Chef ขี้แย

Have A Zeed ร้านอาหารไทย-อีสาน บนห้าง… แต่รสชาติแซ่บซี๊ด

แค่ได้ยินชื่อร้าน…. ก็ต้องซู๊ดปากซี๊ดตาม แต่จะแซ่บ ซี๊ดจริงมั้ย ต้องไปลองกันให้รู้… วันนี้ได้มาลองที่สาขา All season อยู่ชั้นที่ 2 หาไม่ยาก ร้านสวยสะอาด น่านั่ง

ที่พิเศษคือ… ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้มีโปรโมชั่น “ Krapong festival ” จัดใหญ่ ปลากระพงสด ๆไซส์เบิ้มพิเศษ confirm ตัวละ 1 กิโลขึ้นไป…. เลือกปรุงได้ 7 เมนู —> ปลากระพงลุยสวน / ปลากระพงทอดน้ำปลา / ปลากระพง have a ซี๊ด / ปลากะพงฉู่ฉี่ / ปลากะพงสามรส / ปลากะพงผัดฉ่า / ปลากะพงพริกไทยดำ

เครื่องดื่มของที่นี่มีความพิเศษ ตรงที่ทางร้านจะเอาน้ำต่าง ๆ ไปแช่แข็งเป็นน้ำแข็ง แล้วเสิร์ฟพร้อมตัวน้ำ
น้ำมะพร้าวออแกนิค ไม่ใส่น้ำตาล หวานธรรมชาติ, ตะไคร้ใบเตย ไม่หวานเกินไป refresh สดชื่น, ชาเย็น เข้มข้น แบบไม่ต้องกลัวน้ำแข็งละลายแล้วเสียรสชาติ , ส่วน เก๊กฮวย หวานหน่อย ใช้น้ำเปล่าเจือจางได้ สำหรับคนไม่ชอบหวาน

ทอดมันกุ้ง – เมนูแสนจะ Basic แต่เสิร์ฟมาเป็นลูกกลม ๆ คล้ายลูกชิ้นจัมโบ้… แต่พอก้ดเข้าปากปุ๊ป ได้ว้าว… เพราะความนุ่มเนียนด้านใน ได้รสชาติกุ้งเต็ม ๆ มีความกรอบเบา ๆ ที่ผิวด้านนอก !!! เมนูนี้ เด็กน้อยก็ชอบ ผู้ใหญ่ก็โดน… ได้ฟังว่าวิธีทำ จัดเต็มด้วย กุ้งล้วน ๆ ชิ้นใหญ่ ๆ มาปั่น แล้วปั้นให้กลม ชุบแป้งทอด ไฟไม่แรง จนกรอบนอกนุ่มใน สุกทั่วถึง … อร่อยแบบ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มยังได้… เมนูนี้ชอบเลย!!! แนะนำครับ

ปีกไก่เบรคแตก – เมนู Signature ที่ร้านหมักปีกไก่ด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้รสชาติเข้าเนื้อ ทอดไฟเบา ๆ ให้กรอบนอกนุ่มใน สุกจนถึงด้านใน… เมนูนี้ ก็อร่อยได้ แบบไม่พึ่งน้ำจิ้ม หรือ จะ จิ้มชูรสหน่อยก็ได้

ลาบหมูทอด – เป็นลาบหมูทอดที่แน่นทั้งหมู แน่นทั้งเครื่อง !!!

ตำข้าวโพดไข่เค็ม – เมนูนี้ถือเป็นอีก 1 เมนูตำที่สาว ๆ ชอบ… รสหวาน และ รสสัมผัสของข้าวโพด เข้ากันกับรสชาติส้มตำ เพิ่มเติมด้วย ความเค็มและมันของไข่เค็ม

ส้มตำมะพร้าวกุ้งสด – ส้มตำเมนูแปลกใหม่ ที่ไม่มีใครเหมือน และ ไม่เหมือนใคร…. ใช้มะพร้าวอ่อนหอมหวาน เนื้อนุ่ม… มาคลุกเคล้าแทนมะละกอ และเพิ่มกุ้งสดและข้าวโพดหวาน… เป็นเมนูที่แปลก แต่ก็ครบรส

