Chef ขี้แย

รสดีเด็ด บ้านคุณนพ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ระดับพรีเมี่ยม

ร้านนี้พี่นพหรือเฮียนพของพวกเราจัดเต็ม ระดับพรีเมี่ยม มีเมนูพิเศษอย่าง กะเพราเนื้อดรายเอจ / สุกี้แห้งเนื้อ จนถึง ราเมนเนื้อ… และสำหรับคนไม่กินเนื้อ ก็ยังมีเป็นหมูให้เลือกทานกันได้

📍พิกัด : หัวมุม ถนน เจริญเมือง บรรจบกับ ถนนบรรทัดทอง (ตรงข้ามอุทยานจุฬา 100 ปี) จอดรถได้ที่ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ค่าบริการชั่วโมงละ 15 บาท

🕔เวลาเปิดปิด : 10.00 – 22.00 น.

รอบนี้ที่มา ร้านยังเพิ่งเปิดซักพัก หลายเมนูยังไม่มี อย่างเข่น เอ็นแก้ว / ตับย่าง / เนื้อน่องลาย โดยเฉพาะเมนูหมู ยังมี เส้นอุด้งเป็นตัวเลือกเพิ่มมาอีกด้วย…. เส้นก๋วยเตี๋ยวปกติอย่าง เส้นเล็ก / เส้นหที่ เส้นใหญ่ ครบ… ส่วนใครที่อยากจะกินเส้นราเมน ก็เพิ่มแค่ 20 บาท…

รสดีเด็ด บ้านคุณนพ
รสดีเด็ด บ้านคุณนพ

เนื้อสามชั้นตุ๋น เส้นราเมน 150 + 20 = 180 บาท…. ชามนี้คือชามที่เล็งไว้ และก็ไม่ได้ผิดหวังเลย… น้ำซุปกระดูกวัวซึ่งคัดเฉพาะกระดูกสันหลังส่วนดีเท่านั้น เคี่ยวนานกว่าซุปก๋วยเตี๋ยวปกติ ได้ความเข้มข้นแบบซุปราเมน และยังมีกลิ่นและรสของซุปรสดีเด็ดคงอยู่ โดยมี Base เป็นน้ำปลาให้รสชาติของความเป็นไทยซ่อนอยู่ได้อย่างกลมกลืน…

เนื้อสามชั้นตุ๋นเบิร์นไฟ ให้มา 3 ชิ้นใหญ่ ๆ หนา ๆ แบบจมเคี้ยว เต็มคำ !!!! กลิ่นเนื้อ 3 ชั้นย่างไฟหอมฟุ้ง เคี้ยวทีกลิ่นมันเนื้อคลุ้งเต็มกระพุ้งปาก ยิ่งเคี้ยวกลิ่นยิ่งฟุ้งขึ้นจมูกเรื่อย ๆ เรื่องเนื้อต้องยกให้พี่นพ และ รสดีเด็ด by นพ เป็น 1 ในยอดยุทธในยุทธจักรนี้เลย

เส้นราเมนคือดี ส่วนตัวให้เหนือกว่าราเมน fast food บางเจ้า… ไปได้กับซุปแบบเนียน ๆ กับต้นทานตะวันอ่อนก็เข้ากันดีอย่างเหลือเชื่อ ส่วนตัวชอบ ๆ…. ไข่ต้มยางมะตูมนิด ๆ หมักน้ำปลามา รสและกลิ่นอาจแหลมมานิดๆ (พี่นพกำลังปรับปรุงให้ลงตัวอยู่)…. โดยรวมราเมนเนื้อชามนี้กับราคาแค่ 180 ถือว่าไม่แพงและคุ้มค่าเลยทีเดียว… ยิ่งคนรักเนื้อ และ แฟนคลับ “รสดีเด็ด” ไม่ควรพลาด !!!


เนื้อซี่โครงคุ๋น เส้นราเมน 250 + 20 = 270 บาท…. ชามนี้ถือเป็นตัวท้อปเลย… เนื้อซี่โครงที่มีเอกลักษณ์ที่รสสัมผัส ความเหนียวนุ่มแบบพอเคี้ยวได้สนุกฟัน… ส่วนกลิ่นเนื้อย่างไฟมาก็หอมไม่แพ้เนื้อสามชั้นตุ๋น

บ้านคุณนพ

เนื้อสด (เนื้อส่วนสันไหล่) เส้นราเมน 120 + 20 = 140 บาท… เนิ้อสดนี้ถือเป็นทีเด็ดของ “รสดีเด็ด” มาแต่ไหนแต่ไร….. เป็นชามที่ดูง่าย ๆ ที่สุด แต่อร่อยล้ำกว่าที่คิด… ราคาก็จะย่อมเยากว่า 2 เมนูแรกด้วย

รสดีเด็ด บ้านคุณนพ

เนื่องจากไปลองกัน 3 คน… ยังไม่อิ่มกันหนำใจ…. กะเพราก็เคยลองแล้ว วันนี้เลยของลอง “สุกี้แห้งเนื้อ” อีก 1 จาน… เห็นจานโต ๆ แบบนี้ แค่ 180 บาทเท่านั้น…. ผัดมาหอมกระทะมาก !!!! Chef ขี้แยกินไปแทบไม่ใส่น้ำจิ้มสุกี้เลย… เนื้อ เป็นแบบเนื้อหมัก นุ่ม แต่ถึงจะหมักมา ก็ยังไม่สิ้นกลิ่นหอมเฉพาะของเนื้อ !!! เป็นอีก 1 เมนูที่แนะนำสำหรับคนชอบจานผัดที่มีกลิ่นหอมของกระทะกับไฟแรง ๆ

วันนี้พี่นพบอกว่า หน้าตาอาหารยังไม่สวยงามเท่าไหร่ เพราะคนออกแบบตกแต่งหน้าตาอาหารติดธุระ… แต่เท่าที่ดูแล้วก็ยังสวยงาม น่ากินอยู่ดี… ช่วงนี้แฟนคลับเข้าไปลองกันได้… และรออีกซักพัก คงได้ลิ้มรสทุกเมนูแน่นอน !!!

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066