ… นั่งมากับสาวน้อย 1 คน… เห็น แว้บแรก!!! ผมอุทานในใจ
“เฮ้ย!!! คุณตัน อิชิตันนี่หว่า”

ฟังแบบนี้ทุกคนคงนึกตามผมว่าหน้าเหมือนหรอ… ก็ไม่ถึงขนาดนั้นครับ แต่ด้วยการแต่งตัวในชุดขาวล้วน ใส่แจ็คเก็ตสีขาวพร้อม หมวกกัปตัน!!! การแต่งตัวเต็มยศแบบนี้แหละที่ดูสะดุดตา และคล้ายคลึงกับคุณตันแหมที่แรกเลยแอบคิดว่า เดี๋ยวคงต้องมีการแวะแจกทองซะหน่อย 55+

จากในรถ ใช้เวลาชั่วโมงนิดๆก็ถึงที่หมาย…โรงแรม Garden Cliff Resort & Spa ทางเข้าจากถนนใหญ่จะลึกลับนิด แต่ไม่ได้หายากซักเท่าไหร่… ให้ความรู้สึกว่าต้อง Private แน่ๆ เงียบๆ ชิวๆ สบายๆ….ใช่เลยครับพอเลี้ยวรถเข้ามา…. ดูเงียบแต่มีความเป็น luxury Resort อยู่ในตัว!!!

” alt=”” />

แค่ตัว Sculpture ด้านหน้า ก็อลังการงานสร้าง… เห็นครั้งแรก ก็เดาว่าเป็นม้า หัวเป็นมังกร กำลังวิ่งกันอย่างองอาจหลายตัว… ตัวใหญ่มาก… น่าจะทำจากโลหะนะครับ ออกเป็นสีเขียว ก็เพิ่งมาสังเกตุจากด้วยในทีหลังว่าน่าจะเป็น “ม้านิลมังกร” เพราะเหมือนพวก Sculpture จะเป็น Theme พระอภัยมณี การตกแต่งของที่นี่ ดูจะเน้นไปทาง Resort สมชื่อ… ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนไปเท่ียวเกาะทีเดียว จะ front หรือ lobby ต้อนรับสามารถมองตรงไปเห็นทะเลเลยทีเดียว …

ตัวตึกจะโอบกอดสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงกลางซึ่งห้องชั้นล่างสุดของตึก จะสามารถเปิดห้องแล้วลงสระได้เลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่หน้าห้องเลย เก๋ไก๋มาก!!! เห็นแล้วนึกเสียดายในใจว่า “น่าจะมากับสาวนะเนี่ย!!!” แถมมีบาร์ในสระน้ำอีกต่างหาก

ส่วน landscape เป็นหน้าผา ลงไปเป็นชั้นๆจนถึงทะเล สมที่มีคำมา Cliff อยู่ในชื่อ…สระว่ายน้ำก็เล่นระดับกับเค้าเหมือนกัน!!! ดูแค่ภายนอก ก็อยากมาพักอยู่ซัก 4 – 5 วันแล้ว… คงเขียนเพลง เขียน Pocket Book หรือ นอนอ่านหนังสือเพลินๆ และ เพลิดเพลินกับ facility ของที่นี่อย่างมีความสุข

วนไปเรื่องอีกแล้ว… กลับมาถึงพระเอกของเรา คุณยู ในรถก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากเพราะไม่รู้จักกัน แต่แอบประทับใจการแต่งตัวพี่เค้าเต็มที่มาก… หลังจากมื้อกลางวันอันโอชะและเริ่มเป็นกันเอง (เดี๋ยวจะมาเล่ายาวๆให้ฟังอีกทีเต็มๆใน Part ที่ 2 เพราะอาหารเยอะมากกก ทุกคนเอร็ดอร่อยมาก) จนจบมื้อเที่ยง ก็ออกเดินทางไป ถ่ายรูปกันซะหน่อย… ที่ Art in Paradise (ก็ไอ้ที่ มีรูปแนว 3 มิติ ที่คนชอบมาถ่ายรูปมีปีกกันนั่นแหละ!!! นี่ถ้าไม่มี facebook ไม่มี IG คงไม่เห่อกันขนาดนี้หรอก…) แต่ในนี้นี่แหละทำให้เริ่มรู้จัก”ยู”มากขึ้น… แน่นอนครับ ยูเค้าเป็นคนสนุกๆ อัธยาศัยดี… แถมกล้าแสดงออกมาก… ที่รู้ก็เพราะ Act ที่ถ่ายเป็นแบบ ตีลังกา ที่ผมอาสาเป็นผู้จัดท่าให้… พี่แกก็จัดตามผมเด๊ะๆ เรียกว่าจัดเต็มเลยทีเดียวเชียว… นี่แหละที่ทำให้เริ่มเห็นถึงความกล้าแสดงออกของเค้า

ขากลับโรงแรมก็เริ่มได้พูดคุยกันบ้างๆ จนมาคุยกันเยอะๆก็ตอนมื้อเย็นแหละครับ…แต่ก็เกือบจำกันไม่ได้ เพราะเค้าใส่ชุดฮาวายสีส้มเขียว… แถมถอดหมวกแล้ว ผมเค้าย้อมเป็นสีทอง!!!! เรียกว่าบุคลิกเปลี่ยนไปเลย…ที่นี่แหละ ตอนนี้นั่นแหละ ที่ผมรู้ว่า… ยูเค้าเป็นนักมายากล !!!! มีทั้งกล “งอช้อน”… กลไพ่ กลซ่อนแบงค์ เปลี่ยนแบงค์… หรือจะเป็นกลจุดบุหรี่ด้วยกระเป๋าตังค์ ซึ่งทำให้วงอาหารเย็นครึกครื้นได้ดีทีเดียว…งานนี้ถ้ายูไม่ใช่พระเอก ก็ต้องเป็นตัวชูโรงเลยทีเดียว… แต่สำหรับผม ขอยกให้เป็น”พระเอก” เลย!!! ขาดยูไป ความบันเทิงอาจลดหย่อนลงไปเลย… เค้าสามารถทำให้คนที่ต่างคนต่างมารู้จักกันได้ อย่างไม่ขัดเขิน เอ… แล้วทำไมผมบอกว่า เค้าเป็นผู้กว้างขวางละเนี่ย… ก็มื้อเที่ยงอีกวันก่อนกลับกรุงเทพ…

พอสนิทแล้วเพิ่งเห็นในมือถือเค้า
มีทั้งรูปคู่ Paris Hilton, มีรูปคู่ อาโออิ!!!!

แค่ 2 คนที่ผมเอ่ยชื่อ… คงไม่ต้องพูดต่อแล้วในมือถือพี่เค้าคงมีอีกหลายคน… แต่แค่ 2 คนนี้ ก็คงเพียงพอกับที่ผมบอกว่า”เค้าเป็นผู้กว้างขวาง” แล้วใช่มั้ยครับเพื่อนๆ

ส่วนกล้ามใหญ่ ดูตามรูปละกัน… ไม่ใหญ่มาก
แต่ขอสรุปว่า ยูเป็นคนน่ารัก ยิ้มง่าย
ที่ผมไม่อยากมีเรื่องด้วยเลยละกัน…
แต่ไปทริปไหนมีเค้า สนุก แน่นอน !!!!

—————————————————–

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066