Chef ขี้แย

แบกเป้ สะพายกล้อง ท่องเที่ยวไทย Trip 1

Trip 1 “ทัวร์ตลาดน้ำ อร่อยริมคลอง นอนโฮมสเตย์” พาเดินตลาด ราชบุรี – สมุทรสงคราม 3 วัน 2 คืน

(Day 2) วันธรรมดาใน บางน้อย เงียบแต่ไม่เหงา

เจาะลึกที่พักสุดชิลใน “บางน้อย ” กับ Slow Life สบายๆในวันธรรมดาที่บางน้อย

ด้านล่างของที่พัก มีมุมในนั่งเล่น อ่านหนังสือ สบายๆเพียบ!!! ขอเรียกว่า Lobby แบบบ้านๆ เก๋ๆ ละกัน

มุมถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเพียบเช่นกัน น่ารักทุกมุม สาวๆน่าจะชอบ

เคาท์เตอร์สำหรับชง ชา,กาแฟและน้ำแดงโซดา มีเครื่องเล่น CD ไว้เปิดเพลงเพราะๆให้ฟัง… ขอบอกว่าไม่ต้องขอเพลงเลย เพราะพี่นี้เปิดสลับสับเปลี่ยน เหมาะกับบรรยากาศตลอดเวลา ฟังเพลินเชียวแหละ

ด้านหน้าก็มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งอิ่มเอิมกับบรรยากาศริมคลองจนถึงแม่น้ำ

บางน้อย

ขอแอ็คถ่ายรูปซะหน่อย

 

เดินชมด้านล่างเสร็จแล้ว… ก็ตามผมขึ้นมาสำรวจด้านบนกันได้เลย

ข้างล่างว่าชิลแล้ว… ด้านบนก็ยังมีมุมเก๋ๆอีกไม่น้อยเลย โซฟาหน้าห้อง และยังแอบเห็นไปถึงระเบียงกับเก้าอี้เอนๆ ส่วนหนังสือนี่จะมีอยู่ทุกมุมเลย ชอบๆ

ห้องนอนสะอาด นอนได้ถึง 3 คนสบายๆ… แอร์เย็นก็ดี  ช่วงกลางวันอาจจะ ธรรมดาๆ แต่กลางคืนถึงกับหนาวเลย!!!!

มุมนี้ถ้ามาหน้าหนาวนะ !!!! หูยยย ไม่อยากจะคิด หรือกลางคืนจะมานอนดูดาวก็ได้

ห้องน้ำเป็น ห้องน้ำรวมนะ….  แต่ก็เก๋มากๆ แอบมีลูกเล่นนิดๆ หน่อยๆ ทุกมุม

ห้องน้ำด้านล่าง… มีพัดให้ด้วยอ่าาาาา   ความสะอาด ให้ 100 เต็มครับ

Welcome Drink เป็นน้ำแดงโซดา พี่นี้ชงมาให้ดื่ม ชื่นใจสุดๆ มีโอกาสได้พูดคุยกัน ทำให้รู้ว่าเจ้าของที่นี่เค้าเป็นตากล้องและเป็นนักเขียนด้วย ค่อนข้างอารมณ์ติสท์ ฟังแล้วก็อยากเจอเลย เพราะเค้าแต่งที่พักได้ถูกใจมาก เก็บทุกรายละเอียดเลย พี่นี้บอกว่าบางทีเค้าก็โลกส่วนตัวสูง มีพื้นที่เป็นของตัวเองเยอะหน่อย แต่ยิ่งฟังยิ่งชอบ…. เพราะคนแบบนี้แหละมีวิธีคิดเจ๋งๆเยอะ อย่างที่คนชอบพูดกันว่า Cool !!!!

