Chef ขี้แย

เป็ดย่าง มหานคร, รสชาติได้ หนังเป็ดหอม มัน… ราคาสบายกระเป๋า และทีเด็ดคือ
“เปิด 24 ชั่วโมง”

 

หลาายคนที่ทานเป็ด ก็คงชื่นชอบ “ข้าวหน้าเป็ด”กันทั้งนั้น…. ด้วยราคาที่ไม่ได้สูงมาก และพอจะหาทานได้ไม่ยาก แต่เอาเข้าจริงๆก็ไม่ได้หาง่ายเท่า ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ทั้งยังราคาจะสูงกว่านิดหน่อย อีกเรื่องนึงเลย ก็คือหาร้านโดนขนาดเป็นทีเด็ด แต่ราคาโอเคได้ยาก…  ทำให้เป็นเมนูนึงที่นานๆจะได้กินทีนึง

ที่ได้มารู้จักร้านนี้ก็เพราะคำเชิญชวนของกำนันอู๊ด รุ่นน้องคนนี้ก็เป็นนักทานตัวยงเลย… เค้าโฆษณาซะ น่าสนใจมาก “อร่อยสุดๆพี่… พี่ต้องมาลอง” เค้าว่างั้น…

ทีแรกฟังว่า “ร้านข้าวหน้าเป็ด” ก็คิดว่าจะเป็นห้องๆ ร้านเก่าแก่แบบจีนๆ… พอมาถึงปรากฏว่า เป็นร้านอยู่บนทางเท้าธรรมดาๆเลย ร้าน เป็ดย่าง มหานคร ตั้งอยู่บนถนนมหานคร หน้า 7/11 ตรงข้านร้านเรือนไม้ เป็นร้านบนทางเท้าเลย… มีอยู่ 4 – 5 โต๊ะ แสงไฟสว่างดูสะอาดตา… วันแรกที่มาลอง ในตู้มี เป็ดย่าง หนังสวยๆแขวนอยู่ 4 ตัว…  ตู้โชว์ก็ดูดีกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา หรือดีกว่าที่จะเป็นแค่ร้านที่จะอยู่หน้า 7/11 มาก

วันนี้มีเซนส์ รู้สึกตะหงิดๆว่าอร่อยแน่ๆ… จึงตัดสินใจจัดเต็ม 4 เมนู 2 คน

ข้าวหน้าเป็ดพิเศษ 1 จาน
ข้าวหน้าเป็ด หมูแดง หมูกรอบ พิเศษ 1 จาน
บะหมี่แห้งเป็ด หมูแดง หมูกรอบ พิเศษ 1 ชาม
เกาเหลาเกี๊ยวน้ำ 1 ชาม

ข้าวหน้าเป็ดเป็นของกำนันอู๊ด… ส่วนทุกอย่างเป็นของผม ที่สั่งทุกอย่าง เพราะอยากลองทีเดียวให้ครบเลย ทั้ง ” เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ”  ในที่เดียว… อีกเมนูทีลองจะได้ลองเป็นบะหมี่ได้ ขืนสั่งแยก คงต้องมีถึง 3 จาน  !!!!!

 

เป็ดย่าง

เรียงรายเต็มตู้ สีสรรน่าโดนจริงๆ

มาพูดถึง เป็ดย่าง กันก่อนเลยละกันนะ…. เพราะเป็นตัวเอก ชูโรงของร้านถึงขนาดเป็นชื่อร้านเลย!!!!  อร่อยนะ อร่อยถูกใจเลย หนังไม่เหนียวมาก ออกกรอบนิดๆ มันๆ ย่างมาหอม ส่วนเนื้อนุ่ม ไม่เหม็นสาบ ไม่เหนียว เคี้ยวอร่อย…. ส่วนตัวชอบหนังมากๆ

น้ำราด รสชาติออกกลางๆนะ ระหว่างน้ำราดข้าวหน้าเป็ดกับน้ำราดข้าวหมูแดง… เนื้อหมูแดงก็อร่อย หวานๆ ส่วนหมูกรอบก็ถือว่าใช้ได้ เป็นอีก 1 ตัวทีเด็ดเลยนะ มันน้อย หนังกรอบ ได้คุยกับเจ้าของร้าน แกบอกว่า หมดเร็วมาก ส่วนใหญ่จะหมดเป็นอย่างแรกเลย ลูกค้าบางคนก็สั่งเฉพาะข้าวหมูกรอบก็มี

อีกอย่างที่ค่อนข้างถูกใจเป็นการส่วนตัวก็คือ ขิงดอง ที่หันมาชิ้นเล็กๆ ไม่เหมือนบางที่ที่หั่นมาเป็นแว่นๆ แต่แบบนี้ทานไปพร้อมๆกันกับข้าวและเป็ด เข้ากันมากๆ ฟินสุดๆ…  ส่วนผัก ในวันแรกให้น้อยไปนิด…  พอมาซ้ำเริ่มสนิท ก็เลยขอเพิ่ม คราวนี้เจ๊แกจัดมาให้เต็มๆ

