Chef ขี้แย

Magic Point ฟู้ดคอร์ดราคาดีย์ในสนามบินดอนเมือง

📍 พิกัด : เดินไปTerminal 1 แล้วตรงไปยังทางเชื่อมที่จะเชื่อมไป “สำนักงานสนามบินดอนเมือง” เดินไปเรื่อย ๆ จนออกไปทางลานจอดรถ เดินชิดตึกไปอีกนิด จะเห็นป้าย Magic Point และมีร้านสะดวกซื้ออยู่ก่อนเล็กน้อย…

Magic Point
Magic Point

สำหรับอาหารในสนามบินแล้ว ถือว่าราคาดีงามมากมาย !!! รสชาติก็ได้มาตรฐาน food court ทั้วไป…

แต่ทว่า… จากแดนสวรรค์อย่างพี่เพื่อนผมกล่าวไว้… ตอนนี้กลับกลายเป็นเมืองจีนซะแล้ว… วันที่ Chef ขี้แยได้ไปลอง เหมือนไปเที่ยวจีน นึกว่าเพิ่งลงเครื่องมาเลย… น่าจะเป็นคนไทยคนเดียวในนั้น… เพราะขนาดพนักงานขายยังพูดจีนคล่องปรื๊อ 565+

อาหารมีให้เลือกประมาณ 5 – 6 ร้านค้า… อย่าง ข้าวมันไก่, ข้าวหมกไก่, ข้าวราดแกง, บะหมี่, ส้มตำ , ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ

ราคา : เริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาท (ปี 2020)
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-22.00 น.

Magic Point

ข้าวมันไก่ย่าง จานนี้ 50 บาท… ปริมาณข้าวมันกับไก่ย่าง งั้น ๆ ไม่น่าตกใจไรมาก !!! รสชาติกลาง ๆ ไม่ขี้เหร่ มาตรฐานศูนย์อาหารตามห้างทั่วไป…

แต่ทีเด็ด ความอลังการอยู่ที่ซุปรสกลมกล่อม และ ไก่ที่ให้มาราวกับสั่งซื้อซุปต่างหาก เนื้อชิ้นหนา แต่ นุ่มด้วยการเคี่ยวซุป ให้มา 2 ชิ้น… เรียกว่า ปริมาณเยอะกว่าในจาน “ข้าวมันไก่ย่าง” อีก !!!!!

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ชามนี้ 50 บาท เหมือนกัน… ถ้าอยู่นอกสนามบิน ก็ถือว่าไม่ถูกอะไรเท่าไหร่… แต่อยู่ในสนามบิน ถือว่าราคาดีงาม… เพราะถ้าเป็นร้านอื่น ๆ ทั่วไปต้องมี 100 up !!!

รสชาติใช้ได้… ติดที่ลูกชิ้รน… ถ้าใช้ของดีกว่านี้อีกนิด จะดีขึ้นมากเล

แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป ตอนนี้ที่ดอนเมืองเค้าเปิด Magic Food Park ที่Terminal 2 แล้ว !!! ตรงไป Terminal 2 เดินไปจนสุดอาคาร ทางเดียวกับอาคารจอดรถ P2 ขึ้นไปชั้น 2 อยู่ข้าง 7-11 เลย

ราคาจะแพงกว่า 10 บาท… แต่น่าจะสะดวกกว่าเยอะ…

ได้ข่าวว่าที่สุวรรณภูมิก็มี เดี๋ยวปลายเดือนนี้ไปโอซาก้า ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ แล้วจะไปเซอร์เวย์มาให้นะครับเพื่อน ๆ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066