Chef ขี้แย

The 51 Tasty Moments ร้านสบาย ๆ ที่มีขายครบตั้งแต่ cold cut , appritizer , smoothies bowl , tapas , rotisaries ไปจนถึงกาแฟ ไวน์

วันนี้ขอพามาแนะนำร้านอาหาร Fusion ที่นั่งสบาย คล้ายอยู่ในแกลลลอรี่ โชว์ภาพวาดจากศิลปิน สามารถซื้อขายได้ยันเฟอร์เจอร์ ในสุขุมวิท 51

📍 พิกัด : สุขุมวิท 51 ตรงเข้าไปสุดซอย ร้านจะอยู่ทางขวา หรือจะเข้าจากทาง สุขุมวิท 49 ก็ได้

🕔 เวลาเปิดปิด : อังคาร – อาทิตย์ 11:30 – 21:30

📞 เบอร์ติดต่อ : โทร 098 870 7051

ร้านตกแต่งให้ดูสบาย ๆ มีทั้งโซน Outdoor ที่ จะนั่งแนว bean bag ฟิลสวนหน้าบ้าน… หรือจะนั่งโซฟาสบาย ๆ เหมือนอยู่ชานบ้านก็ชิลเหมือนกัน

ส่วนด้านในโอ่งโถงเพดานสูง รอบ ๆ เป็นกระจกใสดูโล่งสบาย Cozy… เฟอร์นิเจอร์เก๋ไก๋ชไนเดอร์ แต่ก็ไม่หรูหราเกินไป จนนั่งแล้วเกร็ง… จะนั่งโต๊ะธรรมดา โซฟา โต๊ะสูง หรือจะไปนั่งสตูบาร์จิบเตรื่องดื่มหน้าบาร์ก็ได้ !!!!

ภายในมีเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ และรูปวาดสวยมีสไตล์ ซึ่งสามารถซื้อได้ถ้าสนใจ…

สำหรับคนที่ชอบ start ด้วย Cold Cut และ Cheese ที่นี่เค้ามี Station ให้เลือกเลย… ที่สำคัญเชฟจะเลือกสลับ ปรับเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ ให้ได้ลองไม่ซ้ำ!!! วันนี้ได้ลอง Cheese 3 สัญชาติ สเปน / ฝรั่งเศส /อิตาลี และ Cold Cut 3 สัญชาติ สเปน / ฝรั่งเศส /อิตาลี เช่นกัน… แค่เริ่มต้นก็สนุกแล้วววว !!!!!

เริ่มต้มเบา ๆ ด้วยเมนู ” Mediterraneab Mezze Platter ” – 380 บาท… ใน set จะประกอบด้วย Hummus, Pan Fried Eggplant w Tomato sauce , Paprika Tartare และ Pita Bread…. เซ็ตนี้เป็น Starter สบาย ๆ รสชาติเบา ๆ… แป้ง Pita ที่ผสมด้วยโยเกิร์ตนุ่มเนียม ทานเคียงกับ Hummus ที่ทำจะถั่วลูกไก่บด ใส่น้ำมันงาที่ทางร้านคัดเลือกระดับพรีเมี่ยมชั้นยอด ที่ดูเหมือนจะ Oily แต่ไม่มันและเป็นไขมันที่ดีอีกต่างหาก… อ่อ จานนี้อร่อยมาก แต่ระวังเพลินจนอิ่ม ไปไม่ถึง Main Course นะ

หรือจะเคียงกับ Paprika Tartare ที่รสจัดขึ้นมานิด ๆ แต่แฝงความสดชื่นของมะเขือเทศสด ก็ดี… จะเคียงกับมะเขือม่วงย่างซอสมะเขือเทศสด ก็ได้….

Cold Cut และ Cheese มีให้เลือกหลากหลาย แถมผลัดเปลี่ยนมาให้ได้ลองชิมแบบไม่ซ้ำ… วันนี้เชฟ เลือกมาให้ลอง 3 สัญชาติทั้ง Cheese และ Cold Cut… Cold Cut โดนใจหมด ส่วน Cheese ที่ถูกใจ Chef ขี้แย เป็น Brie , 1 ใน Cheese ตัวโปรดของ Chef ขี้แย

Organic Quinua Salad – 290 บาท การผสมผสานระหว่าง ควินัวแดงและควินัวดำ กับผัก Organic… จานนี้ก็เบา ๆ เหมากับสาว ๆ ยิ่งแฟนคลับควินัว จานนี้ พลาดไม่ได้ !!!!

Crispy Salmon – 690 บาท จานนี้ก็ทำมาหนังกรอบสมชื่อ… ทั้ง ๆ ที่หนังกรอบหอม แต่เนท้อก็สุกกำลังดี เนื้อชุมฉ่ำอยู่ ไม่ Over Cook…. ทานกับผัก Organic ที่ตกแต่งมา และ ซอสครีมมะนาว รสชาติแบบไลท์ ๆ

The 51 Tasty Moments

Beef Tenderloin (Wagyu) 250 g – 920 บาท ถ้าจะถูกใจ ถูกปาก ที่สุดชองวันนี้… ก็ต้องยกให้จานนี้… จริง ๆ แล้วทั้ง ไก่ / แกะ / ปลา ก็อร่อยหมด… แต่จานนี้ได้ความลำเอียงจากที่ Chef ขี้แยชอบเนื้อวัวเป็นพิเศษ และ การปรุงสุกมาได้แบบพอดีที่ชอบ และ เนื้อนุ่ม หอมกลิ่มเนื้อ เวลาเคี้ยวได้รสสัมผัสนุ่มและ กลิ่นหอมเนื้อคลุ้งเต็มกระพุ้งแก้ม ฟุ้งขึ้นจมูก…. สายเนื้อ ต้องจานนี้ !!!!

The 51 Tasty Moments

Lamb Rack 250 g – 920 บาท เนื้อซี่โครงแกะย่าง ปรุงมานุ่ม ไม่เหนียว ไม่สาบ !!!

The 51 Tasty Moments

Farmer’s Baby Chicken 900 g – 780 บาท ไก่เนื้อนุ่มทั้งตัว !!!! ถึงจะไซส์ไม่ใหญ่ ก็พอจะอิ่ม ได้ 2 ถึง 3 คนสบาย ๆ… ที่สำคัญเนื้อนุ่มเนียมจริง ๆ… หนังกรอบ และ หอมเครื่องปรุงเบา ๆ กลิ่มต่างจากไก่ย่าง สไตล์ไทย ๆ ทั่วไป

จบจากอาหาร Main Course ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน

อาหารที่โดดเด่นด้วยความปราณีตในการเลือกวัตถุ และ รายละเอียดเล็ก ๆ ของส่วนผสมต่าง ๆ ที่นอกจากความอร่อยแล้ว… ก็ยังเน้นเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ…. เป็นอาหาร Healthy ที่ผู้หญิงกินดี ผู้ชายกินได้ !!!

ก็ยังมี Mocktail, Cocktail อร่อย ๆ กาแฟหอม ๆ ไปจนถึง ของหวาน เค้ก ไอศครีม อีกด้วย..

สรุปว่าร้านนี้เหมาะทั้งจะมานั่งกินเค้ก ดื่มกาแฟ ชิทแชทกับเพื่อน ๆ หรือจะ Dinner ชิล ๆ และจิบไวน์ เคล้าบรรยากาศ สบาย ๆ ก็เพลิดเพลิน… ถือเป็นที่พบปะสังสรรค์ กลางทองหล่อ ที่น่าแวะมาอิ่ม อร่อย ร้านนึง

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066