Chef ขี้แย

Have A Zeed ร้านอาหารไทย-อีสาน บนห้าง… แต่รสชาติแซ่บซี๊ด

แค่ได้ยินชื่อร้าน…. ก็ต้องซู๊ดปากซี๊ดตาม แต่จะแซ่บ ซี๊ดจริงมั้ย ต้องไปลองกันให้รู้… วันนี้ได้มาลองที่สาขา All season อยู่ชั้นที่ 2 หาไม่ยาก ร้านสวยสะอาด น่านั่ง

ที่พิเศษคือ… ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้มีโปรโมชั่น “ Krapong festival ” จัดใหญ่ ปลากระพงสด ๆไซส์เบิ้มพิเศษ confirm ตัวละ 1 กิโลขึ้นไป…. เลือกปรุงได้ 7 เมนู —> ปลากระพงลุยสวน / ปลากระพงทอดน้ำปลา / ปลากระพง have a ซี๊ด / ปลากะพงฉู่ฉี่ / ปลากะพงสามรส / ปลากะพงผัดฉ่า / ปลากะพงพริกไทยดำ

เครื่องดื่มของที่นี่มีความพิเศษ ตรงที่ทางร้านจะเอาน้ำต่าง ๆ ไปแช่แข็งเป็นน้ำแข็ง แล้วเสิร์ฟพร้อมตัวน้ำ
น้ำมะพร้าวออแกนิค ไม่ใส่น้ำตาล หวานธรรมชาติ, ตะไคร้ใบเตย ไม่หวานเกินไป refresh สดชื่น, ชาเย็น เข้มข้น แบบไม่ต้องกลัวน้ำแข็งละลายแล้วเสียรสชาติ , ส่วน เก๊กฮวย หวานหน่อย ใช้น้ำเปล่าเจือจางได้ สำหรับคนไม่ชอบหวาน

ทอดมันกุ้ง – เมนูแสนจะ Basic แต่เสิร์ฟมาเป็นลูกกลม ๆ คล้ายลูกชิ้นจัมโบ้… แต่พอก้ดเข้าปากปุ๊ป ได้ว้าว… เพราะความนุ่มเนียนด้านใน ได้รสชาติกุ้งเต็ม ๆ มีความกรอบเบา ๆ ที่ผิวด้านนอก !!! เมนูนี้ เด็กน้อยก็ชอบ ผู้ใหญ่ก็โดน… ได้ฟังว่าวิธีทำ จัดเต็มด้วย กุ้งล้วน ๆ ชิ้นใหญ่ ๆ มาปั่น แล้วปั้นให้กลม ชุบแป้งทอด ไฟไม่แรง จนกรอบนอกนุ่มใน สุกทั่วถึง … อร่อยแบบ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มยังได้… เมนูนี้ชอบเลย!!! แนะนำครับ

ปีกไก่เบรคแตก – เมนู Signature ที่ร้านหมักปีกไก่ด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้รสชาติเข้าเนื้อ ทอดไฟเบา ๆ ให้กรอบนอกนุ่มใน สุกจนถึงด้านใน… เมนูนี้ ก็อร่อยได้ แบบไม่พึ่งน้ำจิ้ม หรือ จะ จิ้มชูรสหน่อยก็ได้

ลาบหมูทอด – เป็นลาบหมูทอดที่แน่นทั้งหมู แน่นทั้งเครื่อง !!!

ตำข้าวโพดไข่เค็ม – เมนูนี้ถือเป็นอีก 1 เมนูตำที่สาว ๆ ชอบ… รสหวาน และ รสสัมผัสของข้าวโพด เข้ากันกับรสชาติส้มตำ เพิ่มเติมด้วย ความเค็มและมันของไข่เค็ม

ส้มตำมะพร้าวกุ้งสด – ส้มตำเมนูแปลกใหม่ ที่ไม่มีใครเหมือน และ ไม่เหมือนใคร…. ใช้มะพร้าวอ่อนหอมหวาน เนื้อนุ่ม… มาคลุกเคล้าแทนมะละกอ และเพิ่มกุ้งสดและข้าวโพดหวาน… เป็นเมนูที่แปลก แต่ก็ครบรส

