Chef ขี้แย
ร้านปลาดิบ ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามร้านนี้มานานแล้ว

ถึงความแนวและความเก๋ไก๋ของเพลงที่เปิด… มาหลังๆก็ได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับกับรสชาติอาหารและบรรยากาศ ที่ถึงขนาดไม่จองไม่มีทีนั่งแน่ๆ ต้องรอคิวกันเลย

ร้านปลาดิบ ตั้งอยู่ที่ พระรามที่ 6
(ซอย อารีย์สัมพันธ์ 7 ) ใกล้รถไฟฟ้า bts อารีย์  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นน่ารัก เก๋ๆ แถวนี้ร้านอาหารแนว เก๋ๆ เยอะ และร้านนี้ก็เป็นอีก 1 ร้านที่น่าสนใจ  ร้านนี้มีปลาดิบ ตามชื่อ อาหารญี่ปุ่นและอาหารอื่นๆ แนวฟิวส์ชั่น ไปจนถึงพิซซ่า ที่มีเตาย่างเอง… แถมยังมีเครื่องดื่มพวกกาแฟสดอีกด้วย

ร้านปลาดิบ

ร้านปลาดิบ

การตกแต่งของร้านเรียบง่าย Minimal และ Loft แบบยิ่งดู ยิ่งนั่งนาน ยิ่งดูสวยขึ้น ทุกอย่างมีสไตล์ และผ่านการเลือกสรรมาอย่างดี

ร้านปลาดิบ

วันนี้ได้มาลองเพราะ นายตุ้ย รุ่นน้องคนสนิท พามาชิลกันเบาๆ เค้าอยากมาลองนานแล้ว… เคยมาทีแต่ที่เต็มจนต้องไปนั่งร้านข้างๆแทน แต่วันนี้โชคดีมาก มาถูกเวลาเค้าเพิ่งเปิดร้านเลย มากันเป็นโต๊ะแรก แบบเลือกที่นั่งได้เลย

ร้านปลาดิบ

ร้านปลาดิบ

น้ำสลัด แบ่งเป็น 3 ชั้น

ร้านปลาดิบ

จานแรกคือ Micro Sashimi Salad – 280 บาท เมนูนี้ให้รสชาตและความรู้สึก Refresh มาก ทานแล้วสดชื่นสุดๆ… ผัก Micro ของที่ร้านเพาะเองเลย ขม ฝาดนิดๆ น้ำสลัดมีกลิ่นญี่ปุ่นผสมอยู่ จูนให้ตัวผักและแซลม่อนซาซิมิเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเมนูที่ Surprise ผมกับรุ่นน้องมาก

ร้านปลาดิบ

ร้านปลาดิบ

Grilled Shashu

อีกเมนูคือ “ข้าวหน้าหมูชาชู ไข่ออนเซน” – 260 บาท  จานนี้ไซส์และปริมาณคุ้มค่ามากๆ หมูชาชูหนาๆถึง 4 แผ่นใหญ่ โป๊ะมาจนมิดข้าว เคียงด้วยบล็อคโคลี่และขิงดอง และก็พระเอกอย่างไข่ออนเซน โรยหอมซอยและงาขาว ปิดท้ายด้วยการราดซอส… ข้าวญี่ปุ่นเม็ดอ้วนๆหนึบ กับน้ำซอสฉ่ำ ทานแบบเพลินๆ แต่หมูที่ทานอยู่ อยู่ดีๆก็เคี้ยวไม่ออก ทีแรกก็นึกว่าเป็นเส้นเอ็นของหมู ยังพยายามเคี้ยวต่อ ซักพักเริ่มไม่ไหว คายออกมา ก็เห็นเป็นเส้นเชือกด้ายที่เค้าใช้พันหมู.… จากนั้นก็ยังมีอีกถึง 2 – 3 คำ จนต้องเรียกพนักงานมารับรู้ซักหน่อย…

จากนั้นพนักงานก็เข้าไปแจ้งในครัว ซักพักเชฟก็ออกมาอธิบายและกล่าวขอโทษขอโพย ซึ่งทางเราก็เข้าใจ ไม่ได้ตำหนิอะไรเพิ่มเติม

ร้านปลาดิบ

Rib Eye Steak

เมนูนี้เป็นเมนูที่พนักงานแนะนำ แล้วรุ่นน้องผมก็ตัดสินใจสั่งมาลองกัน Rib  Eye Steak – 450 บาท เป็นสเต็กเนื้อราคา 450 บาทที่ชิ้นหนาและใหญ่มาก พอหั่นมาก็จะเห็นเนื้อสีชมพูอมแดงนิดๆ…. มีความฉ่ำเยิ้มแล้ว Juicy ประมาณนึงเลย แต่เมนูนี้กลายเป็นว่า ตัวประกอบอย่างผักโขมผัดเนย กระเทียม กลับแสดงบทบาทจนแย่งซีนพระเอกไปได้

สรุปว่าอร่อย ประทับใจมาก แบบยกนิ้วให้เลย พนักงานก็แต่งตัวดีสะอาดสะอ้าน บริการดี… บรรยากาศร้านดีมาก สามารถพาสาวมาออกเดทได้เลย มีดนตรีล้ำสมัยคลอเบาๆจากลำโพง เข้ากับการตกแต่งร้าน ประทับใจทุกเมนูเลย ราคาถึงจะสูง แต่ด้วยสถานที่ และอาหารรสชาติก็พอเข้าใจได้… มีตินิดๆที่หมูชาชูพลาดมีเชือกที่ใช้พัน รัดหมูในขึ้นตอนการทำ ติดมาให้เคี้ยวอยู่หลายคำ ทำให้อารมณ์ในการรับประทานสะดุดไปบ้าง แต่ก็เป็นอุบัติเหตุที่พอเข้าใจได้ (ไม่ใช่เรื่องไม่ความสะอาด ที่เป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าแบบนั้นคงให้อภัยไม่ได้)

เวลาทำการ 17.00 – 24.00 เปิดตั้งแต่มื้อเย็น  จนนั่งชิลๆไปเท่านั้นนะ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066