Chef ขี้แย

ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด เผ็ดจี๊ดแบบไม่ต้องปรุง!!!

รสจัดจ้าน… เย็นตาโฟต้มยำห้ามพลาด ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด, ประตูผี

ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด

มาแถวนี้จริงๆ ต้องลอง“ผัดไทประตูผี” หรือ “ผัดไททิพย์สมัย” ได้ยินชื่อเสียงมานาน!!! ไม่เคยได้ลองซักที… ทั้งๆที่ก็ผ่านบ่อยมาก อีกร้านที่สะดุดตาคงเป็น ร้านเย็นตาโฟที่อยู่ตรงหัวมุม… เห็นทุกครั้งเวลากลับจากแถวราชดำเนินหรือข้าวสาร!!! แอบให้ความสนใจอยู่เหมือนกัน ลองถามกับผู้รู้แสนสวย เค้าบอกว่าพอได้ๆ แต่เผ็ด!!!

วันนี้เลยตั้งใจจะไปลอง “เย็นตาโฟ” ร้านนี้แหละ แถวนี้ก็ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ติดกับผัดไทยด้านซ้ายมืออยู่ ดูน่าสนใจ… เค้าว่าเผือกทอดอร่อย!!! เลยผัดไทยมา ก็จะมี “ราดหน้าเจ๊ไฝ”ที่เค้าว่ากันว่า แพงได้ใจ!!!

ระหว่างเดินไป แอบเหลือบเห็นผัดไทสีส้มน่าสนใจ คงเพราะเค้าใส่”มันกุ้ง” อันนี้แหละทำให้น่าสนใจมาก ผมชอบมันกุ้งสุดๆ เดี๋ยวคงต้องหาโอกาสมาลองแน่ๆ…

วันนี้ตั้งใจมา “ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด” ก็แน่วแน่ ถึงร้าน คนไม่น้อยเลย… มีเหลือไม่กี่โต๊ะเลยเลือกนั่งหน้าหม้อเลย (แต่คนนั่งไม่ได้หน้าหม้อนะค้าบ) นั่งงง อยู่ซักพัก ถึงรู้ว่าเค้ามี กระดาษออเดอร์ให้จดเองเลย มีชื่อเมนูอยู่พร้อม!!! (กระดาษออเดอร์ จะเรียกเป็นใบสั่ง ดีมั้ยน้าาา) ในเมนูก็แบ่ง 3 กลุ่มใหญ่ๆก็จะมี

– เย็นตาโฟ
– ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
– ก๋วยเตี๋ยวหมู

ต่างกันด้วยเส้นต่างๆ และก็จะมี 2 เมนูพิเศษคือ “มาม่าต้มยำกุ้ง” และ “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่”

แถมมีแจ้งเตือนด้วยว่า ถ้าไม่ทาน”เผ็ด”ให้บอกนะ  (ขอยืนยันว่าใครที่ไม่ทานเผ็ด ควรแจ้ง เชื่อสิ)

เอาตามชื่อร้านครับ ชื่อเย็นตาโฟรสเด็ด ก็ต้องสั่งเย็นตาโฟครับ จัดไป “เล็กโฟยำพิเศษ” พิเศษนี่ 50 บาทครับ… คนเยอะก็ต้องรอหน่อย แถมมีสั่งกลับบ้าน หลาย 10 ห่อ… เกือบ 20ห่อได้

แต่อย่างเดียวคงไม่พอ เลยสั่ง”หมูสะเต๊ะ” ร้านใกล้ๆมาทานด้วย… 10 ไม้ 60 บาท!!!!

ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด

รอพักใหญ่ เย็นตาโฟก็มาเสริฟ… หน้าตาเผ็ดจี๊ดจ๊าดได้ใจ… ลองชิมทันทีหลังถ่ายรูปเสร็จ น้ำซุปรสจัดจ้าน แบบไม่ต้องปรุง…สำหรับผม ก็ถือว่าไม่เผ็ดมากนะครับ แต่คิดว่าถ้าใครไม่ทานเผ็ด ควรจะบอกนะคับ

เย็นตาโฟที่นี่แปลก ไม่มี “หมึกกรอบ” กับ “เต้าหู้” เลย… อาจจะเพราะมาช้า เลยหมดแล้วก็เป็นได้ แต่มีหมูแดงให้ด้วย… ลูกชิ้นพอได้ครับ มี 2 – 3 อย่าง… ส่วนเส้นเล็ก เป็นแบบที่ไม่เหนียวเท่าไหร่ แต่ไม่เละครับ… ส่วนตัวผมชอบเหนียวนุ่มพอทานไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกเข้ากันดีเหมือนกัน ผักบุ้งก็ลวกมากรอบดี… ฮือก้วยอร่อยนะ เสียดายถ้าใชลูกชิ้นปลาแจ๋วๆคงครบเครื่องกว่านี้…. น้ำซุปต้มยำ เผ็ดครบรส ทานแล้วสดชื่น หายเมา อร่อยจนซดน้ำเกลี้ยงเลย!!!!

มาต่อที่ “หมูสะเต๊ะ” เดี๋ยวนี้มีถาดโฟมทำให้เสริฟสบาย… ทำเป็นล็อคๆ เหมือนถาดอาหารเลย!!! แต่ทำร้ายโลก…

รสชาติอร่อย หมูนุ่ม!!! แต่มันเยอะไปหน่อย บางคนคงชอบ… มันนุ่มๆไม่แข็ง อร่อยคับ แต่!!!! มันอ้วน…. เผลอแผลบเดียว หมด 10 ไม้แบบสบาย… กลับบ้านต้องออกกำลังชดเชย

มาแถมให้อีกเเมนูนึง มาลองอีกที่ตอนมาซ้ำ ก็อร่อยดีนะแต่เย็นตาโฟต้มยำยังเป็นไม้เด็ดกว่าเยอะ

สรุปแบบ อิ่มอร่อย ฟินกับรสต้มยำ
ให้ 4 เต็ม 5 ครับ!!!
(ทีแรกจะให้ 3 แต่ยอมเพิ่ม เพราะรสชาติต้มยำ… ถ้าลูกชิ้นปลาเด็ดหน่อยคงกดคะแนนเต็มที่กว่านี้)

ป.ล. เปิดต้ังแต่ 17.30 ถึง 02.30 นะครับ

ส่วนใครชอบอ่าน Blog นี้ ตามมาพูดคุยกันได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066