สำหรับที่พัก ” บางน้อยคอยรัก ”  ผมถูกใจมากๆ เรียกว่าหลงรักเลย เหมาะกับการหนีมาพักสมอง มาคิดงาน หรือจะพาแฟนสาวมาชิลก็ดี (แฟนสาวเนี่ย พยายามหาอยู่ สัญญาพี่นี้ไว้ว่า คราวหน้าจะควงสาวมาแน่นอน) รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่นี่ เข้าไปดูใน Fanpage ได้เลย Link อยู่ที่ชื่อด้านบนแล้ว

บางน้อย

วันธรรมดาที่นี่ถึงจะเงียบ แต่ไม่เหงา เดินไปมา มีรอยยิ้มและคำทักทายของคนแถวนี้ ทำให้รู้สึกอบอุ่นกันเองมาก… หลังจากช่วงกลางวันที่อากาศร้อนมากๆ ช่วงเย็นก็มีฝนโปรยปรายลงมาให้อากาศสบายๆขึ้นบ้าง

ช่วงเย็นเห็นร้านรวงไม่ค่อยเปิด ก็เลยถามพี่นี้ว่าแถวนี้ช่วงมื้อเย็นมีอะไรทานมั้ยคับ… พี่นี้บอกเดินไปทางวัด มีตลาด ของกินเพียบ!!! พอถึงเวลาเย็นก็ชวนกันออกไปจ่ายตลาดเลย 2 หนุ่ม…  (เหอะๆ ลองนึกภาพ 2 หนุ่มเดินไปตลาดซิ เห้อออ) กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ตลาดไม่ใหญ่มากนะ แต่ของกิน ตื่นตา ตื่นใจสุดๆ ทีแรกว่าจะซื้อข้าวและกับข้าว เดินไป เดินมา ไปโดนข้าวเหนียว หมูทอด, น้ำตกหมูซะได้…  รสชาติโอนะ แต่ชูรสเพียบ ถึงกับต้องออกไปเดินหาซื้อน้ำมาเลย

พี่นี้บอกว่า ทีเด็ดจริงๆต้องเป็น ไก่ต้มน้ำปลานะ….  คราวหน้าไม่มีพลาด!!!

 

**** สำคัญมากๆ อย่าไปจ่ายตลาดกันเพลินนะ…. อีก 1 Highlight ของที่นี่ก็คือ ช่วงเวลาตะวันตกดิน การถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดินที่ปากคลองบางน้อยมาบรรจบพบกับแม่น้ำแม่กลองนี่ห้ามพลาด!!!  กล้องมือถือก็ถ่ายได้นะ…  ภาษาของตากล้อง เค้าน่าจะเรียกว่า ช่วง Twilight มั้งนะ??  ผมเองก็ไม่ใช่ตากล้องซะด้วย… เป็นแค่คนชอบถ่ายรูป ถ่ายไปเลย…

แต่อย่างไรก็ตาม ห้ามพลาดจริงๆ พอพวกผมเดินมาถึง พี่นี้รีบวิ่งมาเลย ถามว่าไปไหนกันนาน เกือบพลาดช่วงสำคัญ… พวกผมรีบวางข้างเหนียวแล้วหยิบกล้องแล้วเก็บภาพก่อนเลย

หลังจากเก็บภาพได้จนพอใจ แสงหมด… ก็ถึงเวลาทานข้าวเย็นแล้ว พี่นี้ผู้ใจดีเอาจานชาม ช้อนส้อมมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะหัวมุมเลย ทานข้าวท่ามกลางแสงโพล้เพล้ ริมแม่น้ำตัดกับคลอง…  พี่เค้าบอกว่าโรแมนติกแท้!!! ไอ้เราก็บอกว่า มันก็โรแมนติกอยู่แหละพี่ ยกเว้นมานั่งมองหน้ากันเอง 2 หนุ่ม!!!!

ซื้อมาเยอะ ทีแรกนึกว่าจะไม่หมด แต่ไม่เหลือครับ… ทานเก่งทั้งคู่ แต่ผมเองต้องขอยอมนนท์เลย กินเก่งกว่าผมอีก… เจ้านนท์บอกเห็นผมทานแบบนี้นะ เจอพวกแอร์แล้วจะหนาวววว

