Chef ขี้แย

Muteppou Ramen ราเมนซุปเข้มข้นใกล้สถานีรถไฟ

📍 พิกัด : อยู่ย่าน Immaiya ใกล้ ๆ สถานีรถไฟ Imamiya Station เดินมาไม่ไกล

เป็นอีก 1 ร้านดังที่ทั้ง คนญี่ปุ่นที่อยู่ที่นี่ และนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่แนะนำ…. แถมอยู่ใกล้ที่พักซะด้วย ก็เลยไม่พลาดที่จะขอมาลองซักหน่อย… วางแผนตื่นเช้ามาเข้าคิวก่อนร้านเปิดอีก !!!!

ร้านเปิด 11.00 แต่มาตั้งแต่ 10.40 ยังได้คิวที่ 8 !!! อากาศหนาว ๆ ถ้าได้เข้าไปซดราเมนซุปเข้มข้นร้อน ๆ ต้องดีแน่ ๆ หนาวแค่ไหนก็ทนยืน

พอใกล้ ๆ เวลา ก็มีลุงออกมาจัดคิว เปิดหน้าร้าน ดึงโคมไฟลงมาและเปิดไฟ…. ความหวังเริ่มส่องแสง ซักพัก 11.00 โมงก็เริ่มปล่อยคิว…. แต่ทว่าปล่อยให้เข้าไป 7 คนแล้วมาหยุดที่ Chef ขี้แยเป็นพอดี !!!!

แต่อีกไม่นานก็มาปล่อยเข้าไปอีก 2 คน… เป็น Chef ขี้แยและคนที่ต่ออีกคน

โชคดีมากที่มีเข้ามา 2 คนเพราะเมนูราเมนยังมีรูป ไม่ยาก ๆ เมนูดังเป็นรูปแรกเบอร์ 1 เลย !!! แต่กระดูกหมูย่างที่เล็งไว้ มีรูปแนะนำ ไม่รู้ว่ากดอันไหนหน่ะซิ… เลยถามคนญี่ปุ่นที่เดินเข้ามาด้วยกันว่าต้องกดอันไหน…

หลังจากที่หยอดเงินกดเลือกราเมนที่ตู้ ได้ตั๋วมา 2 ใบ 2 เมนูเรียบร้อย… ระหว่างยืนรอพนักงานเรียกไปที่นั่ง ก็จะมีพนักงานมาถาม ให้เลือกลักษณะเส้น , ซุป และปริมาณของหอมซอย…. ซึ่ง Chef ขี้แย เลือก เส้นแบบ Medium ซุปแบบเข้มข้นสุด และ ปริมาณหอมแบบกลาง ๆ Medium

Muteppou Ramen

รอแป๊ปๆ ….. ราเมน ชามโตก็มาเสิรฟ!!! ชามใหญ่กว่าที่คิดมาก น้ำซุปก็ข้นคลั่กมาทีเดียว

Muteppou Ramen

เส้นราเมน เป็นเส้นใหญ่ เหนียวนุ่ม ดูดซับน้ำซุปได้ดี ซุปเกาะตามเส้น แค่ซู้ดเข้าไป ก็ได้รสอร่อยของซุปกระดูกหมูเข้มข้น เต็มคำ… เลือกซุปเข้มข้น เลยต้องเน้นแบบนี้ เพราะซดไปคำแรกว้าว แต่คำต่อไปเริ่มเลี่ยน !!! (แนะนำว่า ให้สั่งแบบเข้มข้นน้อยที่สุด)

หมูชาชูติดมันชิ้นหนา แต่นุ่ม…. เข้ากับเส้นและซุป ให้มาเยอะมากเมื่อเทียบกับราคา !!! .

ไข่ก็นุ่มเนียน…. ชอบมาก ๆ ละมุนสุด ๆ !!!!

Muteppou Ramen

ด้วยความเข้มข้นของซุป ต้องใช้ขิงดองรสหวานเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยนได้ดี และ ยังมีผักกาดดองแกล้ม ชูรสตัดเลี่ยนได้ดี แถมเติมได้ไม่อั้น… Chef ขี้แยเติมไปถึง 3 ถ้วยใหญ่

กระดูกหมูย่างหอมมาก ไม่ใช่แบบเนื้อนุ่มละลาย แต่เป็นแบบไห้เคี้ยวได้จมเขี้ยว เต็มคำ ติดมันนิด ๆ

น้ำซุปเข้มข้นจนซดไม่หมดจริง ๆ แต่ก็อร่อยเด็ด… โอกาสหน้าต้องสั่งแบบเข้มข้นน้อยที่สุด

เปิดเป็นรอบ : กลางวัน 11.00-15.00 เย็น 18.00-23.00 น

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066