Chef ขี้แย

งาน Bangkok Jazz Night by The River

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดมหกรรมดนตรีแจ๊สสุดยิ่งใหญ่แห่งปี
“มหกรรมดนตรีแจ๊ส Bangkok Jazz Night By The River

วันที่ 19 – 21 ธันวาคม 2557

เวลา 17.00 น. – 21.00 น.

ณ สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ กรุงเทพมหานคร

ดนตรีแจ๊สอาจจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับดนตรีในสไตล์อื่นๆ ในประเทศไทย แต่เราก็มีเมล็ดพันธุ์ ทางดนตรีแจ็สที่สามารถประกาศก้องให้กับนานาชาติได้รับรู้ถึงความสามารถในระดับนานาชาติได้อย่างเต็มภาคภูมิ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นคีตกวีและนักดนตรีที่ชาวโลกยกย่องทรงมีพระปรีชาสามารถในการทรงดนตรีแจ๊ส และทรงเครื่องดนตรีอื่นๆอีกหลากหลายประเภทรวมทั้งทรงพระราชนิพนธ์เพลง และเรียบเรียงเสียงประสาน สมกับที่พสกนิกรชาวไทย น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระราชสมัญญาว่า “อัครศิลปิน” ดังนั้นในช่วงเวลาแห่งมหามงคลของปวงชนชาวไทยที่จะได้เฉลิมฉลองวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครบรอบ 87 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 และเพื่อเป็นการ เทิดพระเกียรติในพระปรีชาสามารถด้านการดนตรีแจ๊สของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการทรงเครื่องดนตรีและทรงพระราชนิพนธ์เพลง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) จึงกำหนดจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างบรรยากาศต้อนรับความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2015 ในชื่อโครงการ “ มหกรรมดนตรีแจ็ส Bangkok Jazz Night By The River ”  มหกรรมดนตรีแจ๊สริมสายน้ำ โดยใช้พื้นที่บริเวณสวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นสถานที่สำหรับจัดงานในครั้งนี้

วันแรกเปิดด้วยโค้ชก้อง แม่เหล็กดึงสาวๆได้ไม่น้อยเลย…

วันนี้ศิลปินนำเข้าจากต่างประเทศไม่น้อย น่าสนใจเป็นที่สุด

Bangkok Jazz Night By The River ถูกจัดขึ้นในรูปแบบ ฟรีคอนเสิร์ต ในระหว่างวันที่ศุกร์ที่ 19 จนถึงวันอาทิตย์ที่  21 ธันวาคม  2557  ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 21.00 น. โดยแบ่งพื้นที่ของการจัดงานออกเป็นนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระอัจริยภาพทางดนตรีแจ๊ส, นิทรรศการความรู้เกี่ยวกับดนตรีแจ็สที่น่าสนใจ,  พร้อมรับฟังดนตรีแจ๊ส จากศิลปินไทยชื่อดัง และศิลปินต่างประเทศอีกคับคั่ง

อาทิ The Swing kings Feat.ก้อง สหรัฐ, The Sound Of Siam feat.เทวัญ ทรัพย์แสนยากร, โก้ มิสเตอร์ แซกแมน Feat. เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ETC feat. Myra, ป้อม ออโต้บาห์น, หนึ่ง จักรวาล feat. ณัฐ ศักดาธร, นก KPN, ก้อง KPN, จุ๋ม นรีกระจ่าง, ปุ้ย ดวงพร ,มาเรียม B5, Funktion feat.ปราโมทย์ปาทาน ,ตี๋ อรรถพล The Voice 2, ฟางข้าว The Voice 2, The Fantastic และคม นริศ The Jazz Trio

D.J.Maiam /Jazz & World Music, Janice Javier The Voice Philippines,MarkHodgkins (Sax-U.K.) The Waltz (We all love Thailand Zap) feat.FrankHerrgott (France), Cheryl Hayes (U.S.A.), Keithen Carter (U.S.A.), Marat Yuldybaev (Russia), Alexander Sergeenko(Russia), Willam Wait (Sax U.S.A) Mimi (Japan), Kuzu Suzuki (Sax-Japan), Janice Javier The Voice Philippines , Alexander Beets (NL), Pomelo Town /Jazz และ ไฮไลท์ของงานนี้คือนักร้องเพลงแจ๊สที่มีน้ำเสียงอันทรงพลัง “ชานเต้ มัวร์” ที่มีพลังเสียง เป็นที่ประทับใจของนักฟังเพลงแจ๊สทั่วโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย1672
https://www.thaifest.org
https://www.facebook.com/BangkokJazzNight
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 1672
www.thaifest.org
www.facebook.com/BangkokJazzNight

 

Chef ขี้แย

ขอขอบคุณเนื้อหาและรายละเอียดจาก web
http://www.thaifest.org/thailand_festival

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066