Chef ขี้แย

Magic Point ฟู้ดคอร์ดราคาดีย์ในสนามบินดอนเมือง

📍 พิกัด : เดินไปTerminal 1 แล้วตรงไปยังทางเชื่อมที่จะเชื่อมไป “สำนักงานสนามบินดอนเมือง” เดินไปเรื่อย ๆ จนออกไปทางลานจอดรถ เดินชิดตึกไปอีกนิด จะเห็นป้าย Magic Point และมีร้านสะดวกซื้ออยู่ก่อนเล็กน้อย…

Magic Point
Magic Point

สำหรับอาหารในสนามบินแล้ว ถือว่าราคาดีงามมากมาย !!! รสชาติก็ได้มาตรฐาน food court ทั้วไป…

แต่ทว่า… จากแดนสวรรค์อย่างพี่เพื่อนผมกล่าวไว้… ตอนนี้กลับกลายเป็นเมืองจีนซะแล้ว… วันที่ Chef ขี้แยได้ไปลอง เหมือนไปเที่ยวจีน นึกว่าเพิ่งลงเครื่องมาเลย… น่าจะเป็นคนไทยคนเดียวในนั้น… เพราะขนาดพนักงานขายยังพูดจีนคล่องปรื๊อ 565+

อาหารมีให้เลือกประมาณ 5 – 6 ร้านค้า… อย่าง ข้าวมันไก่, ข้าวหมกไก่, ข้าวราดแกง, บะหมี่, ส้มตำ , ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ

ราคา : เริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาท (ปี 2020)
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-22.00 น.

Magic Point

ข้าวมันไก่ย่าง จานนี้ 50 บาท… ปริมาณข้าวมันกับไก่ย่าง งั้น ๆ ไม่น่าตกใจไรมาก !!! รสชาติกลาง ๆ ไม่ขี้เหร่ มาตรฐานศูนย์อาหารตามห้างทั่วไป…

แต่ทีเด็ด ความอลังการอยู่ที่ซุปรสกลมกล่อม และ ไก่ที่ให้มาราวกับสั่งซื้อซุปต่างหาก เนื้อชิ้นหนา แต่ นุ่มด้วยการเคี่ยวซุป ให้มา 2 ชิ้น… เรียกว่า ปริมาณเยอะกว่าในจาน “ข้าวมันไก่ย่าง” อีก !!!!!

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ชามนี้ 50 บาท เหมือนกัน… ถ้าอยู่นอกสนามบิน ก็ถือว่าไม่ถูกอะไรเท่าไหร่… แต่อยู่ในสนามบิน ถือว่าราคาดีงาม… เพราะถ้าเป็นร้านอื่น ๆ ทั่วไปต้องมี 100 up !!!

รสชาติใช้ได้… ติดที่ลูกชิ้รน… ถ้าใช้ของดีกว่านี้อีกนิด จะดีขึ้นมากเล

แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป ตอนนี้ที่ดอนเมืองเค้าเปิด Magic Food Park ที่Terminal 2 แล้ว !!! ตรงไป Terminal 2 เดินไปจนสุดอาคาร ทางเดียวกับอาคารจอดรถ P2 ขึ้นไปชั้น 2 อยู่ข้าง 7-11 เลย

ราคาจะแพงกว่า 10 บาท… แต่น่าจะสะดวกกว่าเยอะ…

ได้ข่าวว่าที่สุวรรณภูมิก็มี เดี๋ยวปลายเดือนนี้ไปโอซาก้า ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ แล้วจะไปเซอร์เวย์มาให้นะครับเพื่อน ๆ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!