Chef ขี้แย

อำแดง เปิดตัวเมนูใหม่ จัดเต็มกับ “เนื้อปูก้อนยักษ์”

ร้าน อำแดง และ พี่ใหญ่ ชวนมาลองเมนูใหม่ล่าสุด… ที่นำเมนูไทย ๆ เบสิค แต่จัดเต็ม อลังการงานสร้างเช่นเคย โดย นำ “เนื้อปูก้อน” เนื้อแน่น รสหวาน มาเป็นวัตถุดิบหลัก… ทำให้เมนูธรรมดา อลังขึ้นมาทีเดียว และ ที่ไม่เคยพลาดคือ รสชาติความอร่อย จัดจ้าน แบบ ไร้ผงชูรส !!! ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย

กะเพราเนื้อปูก้อนยักษ ราคา 390 บ. เมนูธรรมดา ที่โดนรังสรรค์ ด้วยวัตถุดิบหลัก พระเอกอย่าง “เนื้อปูก้อน” ชิ้นโต เนื้อแน่น หวาน… และนางเอกอย่าง “กากหมู” และตัวประกอบที่พร้อมแย่งซีนอย่าง กะเพรา พริกแห้ง พริกสด กับสูตรกะเพราโบราณแท้ ๆ ที่ทำให้จานนี้ บู๊จัดจ้าน ลงตัว อย่างไม่คาดคิด

อำแดง

ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ปูก้อนยักษ์ ราคา 390 บ.เมนูนี้ ส่วนตัว ให้ชนะเลิศ น้ำยาปักษ์ใต้รสเผ็ดร้อน ที่กินกับอะไรก็อร่อย ที่ควงมากับเนื้อปูชิ้นใหญ่ (มีหลายชิ้นนะ อยู่ในน้ำยา ชิ้นใหญ่เน้น ๆ เหมือนที่โชว์อยู่ด้านบนชิ้นนึง)… แต่อมเผ็ดจริงๆ เป็นเผ็ดร้อน ใครไม่ทานเผ็ดก็ระวังหน่อย… ส่วนสายกินเผ็ดสั่งเลยไม่ผิดหวัง

อำแดง

ต่อจากเมนูใหม่ วันนี้ก็ขอมาแนะนำ Cocktail ซะหน่อย… เพราะที่ร้านก็มีโซนบาร์นั่งชิล ให้มานั่งจิบเครื่องดื่ม เพลิน ๆ ด้วยนะ

  • BLUE HAWAII มีส่วนผสมของ Vodka  / Blue Curacao / Syrup / Lime Juice / Pineapple Juice – Price 180.-
  • Sa-Ne AmDang มีส่วนผสมของ Vodka / Passion Puree / Lime Juice / Mint Leaves / Top up with ginger ale – Price 200.-
  • AmDang Tom yum มีส่วนผสมของ Bacardi Rum / Lemon Grass / Kaffer Lime Leaf / Lemon Juice / Syrup/Chilli – Price 200.-

นอกจากเมนูใหม่ ก็ยังมีเมนูอร่อย จัดเต็มเหมือนเดิม !!!!

กุ้งแม่น้ำเผา ขนาด 4 ขีด ย่างด้วยเตาถ่าน มันเยื้มเต็มหัว… เสิร์ฟใจกลางสุขุมวิท แต่ราคาเท่าอยุธยา ตัวละ 950 บ.

อำแดง

ปู  spicy  ผัดซอสไต้ฝุ่น (signature menu) ราคาขีดละ 290 บาท…. ปูทะเลผัดพริกกระเทียม ในสไตล์ฮ่องกง ซึ่งพี่ใหญ่บินไปศึกษาสูตรถึงถิ่น และนำมาปรับจนเข้ากับลิ้นของคนไทย…. วันนี้พี่ใหญ่ จัดไซส์ 8 ขีดมาให้ เนื้อแน่นหวาน เข้ากับกระเทียมที่ออกเค็ม เผ็ด เบา ๆ กลิ่นหอม ๆ

แกงรัญจวนเนื้อ ราคา 220 บ. อาหารชาววังโบราณ ที่หากินยาก… ที่สำคัญกะปิต้องดี !!!

ปลาตาเดียว ทอดเกลือ เสริฟพร้อม เส้นหมี่และน้ำจิ้มถั่วตัด ราคา 450 บ. เมนูนี้ทานง่าย เหมาะกับทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่…. เนื้อปลาชิ้นพอคำ ทอดมากรอบนอก นุ่มใน กินกับน้ำจิ้มถั่วตัด ก็ได้รสเบา ๆ… หรือจะกินแบบ แซ่บก็ น้ำจิ้มซีฟู้ด

ปูไข่ดอง แดนกิมจิ ซอสเกาหลี ราคา 850 บ. เมนูนี้ก็อร่อยทุกครั้งที่มาทาน ไม่มีผิดหวัง !!!

บวบผัดไข่ใส่ปลาเค็ม ราคา 220 บ. เมนูบ้าน ๆ ที่รสชาตินวล ๆ ปลาเค็มอย่างดี ไม่มีกลิ่น ให้รสเค็มบาง ๆ ชูรสความหวานของบวบได้อย่างลงตัว

ข้าวผัดมันกากหมู ราคา 180 บ. ไม่พูดมาก เมนูนี้ The Must ต้องสั่งทุกครั้งที่มา ไม่ว่า มารีวิว หรือ มากินเอง !!! บอกลายแทงให้ ใครสั่งปู Spicy ผัดซอสไต้ฝุ่น… เอากระเทียมที่เหลือมาคลุกกิน แล้วจะรู้ว่า ฟิน เป็นยังไง !!!

ดูรีวิวเมนูอื่น ๆ ร้าน อำแดงไต้ฝุ่น กดเลย “รีวิวอำแดงไต้ฝุ่น”

พิกัด : อยู่ตรงสุขุมวิท 32 ใกล้รถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เข้าไปในซอยสุขุมวิท 32 สุดซอย ประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น. สำรองที่นั่ง โทร. 095-716-4712

FB/IG : amdangtyphoon

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066