ความน่ารักของที่นี่มันอยู่ตรงนี้แหละ ระหว่างเดินกลับจากไปซื้อน้ำหวานอัดลมมา… เห็นยายแกล้างจานอยู่ก็เลยเข้าไปขอเก็บภาพ เลยได้นั่งคุยกับยายแก แกคุยกันเองมากๆ แถมจะเอาน้ำเย็นมาให้ดื่มอีกด้วย แกเอ่ยปากน่ารักมาก “พ่อหนุ่ม ทานน้ำเย็นๆหน่อยมั้นเดี๋ยวยายไปเอามาให้???” นี่แหละ เสน่ห์ที่ไม่ต้องปรุงแต่งเลยของที่นี่!!!! ชักหลงรักบางน้อยมากขึ้นเรื่อยๆแล้วซิ

บางน้อย

ตอนมืดๆ ถ้าใครมีขาตั้งกล้องก็แนะนำว่า น่าพกมาด้วยนะ จะได้ภาพสวยๆอีกไม่น้อยเลย…  ดูแล้วก็ยังรู้สึกอิ่มกับบรรยากาศตอนนั้นมากๆ

แถมได้พี่โจแห่งร้าน ” เพลงรักบางน้อย ”  มาสอนถ่ายรูปอีกด้วยยย

ลูกสมุนของพี่โจเค้า

ถือว่าบรรยากาศและรสชาติ ต่างจากคืนแรกที่ดำเนินสะดวกมากๆ ที่นั่นก็สนุกแบบลูกทุ่งๆหน่อย… ส่วนวันนี้ก็เป็นแบบ เรียกว่าไงดีนะ เอาว่าพวก Hipster หรือ Slow Life มาคงจะชอบกัน… ส่วนผมไม่ใช่ทั้ง 2 แบบ เป็นแบบ Chef ขี้แยนั่นแหละ มีส่วนผสมหลายๆอย่าง แต่หลงรักที่นี่ไปซะแล้ว ทุกอย่างช้าลง แต่มีคุณภาพ… วันธรรมดา เงียบนะ แต่ไม่เหงาเลย ใครเหนื่อยล้าจากชีวิต จากงาน หรืออกหัก ก็หนีมาพักได้เลย ไม่ไกลกรุงเทพ ค่ารถตู้มาอัมพวา รวม สามล้อ ก็ 110 บาท…. แต่ถ้ามาตามทางที่ผมมานะ ก็ 38 – 40 บาทเท่านั้น

รวมค่าใช้จ่ายวันที่ 2 ของทริปนี้

ค่ามอเตอร์ไซต์จากที่พักไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก 40 บาท
ก๋วยเตี๋ยวเรือแชมป์ 4 สมัยตลาดน้ำดำเนินสะดวก 80 (2 ชาม) บาท
น้ำแดงโซดา ทานกะก๋วยเตี๋ยว 20 บาท
ค่ามอเตอร์ไซค์จากดำเนินสะดวก แวะอาสนวิหารแม่พระบังเกิด แล้วส่งที่ค่ายบางกุ้ง 100 บาท
Est รสมะนาว ชื่นใจหลังเดิน 2 กิโลกว่า 12 บาท
ก๋วยเตี๋ยวป้าสงวน ลอง 2 เมนู 2 ชาม 80 บาท
จ่ายตลาด อาหารเย็น ข้าวเหนียว น้ำตก หมูทอด 100 บาท
แฟนต้าน้ำส้ม น้ำแข็ง 28 บาท

รวมค่าใช่จ่าย วันที่2 เป็นเงิน 460 บาท (ต่อคนนะ ถ้ารวมก็ต้องคูณ 2 ด้วย)

ส่วนใครชอบอ่าน Blog นี้ ตามมาพูดคุยกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Chef ขี้แย

ติดตามเรื่องสนุกๆ รีวิวร้านอาหาร ที่พัก ที่เที่ยว ของวันอื่นๆได้ตาม Link ด้านล่างนี้เลย

(Day 1) มุ่งหน้าสู่ดำเนินสะดวก แต่แอบแวะอัมพวา ไปพิสูจน์คลองแห้งจริงมั้ย???

(Day 2) เช้าที่ดำเนินสะดวก – แวะค่ายบางกุ้ง – มุ่งสู่บางน้อย

(Day 3) วันส่งท้าย!!! 1 วัน 3 ตลาด (รูปเยอะมาก)

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066