Have a Zeed

ตำมั่ว Have a Zeed – เมนูนี้ใช้น้ำปลาร้าที่ส่งตรงมาจากนครสวรรค์ มาผสมน้ำหอยดองสูตรของทางร้าน… ทำให้รสชาติไม่เหมือนที่ไหน เป็นสูตรเฉพาะและทำออกมาได้นัวเนียจริง ๆ

คอหมูย่างกะทะร้อน – อีก 1 เมนูโดนใจ…. คอหมูย่างที่ร้านนี้คัดมาอย่างดี เน้นขิ้นที่มีมันแทรกเล็กน้อย (ไม่ใช่มันหนา ๆ หรือ ไม่มีมันเลย!!!! ) ย่างมาแล้วเสิร์ฟ บนกระทะร้อน…. ราดน้ำจิ้มแจ่ว ยกมาเสิร์ฟแบบ ฟู่ ฟู่ !!! รสชาติมีหวาน เค็ม เผ็ดนำ รสสัมผ้สนุ่ม แต่ยังได้ feel คอหมู และ ได้รสมันที่แทรกอยู่เวลาเคี้ยว

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย – เมนูกุ้งแบบง่าย ๆ ที่ไหนก็ทำ… แต่ที่นี่ใช้ “กุ้งไซส์ใหญ่ !!! ขนาด 5 – 6 ตัวโล มาผ่ากลางแล้วทอดกระเทียมพริกไทย เนื้อสดเด้ง ทอดมาไม่แห้ง…. แซ่บด้วยการจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ – เมนูนี้ไม่บรรยายนะ ดูรูปเอา !!! อ่อ… กระซิบนิดนึง “ปู” สั่งสดจากสุราษฎร์วันต่อวันเลยนะ

ต้มแซ่บหมูกระดูกอ่อน – ถ้าเห็นรูป ดูน้ำซุปขัน ๆ นี่ก็เพราะที่นี่เค้าสับเนื้อไก่ลงไปต้มด้วย !!!! ทำให้ได้รสสัมผัสนัว และ เข้มข้นขึ้น

Have a Zeed

หมี่กระเฉด – อีกเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา อีก 1 จานโดนใจ…. ไม่รู้จะบรรยายยังไงดี เพราะจานนี้ไม่ได้มีอะไรเด่นเป็นพิเศษ… แต่รสชาติลงตัว ถูกปาก Chefขี้แย พอดี

ปลากะพงทอดน้ำปลา – มาถึงจนได้ พระเอกของช่วงนี้ !!! ปลากะพงทอดไซส์ ผ่านการรับรองว่า 1 โลขึ้นแน่นอน!!! ที่นี่ทำของทอดดี ไม่ไหม้เกรียม สุกทั่วถึงด้านใน เนื้อไม่แห้ง กรอบนอก เนื้อนุ่มชุ่มด้านใน!!! เพิ่มความหอมยั่วน้ำลาย อูมามิแบบไทย ๆ ด้วยการราดน้ำปลาจากจันทบุรี !!!!!

อีก 2 เมนูปลากระพงจาก 7 เมนูที่ได้ลองวันนี้…

ปลากะพง Have a Zeed – เป็นปลากระพง ที่มี ส้มตำเป็น Topping… เมนุนี้สั่งจานเดียวได้กินทั้งส้มตำ ได้กินทั้งปลา !!!

ปลากะพงลุยสวน – เนื้อปลากะพงหั่นแล้วทอด เสิร์ฟมาบนตัวปลา… เรื่องการทอดต้องยกให้ที่นี่เค้าจริง ๆ เมนูนี้ความอร่อยอยู่ที่เครื่องสมุนไพรที่คลุกเคล้ามากับปลา

📍 พิกัดความซี๊ดดด : Have a Zeed ทั้ง 6 สาขา
• Terminal21 อโศก ชั้น4
• The Mercury Ville ชิดลม ชั้น2
• Central Plaza Grand RAMA 9 ชั้น 7
• All Season Place ตึก CRC ชั้น 2
• CentralPlaza Bangna ชั้น 5
• J Avenue ทองหล่อ ชั้น 1

เปิดให้บริการทุกวัน 11.30 – 22.00 น.

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066