Chef ขี้แย

คั่วกลิ้งผักสด อาหารใต้ Homemade บริหารกันเองแบบครอบครัว

📍 พิกัด : มี 5 สาขา สาขาทองหล่อซอย 5, สาขาราชครู หรือ พหลโยธิน 5, สาขาประสานมิตรสุขุมวิท 23 ,สาขาศูนย์วิจัย และ สาขาน้องใหม่ ที่สุรวงศ์ ในโรงแรม”Red Planet”

คั่วกลิ้งผักสด

ร้านอาหารใต้ สไตล์ Homemade ที่เมนูได้อยู่ใน Michelin Guide Bangkok รางวัล bib gourmand 2018-2020 ถึง 3 ปีซ้อน

จากธุรกิจแบบครอบครัวที่ทำตามความฝันของคุณพ่อ… โดยมีคุณแม่ และคุณป้า ซึ่งเป็นคน อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร มีสูตรลับความอร่อยของครอบครัว !!! เริ่มต้นง่าย ๆ ทำไม่กี่โต๊ะ…. ด้วยความอร่อย ทำให้เกิดการบอกต่อแบบปากต่อปาก (WOM) ของลูกค้า… จนมีหนังสือพิมพ์ / Magazine / TV มาสัมภาษณ์และรีวิวร้าน

ทำให้ร้านอร่อยแบบ Homemade ครอบครัว… ปัจจุบันมีถึง 5 สาขา สาขาทองหล่อซอย 5, สาขาราชครู หรือ พหลโยธิน 5, สาขาประสานมิตรสุขุมวิท 23, สาขาศูนย์วิจัย และ น้องใหม่ สาขาสุรวงศ์

คั่วกลิ้งหมูสับ

เมนูแรกที่พลาดไม่ได้ ต้องชิม และเป็นที่มาของ ขื่อร้านด้วย…. “คั่วกลิ้งหมูสับ” ได้ Michelin Guide ปี 2018 … เป็นเมนูทีเด็ดของคุณแม่ คุณบิ๊ค รสชาติจัดจ้าน เครื่องแกงถึง!!! คุณบิ๊คเล่าให้ฟังว่า พริกแกงโขลกเอง และ กะปิที่ส่งตรงมาจาก ท่าแซะ ชุมพร

ผัดเคียงก็สด ใหม่ สะอาด น่ากิน… เป็นความใส่ใจของที่นี่เค้าเลย

น้ำพริกกุ้งสด

น้ำพริกกุ้งสด” กุ้งลวกสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่พอเคี้ยวแล้วได้เนื้อ ได้หนัง… ซอยกระเทียม หอมแดง พริกขี้หนู กะปิ น้ำตาลทราย น้ำปลา บีบมะนาว แล้วขยำ ๆ… เป็นน้ำพริกที่ยังมีรสสัมผัสของวัตถุดิบครบ!!!

คั่วกลิ้งผักสด
สะตอผัดกะปิกุ้ง

สะตอผัดกะปิกุ้ง” เป็นเมนูโปรดของ Chef ขี้แยเลย… แอบเขินว่าเพิ่งหัดกิน “สะตอ” มา 5 – 6 ปีนี้เอง!!! เคล็ดลับความอร่อยจากกะปิที่คุณภาพดี หอม ใครกินกะปิไม่เป็น ผมก็ว่าน่าจะกินได้ เพราะไม่ฉุน ไม่คาวเลย… ความเผ็ดร้อนจากพริกขี้หมูเม็ดเล็กตำกับหอมแดง เป็นชูโรงของจานนี้เลย !!!!

แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากะพง

แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากะพง” แกงสีเหลืองอร่าม ปลากะพงทะเล สด ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม จัดเต็ม !!! และยอดมะพร้าว กรอบเบา ๆ ให้รสสัมผัสที่แตกต่าง … เมนูนี้ใครชอบรสอมเผ็ด แนะนำ ๆ

ใบเหลียงผัดไข่

ใบเหลียงผัดไข่” เมนูนี้ Chef ขี้แย กินครั้งแรกก็ที่จังหวัดชุมพรเลย ตอนไปทริปล่องใต้กับ พี่ตู๋ วงนั่งเล่น… สมัยก่อนยังหากินยาก แต่สมัยนี้มีแทบทุกร้านอาหารใต้….. แต่ความแตกต่างของที่นี่ อยู่ที่ “ใบเหลียง” ที่ปลูกเอง ส่งตรงมาจากอำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร

หมูฮ้อง

หมูฮ้อง” อีก 1 เมนูอาหารใต้ ที่เหมาะกับคนที่ไม่กินรสจัด เพราะเมนูนี้จะออกหวานนำ หมูสามขั้นต้มจนเปื่อย เนื้อเคี้ยวสบาย หนังละลายในปาก !!!!

ข้าวยำ

ปิดท้ายด้วยเมนู “ข้าวยำ” ที่ความอร่อยของจานนี้อยู่ที่ น้ำบูดู เลย !!

คั่วกลิ้งผักสด

ร้านนี้มี Moctail สวยเก๋ รสชาติสดชื่น ให้ผู้ที่ไม่ดื่ม Alcohol ด้วย !!!!

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

อร่อยกับของคาวแล้ว ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานล้างปากตามสไตล์คนไทย…

สละลอยแก้ว

ใครที่ติดใจความอร่อย ก็มี “พริกคั่วกรอบ สูตรคั่วกลิ้ง” ให้ซื้อกลับไปอร่อยที่บ้าน หรือ เป็นของฝากก็ยังได้

คุณบิ๊ค วเรศรา ผู้บริหาร

สรุปว่าอร่อยบอกต่อได้ สำหรับคนชอบอาหารใต้รสดี เครื่องถึง สะอาด และเน้นวัตถุดิบคุณภาพ… ที่สำคัญยังคงความเป็น Homemade เหมือนเดิม

📞 เบอร์ติดต่อ : 02 259 5189
📍 พิกัด : 21/32 ซ. สุขุมวิท 23 (ซอยประสานมิตร) เขตวัฒนา

🕔 เวลาเปิดปิด : 11.00 – 22.00 (Last Order)

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 8672087 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1172