Chef ขี้แย

สุณีรีสอร์ท รีสอร์ทแนวธรรมชาติ, แก่งกระจาน

ไม่นานมานี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวรีสอร์ทนี้ที่แก่งกระจาน เนื่องในวันเกิดของรุ่นน้อง (ซึ่งรุ่นน้องเป็นเขยของที่นี่)…  จริงๆก็มาเป็นครั้งที่ 2 แล้วนะ ครั้งแรกมางานแต่งงาน… รีสอร์ทนี้จะตั้งอยู่ด้านล่างของเขื่อนแก่งกระจานมีธารน้ำที่เขื่อนคอยระบายลงมาให้ได้มากิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น ล่องแก่ง สไลเดอร์ ฯลฯ

จุดเด่นของรีสอร์แห่งนี้คือ “ความเป็นธรรมชาติ” “ความเป็นกันเอง” และ “ความเรียบง่าย”…. ทั่วบริเวณของ สุณีรีสอร์ท ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพรรณ ทั้งปลูกเอง และเป็นต้นไม้ใหญ่จากธรรมชาติ ให้ร่มเงากับรีสอร์ท

 

บ้านพักส่วนใหญ่เป็นไม้ ทำให้ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ ได้บรรยากาศบ้านไม้ในป่า ตกแต่งเป็นเรียบง่าย ไม่หวือหวา ได้อารมณ์ แบบมาเที่ยวต่างจังหวัด สบายๆกับแก๊งค์เพื่อนสนิท… แล้วก็ยังมีโซนใหม่เป็นที่เป็นตึกปูนอีกด้วย

ริมน้ำก็มีโต๊ะให้นั่งทานอาหาร หรือจะจิบเบียร์ จิบเหล้าก็เพลินไม่น้อย ตอนบ่ายๆก็จะมีผู้คนมาเล่นน้ำ และกิจกรรมทางน้ำจ่างของที่นี่ด้วย…. ก็จะดูครึกครื้นไปอีกแบบ

มาทั้งที เจ้าบ้านชวนให้ลองลงเรือล่องแก่งดู ที่แรกว่าจะไม่ แต่ไหนๆมาทั้งทีก็ลองหน่อยละกัน สำหรับ Chef ขี้แย ที่ว่ายน้ำไม่เป็นเค้าก็มีชูชีพให้ใช้นะ…

วันนี้โชคดีได้รับเกียรติจากคุณตาเจ้าของรีสอร์ทมาเป็นนายท้ายให้ซะด้วย ถ้าไปกันเองมีหวังคาอยู่แถวป่าละเมาะซักแห่งแถวนั้นแน่ๆ เพื่อนๆนั่งจิบเบียร์ไปชมวิวไปเพลิน ส่วนผมนี่ ขอช่วยคุมอยู่หัวเรือ… ไหนคิดจะลงไปลอยคอตามน้ำไปเรื่อยๆก็ได้นะ (แต่ขอเตือนว่าต้องว่ายน้ำแข็งๆหน่อยนะ เชื่อผมเถอะ)

หลังจากเสร็จกิจกรรมทางน้ำ ก็ชึ้นมาพักจนหายเหนื่อย แล้วก็ไปอาบน้ำ อาบท่ากับ หลังจากตัวสะอาดแล้วก็ออกมาทานอาหารมื้ออร่อยจาก ฝีมือพี่กล้า ผู้ดูแลรีสอร์ทรุ่นใหม่ไฟแรง ลูกชายคุณสุณีนั่นเอง…

คราวนี้พอดี รีบมา รีบไป ไม่ทันได้เตรียมตัวมารีวิวเต็นๆ ข้อมูลอาจน้อยไปหน่อย… เดี๋ยวไว้ว่างๆจะกลับไปรีวิวเต็มๆให้อีกทีนะ…

สำหรับใครที่สนใจจะไปพักผ่อน หย่อนใจกับธรรมชาติ อยากได้ข้อมูลเพิ่ม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ website ของทางรีสอร์ทได้เลยนะครับ

www.suneeresort.com

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066