Chef ขี้แย

เรื่องของ ” ข้าวหมูแดง “

 

ใครจะรู้ว่าอยู่มาวันนึง แค่เรื่องของ ” ข้าวหมูแดง “

 

จะกลายเป็นกระแสร้อนแรงใน Social ได้ ถึงขนาดเป็นกระทู้ Hot ในพันทิปและเอามาแชร์กันต่อใน facebook เลย… ข้าวหมูแดงเซเว่น สิ่งที่จะมาสั่นสะเทือนร้านข้าวหมูแดง84,000ร้าน ทั่วประเทศ เป็นกระทู้ดังที่หลายคนถกเถียงว่า เป็นการอวย เป็นการประชดประชัน หรือ อาจเป็นการตลาดกันแน่

แต่ที่ต้องถึงขนาดออกไปหาซื้อเลยทีเดียว เพราะอยากจะรู้ว่ามันแย่ หรือ มันดีขนาดนั้นเชียวหรือ???  ตั้งใจเอามาเปรียบเทียบกับร้าน ข้าวหมูแดง ข้างทาง แต่รสชาติใช้ได้ ไม่ธรรมดาจจะจะกันไปเลยละกัน…


มาดูกันชัดๆเลย ในที่สุดก็สามารถหาซื้อมาจนได้ ” ข้าวหมูแดง กุนเชียง 7 fresh “ ราคา 4o บาท เวฟมาจากที่ร้านเลย….  รีบเดินกลับบ้านอย่างรวดเร็ว ด้วยความตื่นเต้นและอยากทานแบบร้อนๆ ขอลองหน่อยเถอะ ว่ามันใช่มั้ยคือสิ่งที่จะมาสั่นสะเทือนร้านข้าวหมูแดง 84,000 ร้าน ทั่วประเทศ !!!

ข้าวหมูแดง

ส่วนเรื่องรสชาติ แค่เปิดกล่องมากลิ่นหอมก็โชยออกมาเตะจมูกทันที หอมอย่างน่าตกใจ (ยอมรับว่า ทีแรกอคติอยู่เลย) แอบคิดในใจว่าน่าจะนี้กว่าที่คิด… แต่กลิ่นมันคุ้นๆ ออกเหลาๆหน่อย ไม่เหมือนข้าวหมูแดงทั่วๆไป… เปิดมาหมดเห็นหน้าตา เออ มันก็ไม่ขี้เหร่นะ แต่ก็ดูน้อยนิด มหาศาลไปหน่อย (จะอิ่มมั้ยเนี่ย ???) แอบมีผักเล็กน้อยมาตัดสีให้ดูไม่ทึมเป็นโทนเดียว ก็ช่วยได้นะ แต่น้อยไปหน่อย… หมูก็ชิ้นหนาใช้ได้ ชิ้นพอคำ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เรียกว่าก็ไม่ถึงขนาดเศษหมู อย่างที่บางคนเค้า comment กัน… หลังจากถ่ายรูปเพื่อเป็นพยานหลักฐานแล้ว ก็ถึงเวลาชิม… ข้าวยังร้อนๆ อุ่นๆอยู่เลย พอเข้าปากคำแรก กลิ่นที่คุ้นๆ ภาพก็ปรากฏเลย… เมนูนี้เหมือน ข้าวอบกุนเชียง ข้าวอบหมูแดง ของแคนตันเลย!!!

มันไม่ไช่ ข้าวหมูแดง อย่างที่จินตนาการไว้นี่หน่า ( น่าจะเปลี่ยนชื่อนะ ) น้ำราดถือว่า โอเค หมูก็พอได้ นุ่มดี แต่ข้าวไม่อร่อยเลย… ยิ่งกุนเชียงแล้วนะ ไม่ผ่านอย่างแรง นุ่มและมันไป (ส่วนตัวไม่ชอบแบบนี้) โดยรวมก็พอทานได้นะ ไม่แย่เท่าไหร่ ก็ถือว่าทานได้เกือบหมด  เหลือข้าวเปล่าๆอยู่ประมาณคำนึง

ข้าวหมูแดง

สรุปจากความคิดเห็นส่วนตัวว่า ไม่ถือว่าแย่ครับ เอากันตรงๆคือ ค่อนข้างรู้สึกไม่คุ้มค่ากับราคา 40 บาท เมื่อเทียบกับร้าน ข้าวหมูแดง ทั่วไป… น้ำราดน้อยไปมาก ทำให้เหลือส่วนที่เป็นข้าวเปล่าๆเยอะมาก สำหรับกล่องนี้ มีหมูแดง 7 ชิ้นและกุนเชียงอีก 2 ชิ้น…  แต่สำหรับร้าน ข้าวหมูแดง ธรรมดา ที่นำมาเปรียบเทียบ มีปริมาณมากกว่าทุกอย่าง ดูจากรูปถ่ายได้ แต่สำหรับเจ้านี้หมูแดงจะบางกว่าของ 7fresh แต่พอรวมๆมาแล้วก็เยอะกว่าอยู่ดี โดยเฉพาะกุนเชียง มีมากกว่า 2 ชิ้นแน่นอน….  ทั้งยังมีไข่ต้มให้อีกครึ่งฟอง แตงกวาเคียงมากอีก แถมน้ำราดฉ่ำเชียว

แต่ก็อย่างที่ติงไว้ ตั้งแต่ย่อหน้าก่อนหน้า ถ้ามันคือ “ข้าวอบหมูแดง” “ข้าวอบกุนเชียง” มันก่อนไม่ใช่ ข้าวหมูแดง อย่างที่เข้าใจ มันก็จะเอามาเปรียบเทียบแบบนี้ไม่ได้ซะทีเดียว… สรุปอีกทีว่า ก็ไม่ได้เลวร้าย แต่ให้ซื้อทานอีกคงไม่ซื้อ เพราะถ้าหาทานอาหารปรุงสุก สดใหม่ได้ ก็จะไม่ทานอาหารแช่แข็งอยู่แล้ว… แต่ถ้าจำเป็นต้องทานก็คงเลือกเมนูอื่น เช่นข้าวผัดปู…  ขอแอบบอกว่าชอบยี่ห้อที่เป็นแพ็คดำๆหน้าใสๆมากกว่า จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร….

ด้านล่างเป็นรูปข้าวหมูแดง ร้านแถวบ้านครับ รสชาติถือว่าโอเคเลย เป็นจานพิเศษ ราคา 40 บาทเท่ากัน

ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูแดง

แถมให้อีก 1 รูปจากร้านดัง ” ข้าวหมูแดงสีมรกต” แต่จานนี้ไม่ใช่ 40 บาทนะ… จำไม่ได้ว่า 50 บาทรึเปล่า หรือ 60 บาท

ข้าวหมูแดง

ข้าวหมูกรอบ ใส่ไข่ ร้านข้าวหมูแดงสีมรกต, ตรอกสุกร 1

 

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066