มาว่าต่อที่ “เกี๊ยวน้ำ” ซะหน่อย… ไส้เกี๊ยวหมักมาอร่อย แต่ออกเค็มไปนิด ถ้าทานกับเส้นจะพอดีเป๊ะ… แต่ถ้าทานแต่เกี๊ยวก็จะเค็มนิดๆ ส่วนน้ำซุปวันแรกที่ไปจะออกเค็มไปหน่อย เลยแอบกระซิบเจ๊ พอวันอื่นที่มาซ้ำก็กลมกล่อมพอดีๆ

บะหมี่ก็ใช้เส้นที่โอเคเลย ของดีใช้ได้ ถึงจะไม่ถึงขนาดโดดเด่นที่เส้นเหมือนร้านบะหมี่หมูแดงบางร้าน แต่ก็ดีกว่าหลายๆร้านเลย ถ้าให้คะแนนก็ต้องให้ B ถึง B+… ทำให้พักหลังเวลาที่ไปทานจะสั่งเป็น “บะหมี่แห้งเป็ด หมูกรอบ พิเศษ”  แล้วขอน้ำซุปมาซดให้คล่องคอต่างหาก

สรุปว่ารสชาติถูกใจ ถึงจะไม่ถึงขนาดขึ้นเหลา แต่ก็อร่อยไม่ธรรมดา ทั้งรสชาติและวัตถุดิบ ส่วนราคาโดนใจมากกก… พิเศษแบบพูนๆ เนื้อเป็ดเต็มๆ แค่ 40 – 50 บาท ซึงปกติคงมาเป็นเศษเป็ดให้เสียอารมณ์… นอกจากนั้น การเก็บรักษาเครื่องปรุงอย่างพริกคั่วก็เก็บได้ถูกใจ  น้ำดื่มและ น้ำแข็งก็ฟรี ไม่มีชาร์ต 1 – 2 บาทให้เสียความรู้สึก

ข้อเสีย สำหรับผมก็คือ ไม่มีห้องน้ำ เพราะเปิดร้านข้างทาง เพราะ ส่วนใหญ่จะมาทานหลังจะที่ไปดื่มมา ทำให้มีปัญหาอยู่บ้าง

อีก 1 ทีเด็ดของร้านนี้เลย ก็คือเปิด “ขาย 24 ชั่วโมง” !!!!

ร้านนี้เปิดมา 10 ปีแล้ว…. เพิ่งเปิดแบบ 24 ชั่วโมงมาได้ประมาณ 2 ปี

สำหรับเพื่อนๆที่อยากมาลองชิม ต้องระวังกันหน่อยนะ ดูวันดีๆ ไม่งั้นมีแห้วได้!!!! เพราะเค้ามีปิดพัก 1 วันนะคือ

ปิดวันจันทร์ โดยเริ่มจาก ปิดวันอาทิตย์หลัง บ่าย 2 โมง
แล้วกลับมาเปิดอีกที วันอังคาร 10 โมงเช้า

เด็ดและดีขนาดนี้ เอาไป 4 ดาวครับ แม่ค้าคุยสนุก, ราคากันเอง, เป็ดย่างอร่อย ซ้ำจนเป็นร้านประจำของกลุ่งเพื่อนฝูงไปแล้ว… ก็จบรีวิวก็เอารูปที่เคยมาทานครั้งอื่นอีกเพียบ

เป็ดย่าง

ขอเจ๊เพิ่มผัก เจ๊จัดให้เต็มๆ

เป็ดย่าง

ถ้าเป็ดอย่างเดียว ถึงจะพิเศษ ท่วมๆ ก็แค่ 40 บาท

เป็ดย่าง

บะหมี่ 2 อย่างพิเศษ ก็ 50 บาทเช่นกัน

เป็ดย่าง

หลังๆจะสั่งเป็น เป็ดย่างกับหมูกรอบพิเศษ จานนี้ก็ 50 บาท

เป็ดย่าง

เป็ดล้วนนน

เป็ดย่าง มหานคร

จานนี้หมูแดง หมูกรอบ

เป็ดย่าง

คอเป็ด คอละ 5 บาท…. ตอนนี้ก็ขึ้นมาเป็น 7 บาท ยังถูกอยู่ดี

เป็ดย่าง

จานนี้แค่ 40 บาทเองงงง

อ่านแล้วชอบใจ… มาติดต่อกันที่ Fanpage ของ Chef ขี้แย กันได้เลยนะ Update รูปและเรื่องอาหารทุกวัน… แวะมาคุยมาทักทายกันได้เลย

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066