Have a Zeed

ตำมั่ว Have a Zeed – เมนูนี้ใช้น้ำปลาร้าที่ส่งตรงมาจากนครสวรรค์ มาผสมน้ำหอยดองสูตรของทางร้าน… ทำให้รสชาติไม่เหมือนที่ไหน เป็นสูตรเฉพาะและทำออกมาได้นัวเนียจริง ๆ

คอหมูย่างกะทะร้อน – อีก 1 เมนูโดนใจ…. คอหมูย่างที่ร้านนี้คัดมาอย่างดี เน้นขิ้นที่มีมันแทรกเล็กน้อย (ไม่ใช่มันหนา ๆ หรือ ไม่มีมันเลย!!!! ) ย่างมาแล้วเสิร์ฟ บนกระทะร้อน…. ราดน้ำจิ้มแจ่ว ยกมาเสิร์ฟแบบ ฟู่ ฟู่ !!! รสชาติมีหวาน เค็ม เผ็ดนำ รสสัมผ้สนุ่ม แต่ยังได้ feel คอหมู และ ได้รสมันที่แทรกอยู่เวลาเคี้ยว

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย – เมนูกุ้งแบบง่าย ๆ ที่ไหนก็ทำ… แต่ที่นี่ใช้ “กุ้งไซส์ใหญ่ !!! ขนาด 5 – 6 ตัวโล มาผ่ากลางแล้วทอดกระเทียมพริกไทย เนื้อสดเด้ง ทอดมาไม่แห้ง…. แซ่บด้วยการจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ – เมนูนี้ไม่บรรยายนะ ดูรูปเอา !!! อ่อ… กระซิบนิดนึง “ปู” สั่งสดจากสุราษฎร์วันต่อวันเลยนะ

ต้มแซ่บหมูกระดูกอ่อน – ถ้าเห็นรูป ดูน้ำซุปขัน ๆ นี่ก็เพราะที่นี่เค้าสับเนื้อไก่ลงไปต้มด้วย !!!! ทำให้ได้รสสัมผัสนัว และ เข้มข้นขึ้น

Have a Zeed

หมี่กระเฉด – อีกเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา อีก 1 จานโดนใจ…. ไม่รู้จะบรรยายยังไงดี เพราะจานนี้ไม่ได้มีอะไรเด่นเป็นพิเศษ… แต่รสชาติลงตัว ถูกปาก Chefขี้แย พอดี

ปลากะพงทอดน้ำปลา – มาถึงจนได้ พระเอกของช่วงนี้ !!! ปลากะพงทอดไซส์ ผ่านการรับรองว่า 1 โลขึ้นแน่นอน!!! ที่นี่ทำของทอดดี ไม่ไหม้เกรียม สุกทั่วถึงด้านใน เนื้อไม่แห้ง กรอบนอก เนื้อนุ่มชุ่มด้านใน!!! เพิ่มความหอมยั่วน้ำลาย อูมามิแบบไทย ๆ ด้วยการราดน้ำปลาจากจันทบุรี !!!!!

อีก 2 เมนูปลากระพงจาก 7 เมนูที่ได้ลองวันนี้…

ปลากะพง Have a Zeed – เป็นปลากระพง ที่มี ส้มตำเป็น Topping… เมนุนี้สั่งจานเดียวได้กินทั้งส้มตำ ได้กินทั้งปลา !!!

ปลากะพงลุยสวน – เนื้อปลากะพงหั่นแล้วทอด เสิร์ฟมาบนตัวปลา… เรื่องการทอดต้องยกให้ที่นี่เค้าจริง ๆ เมนูนี้ความอร่อยอยู่ที่เครื่องสมุนไพรที่คลุกเคล้ามากับปลา

📍 พิกัดความซี๊ดดด : Have a Zeed ทั้ง 6 สาขา
• Terminal21 อโศก ชั้น4
• The Mercury Ville ชิดลม ชั้น2
• Central Plaza Grand RAMA 9 ชั้น 7
• All Season Place ตึก CRC ชั้น 2
• CentralPlaza Bangna ชั้น 5
• J Avenue ทองหล่อ ชั้น 1

เปิดให้บริการทุกวัน 11.30 – 22.00 น.

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!