Chef ขี้แย

ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ที่มีขายแค่ปีละ 5 วัน !!!!

 

เห็นโพสท์นี้พร้อมรูปภาพ จากดีเจปุ่นน้องสาวสุดหมวย (สวยด้วย)…  รูปภาพก็น่าสนใจระดับนึงแล้ว
แต่มันสะดุดสุดๆก็ตรง “มีขายแคปีละครั้ง” และ “ครั้งละ 5 วัน” !!!!!

หลังจากอ่านโพสท์นี้แล้วก็เข้าไป comment ถามที่มาที่ไปทันที ทั้งเหลือขายอีกกี่วัน เปิดกี่โมงถึงกี่โมง. ส่วนที่ตั้งของร้านก็เข้าไป search หาใน Google เอาทันที… ร้านเจ๊เกียว ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงอยู่แล้ว ในเรื่องของ  “ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ “ แต่ในเน็ตยังไม่มีคนพูดถึง ก๋วยเตี๋ยวหลอด เท่าไหร่ ส่วนเรื่องที่ขายแค่ปีละครั้งก็ยังพูดถึงกันน้อยอยู่ แต่ก็ได้พิกัดที่ตั้งมาเป็นที่เรียบร้อย

เย็นตาโฟเจ๊เกียว

ที่ตั้งร้านก็อยู่บนถนนจันทร์…  เข้าซอยเย็นจิตร แล้วเลี้ยวเข้าเย็นจิตรซอย 3 เลย สุดซอยจะเห็นสมาคมแต้จิ๋ว…  ส่วนร้านจะอยู่ซ้ายมือ ข้างๆพรรคประชาธิปัตย์ ร้านหาไม่ยากเลย แต่ไอ้ที่ยาก ก็คือที่จอดรถนี่แหละ!!!!!  ไม่มีเลย หายากมาก… เห็นเค้าจอดซ้อนคันกัน ก็เลยเอาบ้าง แต่คนแถวนั้นบอกว่าเสี่ยงโดนล็อคล้ออยู่นะ หรือว่าจะเข้าไปเสียตังค์จอดในสมาคมแต้จิ๋วก็ได้นะ

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

เย็นตาโฟเจ๊เกียว

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ร้านเป็นลักษณะ 1  ห้องแถว อยู่หัวมุมพอดี… ร้านดูเก่าแก่ และดูขลัง… แบบนี้มันต้องอร่อยเป็นแน่ๆ นี่ขนาดมาประมาณเกือบ 2 โมงแล้ว คนยังเยอะอยู่เลย แถมมีสั่งเอากลับบ้านอีกเพียบ!!!!

ผิดคาดนิดนึง ทีแรกเข้าใจว่าเป็นเมนูเพิ่มเติม แต่ปรากฏว่ามีแต่ก๋วยเตี๋ยวหลอดเลย ส่วนเย็นตาโฟหยุดขาย… (ทีแรกวางแผนว่าจะเบิ้ลด้วย เย็นตาโฟซะ  2  ชาม เลยต้องเปลี่ยนแผน)

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ได้ที่นั่งก็สั่งมาทันที ไม่ต้องคิดเมนู เพราะมีเมนูเดียวเท่านั้น…. แล้วก๋วยเตี๋ยวหลอดก็มาเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว หน้าตาดูดี เครื่องอู้ฟู่มากเลย แต่ละอย่างก็ชิ้นใหญ่น่าทาน ใส่มาแบบไม่หวง ไม่กั๊กเลย…  จากนั้นก็คลุกเคล้าแล้วชิมทันที เส้นใหญ่ที่เหนียวหนึบ ไม่ขาดง่ายเหมือนทั่วๆไป คลุกเคล้ากับเครื่อง เข้ากัน เต็มปากเต็มคำ… ไม่ต้องปรุงนะ รสชาติพอดีๆเลย ส่วนผมเองก็ใส่เพิ่มแค่ความเผ็ดร้อนจากพริกแห้งเท่านั้น เพียงแป๊ปเดียวก็หมดชาม !!!!

เย็นตาโฟเจ๊เกียว

ไปชิมทั้งที ต้องชวนคุยไถ่ถามซะหน่อย ทำไมถึงขายแค่ปีละครั้ง ??? เจ๊แกเล่าให้ฟังว่า ทำมานานแล้วก็เลยทำต่อมาเรื่อยๆ เพราะสมัยก่อนช่วงตรุษจีนๆร้านรวงที่ส่งวัตถุดิบในการทำก๋วยเตี๋ยวพากันปิดหมด… ก็เลยทำ “ก๋วยเตี๋ยวหลอด” แทน!!! ทำไป ทำมาลูกค้าเกิดติดใจมาถามหากัน ก็เลยทำประจำทุกปีมาตลอด แถมมีลูกค้าติดใจในรสชาติซะด้วย…

สำหรับปี 2015 นี้ ขณะที่ผมเขียน Blog นี้อยู่… ร้านก็กลับมาขายก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว… ครอยากทาน “ก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านนี้” ที่มีปีละครั้งคงต้องรอเพลงรอถึงช่วงตรุษจีนปีหน้าซะแล้ว

ถ้าจะให้สรุปว่าอร่อยมากมั้ย จำเป็นต้องไปทานมั้ย???  ส่วนตัวว่า อร่อยใช้ได้เลยนะ ถ้าเต็ม 10 ก็ให้ 9 คะแนน… แถมต้องบอกว่าเจ้าก๋วยเตี๋ยวหลอดนี่ จะหาเจ้าที่ทำได้อร่อยๆได้ยากด้วย  แต่คิดว่ามีเจ้าที่อร่อยกว่านี้มั้ย??  ก็น่าจะมี…. ส่วนความพิเศษที่เพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจของมันก็คือ ขายแค่ปีละครั้ง นี่แหละ!!!  ทำให้ปีหน้าถ้าว่าง ผมก็คงต้องแวะไปกินแน่นอน

เปิดทุกวันเวลา 09:00 ถึง 17:00
เบอร์ติดต่อที่ 02-211-5453

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066