Chef ขี้แย

วันนี้คุณฮอค Aroi Here ได้ชวน Chef ขี้แย มาทดลองชิม ขนมหวานเกล็ดหิมะชื่อดังของเกาหลี ที่ร้าน Wicked Snow ซึ่งเป็นงานเปิดตัวของร้าน…  ร้าน Wicked Snow ตั้งอยู่ ณ บริเวณ ชั้น 2 ของโครงการ I’m Park ซอยจุฬาฯ 22 มีพื้นที่ให้บริการประมาณ 110 ตารางเมตร ขนาดกำลังดีสำหรับร้านคาเฟ่ขนมหวานเลย

โครงการ I’m Park เป็นโครงการที่มีการออกแบบดูสนุกสนาน แบบแปลนไม่จำเจ เล่นเอามาทีแรกก็เดินหลงอยู่เหมือนกัน แถวนี้ถือว่าใกล้แหล่งโรงเรียนและจุฬาพอสมควร น่าจะเป็นที่สำหรับคนรุ่นใหม่มาเดินช้อป เดินชิมได้ มาถึงก่อนเวลาก็เลยเดินเล่นสำรวจไปเรื่อย ด้านล่างร้านค้า ร้านขาย ก็ยังไม่เต็ม คนเดินก็ยังไม่เยอะเท่าไหร่ คงเพราะยังใหม่อยู่ ต้องใช้เวลาโปรโมทกันหน่อย

ร้าน Wicked Snow ตั้งอยู่ชั้น 2 หาไม่ยากเท่าไหร่ ร้านอยู่หัวมุมพอดี มีพื้นที่พอสมควรเลยสำหรับร้านขนม  การตกแต่งร้านสวยเก๋ เข้ามาแล้วเหมือนหลุดเข้าไปใน series เกาหลีเลย… คุณผู้หญิงหลายๆคนคงชอบแน่ๆ

หลังจากที่เดินสำรวจบรรยากาศร้านเสร็จแล้ว ก็มาดูต่อกันที่เมนูกันเลย…  เนื่องจาก Wicked Snow เป็นแฟรนไชส์ คาเฟ่ขนมหวานเกล็ดหิมะชื่อดังมาจากเกาหลี ซึ่งมีขนมยอดฮิตที่เป็น Signature ของร้านคือ
“พิงสุ” (Bingsu) ซึ่งมีนมเป็นวัตถุดิบหลักสำคัญ เกล็ดหิมะของ Wicked snow จึงมีความหวาน นุ่ม ละเอียดเหมือนปุยหิมะ ทำให้แตกต่างจากร้านอื่นทั่วไป ส่วนเครื่องผลิตเกล็ดหิมะ เครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณื และวัตถุดิบส่วนใหญ่ก็สั่งตรงจากเกาหลีทั้งหมดเพื่อให้ได้คุณภาพและมาตรฐานเดียวกัน

Wicked Snow

จากการสัมภาษณ์บนเวทีของ Mr.  Min Byoung Don ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BARS International เจ้าของแบรนด์ Wicked Snow ที่มีสาขาทั้งหมดประมาณ 70 สาขา กระจายตามย่านยอดฮิตในเกาหลี และยังมีการขยายแบรนด์ไปยังอเมริกาและเอเชีย ภายใต้ชื่อ Magic Snow

โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ใช้ชื่อแบรนด์ Wicked Snow เช่นเดียวกับทางเกาหลี กลุ่มเป้าหมายก็จะเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มีความ sexy  ( อันนี้ Chef ขี้แยก็งงนิดๆนะ ) อายุก็ประมาณ
20 – 30 ปี และแรงบันดาลใจที่ใช้ตัวโลโก้เป้นแม่มดใจดี ก็มาจากลูกสาวอายุ 6 ขวบนั่นเอง

เมนูแนะนำก็จะเป็นเมนู พิงสุ ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 รสชาติ ได้แก่ Milk Snow, Green Snow, Gold Snow, Berry Snow, Mango Snow และ Choco Snow ส่วนเมนูสุดฮิตที่ เกาหลีก็คือ Choco Snow เพราะตัว choco ทำได้แค่ร้านเดียว เครื่องของร้านอื่นไม่สามารถทำได้… อีกตัวที่เป็นทีเด็ดก็คือ Mango Snow ซึ่งที่เกาหลีไม่มีมะม่วงต้องนำเข้ามาจากฟิลิปปินส์…  แต่สำหรับสาขาในไทย จะใช้มะม่วงของไทยแทน ซึ่ง Mr. Min Byoung Don บอกว่าอร่อยกว่าด้วย

3 เมนูแรกที่ได้ชิมก็เป็น Berry Snow, Mango Snow และ Choco Snow มาในถ้วยขนาดน่ารักทีเดียว ไม่ใหญ่มาก (ทำให้ไม่รู้สึกผิดกับการทานมากจนเกินไป) ฮ่าฮ่า… Berry Snow รสชาติเปรี้ยวจี๊ด คล้ายโยเกิร์ตนิดๆ Choco Snow จาก Topping ดูคุ้มค่าเหลือเกิน รสชาติ Chocolate เข้มข้นมาก  ส่วนตัวชอบ Mango Snow ที่สุดใน 3 เมนูแรกนี้ ไม่หวานไป รสเบาๆ มะม่วงหอมๆ ทานแล้วสดชื่น ….  ขนมจะเป็น layer นอกจาก Topping แล้วก็สลับด้วยซอสที่อยู่ตรงกลางด้วย

ถือว่าเป็นของหวานที่ Chef ขี้แย สามารถทานหมดถ้วยได้คนเดียว เพราะความที่ไม่หวานไป และความนุ่มของเกล็ดหิมะที่ละลายทันทีที่เข้าปาก ทำให้ไม่เย็นจี๊ดมากจนขึ้นสมอง

นอกจากเมนู Signature แล้ว ก็ยังมีอีกหลายๆเมนูรวมถึง Toast ด้วย… ตกแต่งมาสวยงาม จนสาวๆคงไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปก็ที่จะรับประทาน

อีกอย่างทีประทับใจ Chef ขี้แยก็คือ น้ำโซดา ซึ่งรสชาติที่ชอบก็คือ Grape Fruit Soda

สรุปแล้ว  น่าจะเป็นอีก 1  ร้านขนมหวานที่เป็นที่ชื่นชอบของสาวได้ไม่ยาก

Wicked Snow, Ice Dessert & Brunch Cafe‘ ร้านคาเฟ่ขนมหวานเกล็ดหิมะ แบรนด์ดังจากเกาหลี ตั้งอยู่ชั้น 2 โครงการ I’m Park จุฬา ซอย 22 เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

สามารถติดตามข้อมูล กิจกรรมต่างๆได้ที่
Fanpage Wicked Snow Thailand

 

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066