Chef ขี้แย

มารู้จัก เจ๊โอว ให้มากกว่า “มาม่า” กัน

 

กลายเป็น ดราม่า มาม่า กันไปพักใหญ่ๆ หลังจากที่เพจร้านเจ๊โอว ปล่อยภาพเมนูเด็ดออกมา แล้วมีคนแชร์กันอย่างล้นหลามจนเป็นกระแส… ตามมาด้วยคนที่ไปลอง เกิดอารมณ์ปรี๊ดแตกหลังรอมาม่าหม้อเดียวเกือบชั่วโมง !!!!! โพสท์เฉ่งทันที แถมยังมีคนให้ความคิดเห็นว่า ราคาแพง ทำกินเองได้ ต้นทุนไม่เท่าไหร่… จนทางร้านก็เกือบต้องยกเลิกเมนูนี้ไป แต่ก็มีเสียงส่วนนึงของแฟนคลับร้านนี้ และบรรดาลูกค้าเก่าแก่ หรือ ลูกค้าที่เข้าใจ ออกมาปกป้อง ให้กำลังใจ จนกระแสตีกลับ เป็นคนยิ่งท่วม ยิ่งต้องไปถ่าย(รูป) ไปลองซักครั้ง

จริงๆแล้วร้านนี้เค้าไม่ได้มีดีแค่ “มาม่าโอโฮ” อย่างเดียวนะ… เมนูอร่อยๆเยอะแยะเลยทีเดียว ถ้าใครเป็นคอสวนหลวง (หลังจุฬา) ก็จะเป็นที่รู้จักดี…  ผมเองก็ทานร้านนี้มาหลายปีดีดักแล้ว จนเค้าย้ายมาเป็นร้านที่ 3 แล้ว !!!! (มั้ง ??? เอาเป็นว่าเท่าที่เคยไปมานะ) ปัจจุบันร้านตั้งอยู่ที่ไหน ดูตามแผนที่ด้านล่างได้เลย

เพิ่งย้ายมาไม่นาน ลูกค้าตามมาเพียบ!!!  ขนาดตอนที่ยังไม่ปล่อยเมนูลับมา คนก็ต่อคิวกันแบบ เอ็ม.เค. เลย

เจ๊โอว1 ในเมนูดังที่ต้องพูดถึงก่อนก็คือ “เป็ดรวมมิตร” เป็นเมนูที่ต้องพูดถึงเลย  เพราะชื่อเต็มๆของร้านนี้ ชื่อ “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด” เนื้อเป็ดสับมาเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กๆ กับ เลือดเป็ด รสชาติกลมกล่อมถูกปาก จะทานเปล่าๆก็ไม่เค็มไป หรือจะทานกับ ข้าวต้ม ข้าวสวย ก็แจ๋ว!!!! เหยาะพริกน้ำส้มไปหน่อยเด็ด
เจ๊โอวหมูกรอบ เมนุนี้ เมนูดังเค้าเลย ไม่บรรยายนะ ให้ไปลองกันเอง !!! แนะนำว่า จิ้มซีอิ้วขาวก็อร่อย หรือซอสพริกก็โอ แต่ที่ผมชอบ ต้องน้ำจิ้มซีฟู้ดเลย ^____^

คอหมูย่างทอด  ฟังแล้วออกจะธรรมดานะ แต่ขอบอกเลย ว่ามันไม่ธรรมดา คอเบียร์ คอเหล้า ห้ามพลาด

นอกจากเมนูเด็ดที่ แนะนำไปข้างต้นแล้ว… อีกเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้านนี้เลยคือ “ปลาทอด” ปลาต่างๆ โดยเฉพาะ ปลาตาเดียว แต่หลังๆมาไม่เคยทัน หมดตลอด!!!!  เอาไปทำได้ทุกอย่างนะ อร่อยไปคนละแบบ

เมนูผัดผัก เค้าก็ทำอร่อย… ไม่เค็มไป ส่วนตัวชอบ ปวยเล้ง สุดๆ

ยำแซลม่อน เป็นเมนูใหม่… แนะนำว่าจะสั่งควรจะมาซัก 4 คนขึ้นไปนะ !!!!!

เต้าหู้ทอด  30 บาท ราคาย่อมเยา แนะนำมากๆ มันไม่ธรรมดาเลย สั่งมาแล้วทานเลยนะ อย่าทิ้งไว้นาน แต่ก็ระวังร้อนกันด้วย

นี่แหละ !!!!! อีกนึงอาวุธของเฮียเก๊า เบียร์วุ้น

เจ๊โอวเจ๊โอว ตัวจริง เสียงจริง แข็งแรงมาก เจ๊เค้ายังยืนสับหมูอยู่เลย

มาถึงเมนูแห่งปีซะที…. เข้ามาในครัวเห็นหม้อเรียงเป็นตับเลย นี่เฮียยกไป 5 หม้อแล้วนะ +++

แวบมาดูเฮียเค้ารังสรรค์เมนู เฮียแกตั้งใจมาก ทำเองทุกหม้อ ไม่มีการให้ลูกน้องหรือพ่อครัวทำ แต่ใบหน้ายังยิ้มสดใสอารมณ์ดี สไตล์เฮียเค้าแหละ !!!!

มาม่าโอโฮ

มาม่าโอโฮ

เจ๊โอว

มาม่าโอโฮ

สั่งเมนูนี้อย่างนึงที่ไม่ทำไม่ได้คือ…. ถ่ายรูป ว่าแล้วผมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ นพ Zuatnight ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปก่อนเลย (แต่ควรรีบนะ เดี๋ยวเส้นอืด!!! ที่สำคัญทานร้อนๆอร่อยมากก)

มาม่าโอโฮ

ใครอยากไปลองเมนูนี้ แนะนำว่าไปซักเกือบๆเที่ยงคืน รับรองไม่ต้องรอนาน… คุยกับเฮีย เฮียเล่าให้ฟังว่าแกเปิดทำเมนูนี้ตอน 5 ทุ่ม ช่วงแกว่างๆ พอลูกค้ารู้กฏ 5 ทุ่มปุ๊ป order ก็มารออยู่แล้ว 20 – 30 หม้อ… เฮียแกใช้เวลาทำหม้อละ 3 นาที ลองคิดเล่นๆดู ไอ้หม้อแรกอ่ะ ไม่มีปัญหา แต่คนที่สั่งหม้อที่ 20 อ่ะดิ…  เหอะๆ  ยาวไปๆ มีขั่วโมงนึงก็ถูกต้องแล้ว

เท่าที่ได้คุยกับเฮียเก๊า วันธรรมดาก็ 40 กว่าหม้อ ส่วน ศุกร์ – เสาร์ ทะลุ 60 หม้อ บางวันถึง 80 หม้อ !!!!!!!!!!!!!!!!!!

เบอร์จองโต๊ะครับ…. แนะนำเลยนะ ทั้งจอง ทั้ง order ไว้ยิ่งดี

ไหนๆก็ไหนๆ Chef ขี้แย ขอชักรูปกับเฮียเก๊าซะหน่อย ทานตั้งแต่มือถือยังถ่ายรูปไม่ได้ จนเป็น Smart Phone ไม่เคยถ่ายเลย มาเขียน Blog แล้วก็ต้องเอาซักหน่อยนะ…

ใครใจแข็งพอ ตามแฟนเพจร้านได้เลยนะ Link ด้านล่างนี้

FANPAGE ร้านเจ๊โอว

ส่วนใครชอบอ่าน Blog  นี้ ตามมาพูดคุยกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066